1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không

CÂU HỎI:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không, có bị tắc sữa không. Em mới sinh mổ được 28 ngày và đang cho con bú bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, mấy ngày hôm nay, phần lợi phía răng khôn bị sưng to, em không ăn uống được gì, cơn đau khiến em mệt mỏi nhiều. Không biết trường hợp của em có thể nhổ răng khôn được không ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Minh Hằng – Hải Phòng).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không, có bị tắc sữa không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn trong nha khoa là tiểu phẫu đơn giản, có thể lành thương sau 1 – 2 tuần thực hiện. Tuy nhiên, đối với trường hợp phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú muốn nhổ răng khôn phải được chỉ định từ phía nha sỹ mới nên thực hiện vì tiềm ẩn những rủi ro cho cả mẹ và con.

Nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không?

Nhổ răng khôn khi đang cho con bú có được không, có bị tắc sữa không?

Không chỉ riêng vị trí răng khôn mà tất cả các vị trí răng khác trên cung hàm đều chống chỉ định với phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Bởi sau khi nhổ răng không tránh khỏi đau nhức răng sau 1 vài ngày, cần phải dùng thuốc giảm đau mới hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bà bầu dùng thuốc kháng sinh, giảm đau sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới dòng sữa cho con bú, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và dinh dưỡng cho con.

Nếu không phải trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng như răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm đâm vào chân răng của các răng kế cận thì phải nhổ răng để không làm tổn thương tới các răng xung quanh.

Nhưng muốn nhổ răng khôn khi đang cho con bú cần phải thông báo tình trạng cho bác sỹ biết để bác sỹ có giải pháp kê đơn thuốc phù hợp.

Việc nhổ răng khôn khi cho con bú hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc bị tắc sữa hay không, mà ảnh hưởng tới mùi sữa, chất lượng sữa con bú. Bé có thể bỏ ti trong một vài ngày khi mùi sữa thay đổi.

Các bác sỹ tại Nha khoa Á Châu sẽ thực hiện nhổ răng khôn cho bạn an toàn, không đau, không biến chứng

Để giải quyết tình trạng răng khôn mọc lệch, Nha khoa Á CHâu đã tiến hành áp dụng phương pháp nhổ răng khôn bằng công nghệ siêu âm. Bác sỹ sẽ điều chỉnh tần số phù hợp để làm lỏng lẻo tổ chức nha chu dưới chân răng, giúp bác sỹ dễ dàng nạy bẩy chân răng khôn ra khỏi cung hàm mà không gây đau đớn nhiều, không tổn thương phần mềm.

Sau khi đã nhổ răng khôn lấy hết chân răng, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm phù hợp để không làm xáo trộn dinh dưỡng cho con khi bú.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới nhổ răng khôn khi đang cho con bú, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Á Châu theo số 0987302621 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: 0912958635 (có viber,zalo)

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close