1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Cao Vôi Răng

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Quốc tế Á Châu

Răng khôn là chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh chiếc răng này, khiến nhiều bạn cảm thấy lo lắng về nó.

Khi mà chiếc răng khôn của bạn mọc lệch, mọc ngầm làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh thì bác sĩ nha khoa cũng chỉ định có nên nhổ răng khôn để chấm dứt cảm giác đau nhức đó

Răng khôn là gì ?

rang-khon-la-gi
Răng khôn là chiếc răng hàm cuối cùng vị trí 1 và 2

Hàm răng người trường thành có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi từ 22 – 25 sẽ có thêm bốn chiếc răng hàm mọc nữa. Hai chiếc ở hàm trên, hai chiếc ở hàm dưới, những chiếc răng này là răng khôn. Khi mọc răng khôn bệnh nhân thường có cảm giác đau, gọi là đau răng khôn. Răng khôn thực chất là răng hàm, là răng mọc cuối cùng trong miệng. Tuy nhiên, với 28 chiếc răng có thể thực hiện đầy đủ chức năng nhai thức ăn. Nên với 4 chiếc răng khôn này, bạn có thể giữ lại hoặc không giữ lại cũng sẽ không ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm.

Trường hợp nên nhổ răng khôn

– Nếu bạn bị đau răng khôn khiến bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, không thể nhai nuốt được thức ăn, thì bạn nên đến các phòng khám nha khoa để khám và được bác sĩ chỉ định nhổ chiếc răng đó.

nhổ răng khôn ở nha khoa quốc tế Á Châu
Nhổ răng khôn tại nha khoa quốc tế Á Châu giúp bạn giảm đau nhanh chóng

– Trường hợp chiếc răng khôn của bạn mọc lệch, mọc ngầm làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh thì bác sĩ nha khoa cũng chỉ định có nên nhổ răng khôn để chấm dứt cảm giác đau nhức.

– Răng khôn là chiếc răng mọc sâu bên trong cùng của hàm nên việc vệ sinh những chiếc răng này cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiều mảng bám thức ăn bám vào chiếc răng này dễ gây sâu răng. Những trường hợp như vậy thì cũng được chỉ định nhổ răng khôn, tránh ảnh hưởng đến những răng hàm lân cận.

Trong vòng 24h đầu sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần chú ý một số điều sau :

– Chảy máu : Trong vài giờ đầu, bệnh nhân có thể bị chảy máu sau khi nhổ răng khôn, máu chảy chậm và thường không gây đau do tác dụng của thuốc tê. Để nhanh chóng cần máu, sau khi nhổ răng bệnh nhân cần ngậm chặt miếng gạc vô trùng. Trong thời gian này, bệnh nhân không được khạc nhổ, không súc miệng nước muối, uống nước nóng, uống rượu bia, súc miệng mạnh …

– Sưng : Nhổ răng khôn tại nha khoa quốc tế Á Châu không thể tránh khỏi sưng. Tuy nhiên mức độ sưng ở vùng nhỏ răng có thể khác nhau, đối với những ca nhổ răng phức tạp thường bị sưng nhiều hơn.  Có thể chườm đá để bớt sưng.

– Đánh răng : Vệ sinh răng miệng là cần thiết, tuy nhiên không nên trực tiếp đánh vào vùng răng mới nhổ.

– Uống thuốc :  Bác sĩ sẽ kê cho bạn chủ yếu là thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh, có thể có thêm một vài loại vitamin để cầm máu và tăng sức đề kháng. Bạn nên uống theo đơn thuốc này theo chỉ định để đảm bảo vết thương nhanh lành cũng như tránh các triệu chứng như mệt mỏi, đau, sưng kéo dài.

nho-rang-khon
Nhổ răng khôn tại nha khoa quốc tế Á châu ít đau hơn

Trong trường hợp các cơn đau do răng khôn gây ra không có chiều hướng suy giảm hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc ra ngay các phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn tốt nhất!

Nếu bạn đang có vấn đề với chiếc răng khôn của mình, hãy đặt lịch hẹn với nha khoa Quốc tế Á Châu để nhận được tư vấn miễn phí!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa – Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close