1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nhổ răng sâu an toàn không biến chứng

Mong muốn nhổ răng sâu không đau của hầu hết bệnh nhân ngày nay đã được giải quyết nhờ công nghệ siêu âm Czittozone hiện đại hàng đầu Hoa Kỳ. Với quy trình công nghệ này, ca nhổ răng bị sâu sẽ tuyệt đối an toàn, hoàn toàn không biến chứng, vô trùng tối đa và vết thương lành nhanh chóng.

CHỈ NHỔ RĂNG SÂU KHI NÀO?

Không phải tất cả các trường hợp răng sâu phải nhổ. Nhổ răng sâu là chỉ định chỉ áp dụng bất khả kháng sau đây:

 Răng sâu nặng không thể điều trị được

► Răng sâu nặng mà nếu điều trị cũng làm mất rất nhiều mô răng mà phần mô răng còn lại không đủ để phục hình.

 Răng sâu ảnh hưởng đến các răng kế cận

 Răng sâu biến chứng viêm tủy, viêm chóp, ap-xe nướu.

 Răng khểnh, răng khôn bị sâu

nhổ răng sâu
Răng sâu vỡ lớn hỏng tủy cần nhổ bỏ

ƯU ĐIỂM  NHỔ RĂNG SÂU BẰNG CÔNG NGHỆ SIÊU ÂM CRITTOZONE?

Nhổ răng bị sâu phức tạp là ở việc kiểm soát chiếc răng sâu với ổ vi khuẩn lớn để tránh gặp phải các tình huống nhiễm trùng nướu và xương ổ sau nhổ răng. Đặc biệt là khi răng đang bị sâu thì không chỉ chiếc răng sâu mà toàn bộ tổ chức bao quanh nó đều rất dễ bị kích ứng đau nhức.

Bởi vậy, theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa hàng đầu, không có cách nhổ răng sâu nào kiểm soát vô trùng tốt được như công nghệ siêu âm nhổ răng khôn Crittozone hiện đại.

số 1  Nhổ răng sâu không đau

Sở dĩ kỹ thuật nhổ răng sâu thông thường gây đau là bởi đã tiến hành tác động trực tiếp đến tổ chức liên kết quanh răng bằng lực bẩy và nhổ mạnh bằng dụng cụ nạy và kìm, nhổ toàn bộ răng nên gây đau nhức rất nhiều. Nhưng với nhổ răng bằng máy siêu âm Crittozone, cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Khi đó, răng không còn chỗ neo tựa sẽ được lấy đi khỏi “tổ” của nó một cách nhẹ nhàng, không đau đớn.

Công nghệ mới cũng sử dụng máy siêu âm cắt xương hỗ trợ thao tác cho bác sỹ. Thay vì dùng đầu cưa cũ, máy nhổ răng siêu âm cắt xương giúp đẩy nhanh quá trình cưa nhỏ các phần của răng và đưa ra khỏi xương hàm nhanh chóng, đơn giản.

số 2  Nhổ răng sâu không biến chứng

Các mũi siêu âm được cài đặt ở chế độ thông minh, có chọn lọc nên chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, không xâm lấn đến nướu, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng, do đó hạn chế biến chứng tối đa.

số 3  Liền thương nhanh & giảm sưng nề

Sự biến điệu tần số của sóng siêu âm Crittozone được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

số 4  Hoàn tất nhanh chóng, nhẹ nhàng

Thời gian cần thiết để các mũi siêu âm phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút sau nên thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Nhờ thế, tổng thời gian nhổ răng sâu bằng máy siêu âm có thể chỉ mất khoảng 20 – 30 phút/1 răng, thậm chí có thể nhanh hơn.

may-chua-tuy-rang-wave-one42
Máy nhổ răng siêu âm an toàn nhẹ nhàng không đau

NHA KHOA Á CHÂU – ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG SÂU TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Khi nhổ răng sâu tại Á Châu, bệnh nhân và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ nhổ răng bằng máy siêu âm Crittozone đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

♦ Bác sỹ giỏi, trình độ tay nghề cao, có kinh nghiệm qua hàng ngàn ca nhổ răng khó và phức tạp với tỷ lệ thành công cao.

♦ Máy siêu âm Crittozone được Á Châu nhập khẩu trực tiếp từ NHẬT theo dây chuyển công nghệ hiện đại đã được kiểm định kỹ thuật vận hành bởi các chuyên gia Quốc tế.

