Trang chủ / Hỏi-Đáp / Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, đau nhức bao lâu?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, đau nhức bao lâu?

Câu hỏi: Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Chào bác sỹ Á Châu! Em muốn hỏi là nhổ răng khôn có nguy hiểm không ạ? Vì hiện tại em dã mọc được 3 răng khôn, khi mọc rất đau, không trồi hết lên mà bị trùm lợi và hơi lệch nghiêng sang răng bên cạnh. Trong tư thế răng như vậy thì nhổ răng có đau lắm không, có thể gặp phải biến chứng gì và có cách nào khắc phục được không thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Vĩnh Lâm – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Vĩnh Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, đau nhức bao lâu?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là những chiếc răng khác biệt nhất trên cung hàm do những tai biến mà nó có thể gây ra khi tồn tại trên cung răng được xác định là khá nguy hiểm. Do vậy, nhổ răng khôn là cần thiết nếu nó mọc sai lệch.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không
Nhô răng khôn không nguy hiểm như bạn tưởng

Do thế mọc nguy hiểm, liên đới tới chiếc răng hàm quan trọng số 7, tới xương hàm nên nhổ răng khôn được xem là ca nhổ răng khó và phức tạp, tương đương như là một ca phẫu thuật nhỏ do cần trải qua cắt rạch và bóc tách mô mềm. Nhổ răng khôn làm sao để không ảnh hưởng đến răng bên cạnh và không bị sót chân răng do vị trí răng nằm quá sâu là những trở ngại không dễ gì chế ngự được.

Cũng bởi vậy mà nhổ răng khôn có thể có gặp phải nhiều vấn đề hơn so với nhổ răng thường ở các vị trí khác. Vẫn có những bệnh nhân trải qua nhổ răng khôn đau nhức khá dữ dội, thậm chí có thể gặp phải tai biến, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng xương ổ và nướu. Tuy nhiên không phải trường hợp nhổ răng khôn nào cũng nguy hiểm như thế. Chỉ cần kiểm soát tốt thì có thể yên tâm.

Cho nên, nhổ răng khôn có nguy hiểm không phụ thuộc vào chính quy trình kỹ thuật nhổ răng thực tế và tay nghề của bác sỹ điều trị.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, đau nhức bao lâu?

Thực tế nhổ răng tại Nha khoa Á Châu đã chứng tỏ được nhổ răng không có đau nhiều. Trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ nhổ răng Siêu âm hiện đại Piezotome từ Hoa Kỳ do bác sỹ giỏi trực tiếp đảm trách. Việc nhổ răng khôn vì thế trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều.

Công nghệ sử dụng mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt, làm đứt gãy các dây chằng nha chu một cách nhanh gọn, không cắt rạch nhiều và rộng. Răng sẽ được lỏng lẻo ra khỏi tổ chức của nó nhẹ nhàng và hiệu quả, không lo bị sót chân răng. Do không xâm lấn nghiêm trọng nên sau nhổ răng, bệnh nhân được cầm máu nhanh, đóng nướu đẹp và tái tạo xương trong tương lại sẽ nhanh hơn. Nhờ vậy, những biến chứng do nhổ răng khôn sẽ được kiểm soát hoàn toàn.

Trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ được gây tê đảm bảo nên không thấy đau nhức. Sau khi nhổ răng xong, bác sỹ sẽ kê toa giảm đau để đề phòng cơn đau trở lại khi thuốc tê tan hết.

Toàn bộ quy trình này do bác sỹ giỏi của Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu trực tiếp đảm trách nên bạn có thể yên tâm. Vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có gây đau nhức không sẽ được kiểm soát tốt nhất.

Nếu vẫn còn lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Đánh giá sản phẩm
product image
Chất lượng sản phẩm
1star1star1star1stargray
Đánh giá
5 based on 1 votes
Thương hiệu
Nhổ răng khôn
Tên sản phẩm
Nhô răng khôn Pretozome
Giá tiền
1.200.000 VND
Tình trạng
Available in Stock

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Răng khôn có mấy chân

Các thắc mắc về răng khôn vốn là muôn thuở bởi hầu như ai cũng gặp …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621