1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nhổ răng khôn mọc lệch nằm ngang có nguy hiểm không?

Độ khó của mỗi ca tiểu phẫu nhổ răng phụ thuộc một phần vào dạng mọc của răng khôn. Vậy trường hợp răng khôn mọc lệch nằm ngang nhổ có khó, có nguy hiểm?

Răng khôn có thể mọc lệch ở nhiều dạng: răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7, răng khôn mọc lệch đâm vào hàm, răng khôn mọc lệch đâm vào má, răng khôn mọc lệch nằm ngang… Vậy độ khó của ca tiểu phẫu nhổ răng khôn có phụ thuộc rất nhiều vào dạng mọc của răng khôn. Trường hợp hổ răng khôn mọc lệch nằm ngang như thế nào, có khó và nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch nằm ngang

1. Nhổ răng khôn mọc lệch nằm ngang có nguy hiểm

Đúng là độ khó của mỗi ca tiểu phẫu nhổ răng khôn cũng phụ thuộc một phần vào dạng mọc dạng mọc răng khôn. Răng khôn mọc lệch nằm ngang là một trong những trường hợp khó. Răng khôn mọc lệch nằm ngang phần thân răng nhú lên khỏi nướu răng thường rất ít, những trường hợp, để quá trình nhổ đạt hiệu quả, đôi khi cần phải cắt răng thành nhiều phần, sau đó tiến hành nhổ từng phần nhỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, với sự hỗ trợ của  trang thiết bị hiện đại, việc nhổ răng khôn mọc lệch nằm ngang không nguy hiểm. Trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ cho bạn chụp X-quang, để xác định chính xác vị trí, dạng mọc của răng khôn. Nhờ như vậy thao tác trong quá trình tiểu phẫu sẽ được thực hiện một cách chính xác và nhanh chóng đưa răng khôn ra khỏi “tổ”.

Bên cạnh đó, trước khi nhổ bác sĩ sẽ gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau trong khi nhổ. Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ kê một đơn thuốc bao gồm thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh, chỉ cần uống thuốc, nghĩ ngơi và chăm sóc răng miệng đúng như hướng dẫn của bác sĩ thì vết thương mau lành và ít đau.

2. Chọn nơi nhổ răng như thế nào?

Nhổ răng khôn, khó và phức tạp hơn so với các răng khác trong hàm, đặc biệt trường hợp răng khôn mọc lệch, nằm ngang. Vì vậy, việc chọn nơi nhổ răng rất quan trọng. Nếu nhổ răng ở một trung tâm không uy tín, thao tác trong quá trình nhổ không chuẩn xác có thể để lại những tác hại nghiêm trọng do nhổ răng khôn không đúng cách như: nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, ảnh hưởng dây thần kinh… Để lựa chọn nơi nhổ răng khôn an tòan bạn nên dựa trên một số tiêu chí đánh giá dưới đây:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

– Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, bệnh nhân phải được chụp X-quang trước khi nhổ.

– Dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng.

– Được nhận đánh giá từ những người có kinh nghiệm, đã sử dụng dịch vụ ở nha khoa đó.

3. Danh sách một số nha khoa uy tín

Dưới đây là tổng hợp một số nha khoa uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, được nhận xét tốt từ những diễn đàn, bạn có thể tham khảo.

 Nha khoa uy tín ở TPHCM

Nha Khoa Đông Nam

– Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, TPHCM

Nha khoa Nam Châu

– Địa chỉ: 117 Năm Châu, Phường 11, Quận Tân Bình

Nha khoa Đức Hạnh

– Địa chỉ: 1058 CMT 8, Quận Tân Bình

Nha khoa Nhật Nam

– Địa chỉ: 308 Bạch Đằng, Phường 14, Quận Bình Thạnh

* Nha khoa uy tín ở Hà Nội

Nha khoa quốc tế Á Châu

– Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh, Hà Nội

Nha khoa Familly

– Địa chỉ: 312 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nha khoa Nguyễn Du

– Địa chỉ: 2-4 Nguyễn Du, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nha khoa Medlife

– Địa chỉ: tầng 2 tòa nhà C’land Handico, 81 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Hà Nội

Nhổ răng khôn khó hơn so với những răng khác trong hàm. Tuy nhiên, nếu không nhổ răng khôn thì hại nhiều hơn lợi, cho nên nếu gặp trường hợp răng khôn mọc lệch tốt nhất bạn nên tìm một nha khoa uy tín và nhanh chóng “bứng”, để răng khôn không có cơ hội làm phiền cuộc sống của bạn.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close