1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nhổ răng khôn có phải nằm viện không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Chào bác sĩ, em bị đau răng khôn mấy tháng nay rồi dù không phải kiểu liên tục nhưng cũng đủ phiền phức. Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn có phải nằm viện không nếu không phải nằm viện thì em sẽ đến nhổ ở phòng khám mình. Vì em cũng sợ bệnh viện lắm, dịch vụ ở bệnh viện em cũng thấy không thích bằng ở phòng khám tư. (Hoàng Tuấn, 25 tuổi, Hà Nội).

Bác sĩ trả lời

Răng khôn là gì?

Răng khôn (còn gọi là răng số 8) là răng mọc cuối cùng của hàm. Thông thường mọc ở người trong độ tuổi 17 đến 25. Răng khôn gây ra nhiều phiền toái: đau, nhức, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

nhổ răng khôn không phải nằm viện

Khi nào cần nhổ răng khôn?

– Răng khôn nằm ẩn hoàn toàn dưới nướu và không thể nhú lên được. Góp phần tạo ra một u nang có thể phá hủy chân của những chiếc răng bên cạnh

– Răng khôn không nhú lên hoàn toàn

– Răng khôn mọc lệch, chèn ép các răng bên cạnh trong trường hợp không đủ chỗ trống để nhú lên

– Bạn cảm thấy đau ở khu vực răng khôn

– Các mô mềm nằm gần vị trí của răng khôn thường bị viêm nhiễm

– Răng khôn làm hình thành nhiều khối u trên lợi

– Lợi có dấu hiệu bị viêm

– Chiếc răng nằm ngay kế bên răng khôn bị sâu và bắt đầu vỡ ra

Nhổ răng khôn có phải nằm viện không?

Thông thường thì sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân không cần phải ở lại bệnh viện mà về luôn ngay sau đó bởi đây chỉ là tiểu phẫu. 

Do không phải là bác sĩ điều trị trực tiếp nên tôi không nắm rõ trường hợp của bạn như thế nào, liệu lúc nhổ răng có vấn đề gì hay không. Thông thường sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ sưng, đau nhẹ trong vòng 3 – 5 ngày là hết hẳn. Nướu của bạn hiện tại không đau, không chảy máu là 1 dấu hiệu tốt, còn việc sưng đôi khi là do ý kiến chủ quan.

Không biết bạn há miệng có bị hạn chế gì không. Nếu không bị hạn chế gì, ăn uống bình thường, không đau không chảy máu, chảy mủ, không nổi hạch, không sốt… nói chung là hoàn toàn bình thường trừ việc bạn cảm thấy hơi sưng nhẹ 1 chút thì tôi cho rằng bạn không cần phải nằm viện và truyền thuốc lâu như vậy.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 **  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

 

Review Nhổ răng khôn tại Nha khoa Á Châu

Hiệu quả nhổ răng khôn - 90%
Thái Độ Phục vụ y bác sĩ - 88%
Chăm sóc sau nhổ răng - 93%

90%

100

Bạn cần tư vấn răng khôn, hay đang có thắc mắc về vấn đề nhổ răng số 8? Hãy liên lạc ngay với chuyên gia của chúng tôi !

Liên hệ với chuyên gia nha khoa
User Rating: 4.6 ( 1 votes)
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close