1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa quốc tế Á Châu! Bác sĩ cho tôi hỏi là vì sao nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau? Tôi có chiếc răng khôn mọc ngầm nên đã đi nhổ. Cho đến nay, nhổ răng được 1 tuần rồi nhưng đau nhức và viêm sưng vẫn không giảm, tôi rất lo lắng không biết là vì sao? Đó có phải là hiện tượng bình thường không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên, cảm ơn bác sĩ! (Huy Hoàng, 29 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Huy Hoàng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến Nha Khoa Á Châu. Về thăc mắc “vì sao nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau nhức?

Thông thường sau khi nhổ răng khôn chúng ta sẽ đau trong vòng từ 3-5 ngày. Sau 1 tuần mà tình trạng viêm sưng và đau nhức không giảm thì bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra lại.

Vì sao nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau nhức?

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu nha khoa khá phức tạp. Những chiếc răng này thường nằm ở vị trí trong cùng cung hàm, lại có nhiều dây thần kinh vì thế nếu việc nhổ răng thực hiện không đúng kỹ thuật, không đảm bảo điều kiện an toàn sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khó lường. Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau nhức có thể do 1 trong những biến chứng sau đây:

Khô ổ răng: Chứng khô ổ răng phát sinh sau khi nhổ răng 3 – 4 ngày với dấu hiệu là đau liên tục, lan tỏa ra cả vừng tai, lợi xung quanh sưng tấy đỏ, có thể là sưng hạch. Nguyên nhân chủ yếu là do không chăm sóc đúng cách sau khi nhổ răng, những cục máu đông bị phá vỡ, tạo ra một khoang trống, thức ăn lọt vào làm cho vi khuẩn phát triển gây ra viêm nhiễm.

– Tổn thương dây thần kinh: Biểu hiện là đau nhức, ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng. Nguyên nhân là do nhổ răng khôn không an toàn, tác động đến dây thần kinh.

– Nhiễm trùng: Biểu hiện của nhiễm trùng là sưng lớn và đau nhức trong nhiều ngày. Nguyên nhân có thể là không đảm bảo điều kiện an toàn trong quá trình nhổ hoặc chăm sóc không tốt sau nhổ răng.

Nhiễm trùng là biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng khôn.

Bạn Huy Hoàng thân mến! Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau nhức rất có thể bạn đã mắc phải 1 trong những biến chứng nguy hiểm trên. Nhưng dù là nguyên nhân nào đi nào đi chăng nữa nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hệ quả khó lường.

Điều bạn nên làm ngay lúc này là đến ngay những địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng, xác định chính xác nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng, một lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người là khi nhổ răng khôn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, có phòng phẫu thuật vô trùng, áp dụng công nghệ tiên tiến để thực hiện và đặc biệt là tuân thủ những lời khuyên mà bác sĩ đưa ra sau khi nhổ răng.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Huy Hoàng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “vì sao nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau”. Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể gửi về hộp thư của Nha Khoa Á Châu hoặc liên hệ hotline 0987302621 để được tư vấn nhanh nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close