1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nhổ răng khôn sót chân răng – Cách nhận biết và xử lý chuẩn Nha khoa

Nhổ răng khôn sót chân răng gây ra những biến chứng ảnh hưởng khá nhiều tới ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng làm sao để nhận biết được sau khi nhổ răng khôn bị sót chân răng ở trong cung hàm. Nếu bị sót chân răng thì làm sao để xử lý nhanh chóng và an toàn nhất? Tất cả mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Các dấu hiệu nhổ răng khôn sót chân răng nên kiểm tra ngay

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng, nhưng hầu hết các bác sỹ đều chỉ định nhổ bỏ để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, vì 1 số lý do khách quan hay chủ quan mà nhổ răng khôn sót chân răng. 1 số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra sau khi nhổ răng khôn có còn sót chân răng hay không.1. Các dấu hiệu nhổ răng khôn sót chân răng nên kiểm tra ngay:


Một số dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhổ răng bị sót chân răng

– Sau khi nhổ răng, kiểm tra số chân răng đã nhổ không đủ

– Sau khi nhổ, chụp phim X – quang răng và thấy vẫn còn chân răng khôn ở trên cung hàm. Phim X – quang sẽ cho bạn thấy rõ vì trí chân răng còn sót nằm ở thế nào.

– Thông thường sau 1 – 2 tuần ổ xương răng sẽ lành lặn và không còn cảm giác đau. Nếu sau 1 tháng bạn vẫn cảm thấy vị trí răng khôn nhổ bị đau hay nhiễm trùng thì đó có thể là do chân răng còn sót trong xương hàm. Mức độ đau nhức ở mỗi người không giống nhau.

2. Nhổ răng khôn sót chân răng có nguy hiểm không?

Thực chất không riêng gì răng khôn mà áp dụng cho tất cả các vị trí răng trên cung hàm, nếu không may bị sót chân răng sau khi nhổ mà không có sự nhiễm trùng và không gây ra tình trạng nhiễm trùng thì hoàn toàn không đáng lo ngại. Vì sau 1 thời gian phần chân răng sẽ tự bị cơ thể đào thải.

Tuy nhiên, nếu nhổ răng khôn sót chân răng mà sau 1 tháng bạn vẫn cảm thấy đau nhức, sưng tấy, ăn nhai khó khăn thì sẽ rất nguy hiểm.

Vị trí răng khôn ở trong cùng cung hàm, nên việc chăm sóc răng, vệ sinh răng miệng hàng ngày gặp nhiều khó khăn hơn các răng khác. Nếu bị sót chân răng kèm theo sự tấn công từ vi khuẩn sẽ làm trầm trọng thêm biến chứng sau nhổ răng.

Khi nhổ răng khôn, mô xương, nướu răng sẽ bị xâm lấn trực tiếp mà chân răng lại nằm sát với ống dây thần kinh nên mức độ nguy hiểm lại tăng lên. Thời gian thực hiện quá lâu khiến cho mô mềm xung quanh bị tổn thương, dẫn đến hiện tượng sưng đau, thậm chí ống dây thần kinh có thể làm tê nửa hàm răng trong thời gian dài.


Nhổ răng khôn sót chân răng có thể gây ra u nang răng rất nguy hiểm

3. Nhổ răng khôn sót chân răng phải xử lý như thế nào?

Việc xử lý nhổ răng khôn sót chân răng như thế nào là đúng cách, không tổn thương nhiều tới sức khỏe được chia thành 2 nhóm.

* Nhóm thứ nhất: Nhổ răng khôn còn chân răng nhưng không gây viêm nhiễm

Lúc này bệnh nhân không phải quá lo lắng vì sau 1 thời gian chân răng sẽ được đẩy lên từ từ. Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để giảm đau và tiêu sưng cho bạn.

* Nhóm thứ hai: Nhổ răng khôn sót chân răng và có viêm nhiễm

Đây là nhóm tổn thương bạn phải thực hiện khắc phục triệt để “ngay và luôn”. Bởi việc gây đau nhức, viêm nhiễm hay chảy máu nhiều sẽ làm nặng hơn những biến chứng sau khi nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng khôn.

Ngoài việc uống kháng sinh do bác sỹ kê đơn, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ hết chân răng hay không. Vì chân răng còn sót lại gần với ống dây thần kinh. Hơn nữa trước đó, các mô mềm và nướu đã trải qua 1 lần phẫu thuật nên chưa được lành thương hoàn toàn.

Chính vì thế, để quyết định có nên nhổ tiếp tục phần chân răng còn sót lại không, bạn cần tới gặp trực tiếp bác sỹ để được kiểm tra và chỉ định có nên thực hiện nữa hay không.


Khi nhổ răng khôn bị sót chân răng cần gặp bác sỹ sớm để có phương án nhổ chân răng còn lại

>> Xem thêm: Nhổ răng khôn không đau an toàn không biến chứng

4. Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, nhanh chóng và triệt để hiện nay

Để không phải lo lắng nhổ răng khôn sót chân răng, ảnh hưởng tới việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, bạn nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín và triệt để.

Nha khoa Á Châu hiện nay ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm, ngoài việc xác định chính xác vị trí cần nhổ, không phải tách nướu, ít gây chảy máu còn đảm bảo lấy hết được chân răng trong cung hàm.

Với máy chụp X – quang răng thông minh Cone Beam CT 3D, bệnh nhân hoàn toàn có thể nhìn thấy kết quả nhổ răng khôn sót chân răng không vì hình ảnh sắc nét, chính xác.

Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt tại Nha khoa Á Châu sẽ giúp bạn thực hiện ca nhổ răng khôn an toàn và triệt để nhất. Công tác vệ sinh, sát trùng luôn được các bác sỹ đề cao nhằm không gây ra nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Nếu bạn còn bất cứ lo lắng nào về việc nhổ răng khôn sót chân răng, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Á Châu theo số 0987302621 hoặc Foreigners: 0912958635 (có viber, zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close