♦ Hệ thống thiết bị và máy móc vô trùng đảm bảo, đội ngũ y tác chăm sóc và phục vụ tận tình.

♦ Nha khoa quốc tế Á Châu cũng là trung tâm uy tín tại Việt Nam tiến hành áp dụng quy trình khử khuẩn đảm bảo nhất hiện nay với máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn, loại bỏ hoàn toàn tình trạng lây nhiễm và biến chứng.

kìm-nho-rang
Kìm khí cụ nhổ răng cần thiết tại Nha khoa Á Châu

Trong tất cả các trường hợp nhổ răng, quốc tế Á Châu đều chủ trương áp dụng nghiêm ngặt quy trình tối ưu đạt chuẩn Quốc tế, vô trùng tốt nhất, đảm bảo sự an toàn sức khỏe của bệnh nhân là yếu tố hàng đầu cần đáp ứng.

Bởi vậy, Trung tâm tự hào đã giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân được nhổ răng sâu an toàn tuyệt đối và không biến chứng nhờ ứng dụng công nghệ siêu âm hiện đại Crittozone.

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG HÀM BỊ SÂU BẰNG MÁY SIÊU ÂM CRITTOZONE KHÔNG ĐAU KHÔNG BIẾN CHỨNG TẠI Á CHÂU

số 01 : Thăm khám và chụp phim

Trước khi nhổ răng bị sâu, bác sỹ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng chiếc răng khôn cần nhổ và mô nướu bên ngoài. Sau đó, cho chụp phim để hội chẩn thế – chiều – độ dài của răng, sự tương quan với các răng kế cận và khoảng cách từ chóp răng đến ống dây thần kinh là bao nhiêu. Từ đó, đánh giá mức độ khó dễ của ca nhổ răng.

sô 02 : Làm sạch răng miệng

Bước này tưởng như không cần thiết nhưng lại vô cùng quan trọng. Khi vực xung quanh răng nhổ không được làm sạch và vô trùng tốt thì khả năng nhiễm trùng nướu và ổ răng sau khi răng được nhổ là rất cao, có thể dẫn đến áp xe sau nhổ.

số 03 : Gây tê/ gây mê

Sau khi đã hội chẩn, phân tích và chắc chắn bệnh nhân không mắc một số bệnh lý đặc biệt, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ, chỉ trường hợp nhổ răng sâu quá phức tạp thì mới cân nhắc đến việc gây mê.

số 04 : Tiến hành siêu âm nhổ răng

Bác sỹ sử dùng đầu máy siêu âm để đi chuyển xung quanh răng cần nhổ. Sau đó sử dụng dụng cụ chuyên khoa để lung lay và lấy răng ra một cách nhẹ nhàng.

số 05 : Cầm máu và hoàn tất nhổ răng

Việc cầm máu diễn ra nhanh chóng và đóng nướu thẩm mỹ với được khâu đẹp.

Sau khi nhổ răng bị sâu xong, bệnh nhân sẽ được tư vấn những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng, kê toa kháng viêm (nếu cần) và hẹn lịch tái khám để kết thúc nhổ răng.

nho-rang-khon-3
Quy trình nhổ răng sâu tại Nha khoa quốc tế Á Châu

NÊN LÀM GÌ SAU NHỔ RĂNG SÂU?

Nếu răng sâu phải nhổ thì sau khi nhổ nên tính đến việc phục hình lại bằng phương pháp đảm bảo, đặc biệt là với răng hàm. Mục tiêu của việc trồng lại răng là để duy trì sự ổn định của toàn hàm răng, tránh tiêu xương, tụt nướu, di răng và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Để trồng lại răng, người nhổ răng có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

✿ Làm cầu răng: Là biện pháp dùng một nhịp nhiều răng sứ gắn với nhau để chụp lên trên răng đã nhổ và các cùi răng kế cận.

 Cấy ghép Implant: Là biện pháp cắm một trụ chân răng nhân tạo chất liệu Titan bền vững vào trong xương hàm và lắp thân răng sứ lên trên. Phương pháp này có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm và có độ bền chắc gần như vĩnh viễn.

Chi tiết hơn về các kỹ thuật phục hình kể trên và về công nghệ nhổ răng sâu siêu âm Crittozone, bạn có thể liên hệ về Nha khoa quốc tế Á Châu theo số Hotline dưới đây để được hẹn lịch tư vấn nhổ răng và thăm khám miễn phí bởi các bác sỹ chuyên khoa.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close