1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng khôn giảm tuổi thọ và trí nhớ có đúng không

CÂU HỎI:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp tôi nhổ răng khôn giảm tuổi thọ và trí nhớ có đúng không ạ? Tôi có hai chiếc răng khôn đã mọc nhú ra khỏi cung hàm nửa mặt răng, nhưng răng mọc lệch, đâm vào răng số 7 nên rất đau. Mọi người nói rằng nhổ răng xong sẽ bị giảm tuổi thọ và trí nhớ liệu có đúng không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Trung Thành – Nghệ An).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trung Thành đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn giảm tuổi thọ và trí nhớ có đúng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 mọc lệch, đâm xiên sang răng số 7 gây đau nhức, ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hàng ngày. Nhiều người có dự định nhổ răng, nhưng 1 phần sợ đau, 1 phần lo lắng biến chứng và giảm tuổi thọ.

Nhổ răng khôn giảm tuổi thọ và trí nhớ?

1. Vậy thực chất nhổ răng khôn giảm tuổi thọ có đúng không?

Không ít người có băn khoăn giống như bạn Trung Thành là nhổ răng khôn giảm tuổi thọ. Nhưng theo các chuyên gia, quan điểm này không chính xác, vì thực tế, nhổ răng chỉ là một thao tác bình thường trong nha khoa, sử dụng dụng cụ nhổ răng để nạy bẩy răng ra khỏi vị trí cung hàm.

Nếu thực hiện nhổ răng khôn thì thao tác thực hiện có thể phức tạp hơn đôi chút, chỉ có độ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe chứ không làm giảm tuổi thọ. Khi đi nhổ răng, bạn cần chấp nhận 1 thực tế là sẽ gây đau nhức, sưng tấy, việc ăn uống trở nên khó khăn hơn, cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe có chút yếu hơn so với lúc trước khi thực hiện nhổ răng.

Sau khi nhổ răng khôn bạn có thể gặp phải đau nhức răng 2 – 3 ngày

Tuy nhiên, sau 1 vài ngày tình trạng này sẽ dần biến mất, cơ thể bạn lại trở về trạng thái khỏe mạnh bình thường.

Chỉ trong trường hợp kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ không đảm bảo có thể khiến chảy máu nhiều sau khi nhổ, việc cầm máu lâu hơn.

Có thể giải thích vì sao bệnh nhân có quan điểm nhổ răng khôn giảm tuổi thọ, bởi thực tế sau khi nhổ răng, sẽ ảnh hưởng 1 phần tới thẩm mỹ khuôn mặt, có thể bị hóp má (ít gặp) hoặc xảy ra tình trạng xương ổ răng bị tiêu biến nên các răng xô lệch vị trí vào nhau khiến khuôn mặt trở nên già hơn trước tuổi, xuất hiện các nếp nhăn. Việc trông già hơn trước tuổi có lẽ là lý do mọi người cho rằng nhổ răng làm giảm tuổi thọ.

Nhổ răng khôn giảm tuổi thọ có thể do hiểu nhầm với 1 số tình trạng già trước tuổi sau khi nhổ răng

Chính vì thế, đối với các trường hợp nhổ răng ở vị trí khác, bác sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên trồng răng cho vị trí răng mất càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa tình trạng tiêu hõm xương hàm ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt và sức khỏe răng miệng.

2. Làm sao để nhổ răng khôn an toàn, ít đau và hạn chế được các biến chứng?

Đầu tiên bạn cần nhớ rằng nhổ răng khôn phức tạp hơn các vị trí răng khác bởi răng số 8 nằm sâu bên trong cung hàm nên mọi thao tác trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sỹ có chỉ định nhổ răng khôn không khâu hoặc có khâu để giúp vết thương nhanh lành lại.

Bởi thế, bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng an toàn, giải đáp linh hoạt các vấn đề phát sinh trong quá trình nhổ răng, giải đáp cụ thể thông tin giúp bạn không phải lo lắng nhổ răng khôn giảm tuổi thọ và trí nhớ.


Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm nhanh chóng, an toàn, không đau

Nha khoa Á Châu là địa chỉ được rất nhiều người lựa chọn để nhổ răng, từ thanh niên, sinh viên tới trung niên đều hài lòng về cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng tại đây.

Áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với máy siêu âm làm lỏng lẻo các bó dây chằng nha chu phía dưới chân răng, tạo điều kiện thuận lợi để nạy bẩy răng an toàn, hạn chế đau nhức.

Nếu bạn còn băn khoăn bất cứ điều gì, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Á Châu theo số 0987302621 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: 0912958635 (có viber,zalo)

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close