1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Hỏi-Đáp / Nhổ răng khôn để lại lỗ có sao không?

Nhổ răng khôn để lại lỗ có sao không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn hỏi nhổ răng khôn để lại lỗ có sao không ạ? Em vừa nhổ răng khôn hàm dưới tuần trước, vết thương đang lành dần, nhưng đến hôm nay vị trí nhổ vẫn để lại lỗ không có thịt nướu, khi ăn thức ăn bám vào rất khó chịu. Em muốn hỏi liệu lỗ đó có lành lại hay không? Có ảnh hưởng gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Tân Gia, 27 tuổi, TP Vinh)

nhổ răng khôn để lại lỗ

 Trả lời:
Chào bạn Tân Gia, Nha khoa quốc tế Á Châu rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng khôn để lại lỗ có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn để lại lỗ có sao không và có ảnh hưởng gì không?

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn để lại lỗ rỗng do răng khôn được lấy ra khỏi nướu, sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần để vết thương cơ bản sẽ lành lại. Tuy nhiên, phải mất từ 1 – 3 tháng thì lỗ rỗng đó mới có thể được bịt kín hoàn toàn khi nướu được lắp đầy.

Việc có lỗ sau khi nhổ răng khôn hoàn toàn không sao và không gây ảnh hưởng gì đến các răng còn lại cũng như gây ra biến chứng khác. Tuy nhiên, nếu quá trình ăn nhai không cẩn thận có thể thức ăn sẽ bị nhét vào lỗ rỗng gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Nhổ răng khôn để lại lỗ có sao không?

Vệ sinh răng miệng sau nhổ cũng ảnh hưởng rất lớn đến vết thương lâu hay mau lành lại, cũng như lỗ rỗng khi nào mới được lắp kín. Bởi răng khôn thường nằm gần răng số 6, số 7 (là những chiếc răng hàm nhai chính) nên rất dễ bị mắc thức ăn vào. Hơn nữa, việc nằm trong cùng cung hàm cũng khiến cho vấn đề vệ sinh răng miệng gặp không ít khó khăn, những mẩu thức ăn dính lại rất khó bị rửa trôi. Vì thế, vết thương sau nhổ sẽ lâu lành hơn. Nếu chủ quan trong việc vệ sinh răng miệng thì có thể bị nhiễm trùng và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Cách phục hồi vết thương sau khi nhổ răng khôn để lại lỗ

Theo tình trạng của bạn Tân Gia, việc nhổ răng khôn xong có lỗ là bình thường nên bạn hãy yên tâm và không cần phải lo lắng. Bạn chỉ mới nhổ răng khôn được 1 tuần, lỗ sau khi nhổ răng khôn một thời gian vết thương sẽ tự lành, phần mô mềm hồi phục từ 3 – 6 tháng, xương hàm cứng cáp trở lại sau 2 – 3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận khi ăn uống rất dễ bị thức ăn nhét vào lỗ rỗng làm đau nhức, khó chịu, không cẩn thận có thể gây viêm nhiễm, phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

Trường hợp của bạn Tân Gia, bạn bị đau nhức do thức ăn nhét vào lỗ, nếu vệ sinh răng miệng và dùng các phương pháp khác không thể lấy ra được, bạn nên đến ngay nha khoa để các bác sĩ lấy thức ăn ra và sửa sạch vết thương, tránh để lâu có thể làm vết thương lâu lành và gây viêm, nhiễm.

Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp vết thương nhanh lành và lỗ rỗng sớm được bịt kín.

Một số cách có thể hồi phục vết thương sau khi nhổ răng khôn để lại lỗ bạn Tân Gia nên áp dụng tại nhà như sau:

♦ Vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của các bác sĩ, dùng tăm mềm hoặc chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn bám dính vào răng, lỗ rỗng sau nhổ. Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước sạch hoặc nước ấm sau khi ăn để thức ăn mắc vào lỗ rỗng có thể bị trôi đi.

♦ Không dùng các vật cứng, nhọn tác động đến vết thương khiến vết thương lâu lành.

♦ Ăn nhai nhẹ nhàng, thức ăn nên chế biến mềm, mịn trong tuần đầu sau nhổ để tránh gây tổn thương khi ăn.

♦ Uống đủ và đúng liều lượng thuốc bác sĩ kê đơn để vết thương nhanh lành.

Bạn Tân Gia thân mến, bạn đã an tâm hơn và hết lo lắng về vấn đề “nhổ răng khôn để lại lỗ có sao không” hay chưa. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp thêm, bạn hãy gọi ngay đến hotline 0987302621 nhé!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621
Địa chỉ: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635
Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Summary
software image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Software Name
Nhổ răng khôn
Operating System
Nha khoa uy tín
Price
VND 1.200.000

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM
Đặt lịch tư vấn0987 302 621