1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng khôn có khó không và có hại gì?

Câu hỏi: Nhổ răng khôn có khó không?

Chào bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu! Em có hai chiếc răng khôn hai bên hàm dưới nên muốn nhổ. Em thấy nhiều người ngại nhổ răng khôn không biết là tại sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng khôn có khó không và ảnh hưởng gì không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hồng Anh – Hà Nội)

 Nhổ răng khôn có khó không

Trả lời:

Chào bạn Hồng Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Nhổ răng khôn có khó không và có ảnh hưởng gì của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có khó không tất cả đều phụ thuộc vào vị trí, hình dạng và thế mọc của răng khôn. Bởi vậy, có những ca nhổ răng khôn đơn giản như nhổ răng bình thường nhưng cũng có ca nhổ răng khôn phức tạp hơn và phải phẫu thuật sâu mới lấy được răng khôn ra.

Như vậy, mức độ khó dễ của ca nhổ răng khôn do chính chiếc răng khôn của từng người quy định.

Khi thăm khám, chụp phim và phân tích kết quả phim chụp xong bác sỹ mới có thể khẳng định được chính xác ca nhổ răng khôn có khó không.

Về vấn đề ảnh hưởng của nhổ răng khôn, điều này phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sỹ điều trị, đặc biệt là trong tình huống nhổ răng khó. Vì vậy, khi nhổ răng khôn, vấn đề quan trọng nhất là hãy nhổ răng ở địa chỉ nha khoa uy tín.

Sở dĩ nhổ răng khôn có và phức tạp là do răng khôn thường có thể mọc bất thường. Nếu không đâm ngăng sang răng kế cận thì lại quay ngược vào trong. Đôi khi răng sẽ mọc thấp hơn bình thường, chỉ nhú 1 phần nhỏ thân răng lên khỏi nướu. Phức tạp hơn là răng khôn mọc ngầm ngay sát chân răng kế cận và sát ống dây thần kinh trong xương hàm. Khi đó nhổ răng khôn sẽ cần phải phẫu thuật sâu, đảm bảo không gây ra những ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe của người nhổ răng.

Xem thêm >> Nhổ răng khôn ở đâu uy tín

Nếu ca nhổ răng thuận lợi thì sẽ hồi phục, liền thương rất nhanh. Thường sau nhổ răng khôn bạn chỉ gặp một số triệu chứng như tê môi, nướu. Vì trong khi thực hiện bạn được gây tê tại chỗ nên không thấy đau. Sau khi hoàn tất nhổ răng, thuốc tê tan hết bạn có thể sẽ thấy đau nhẹ. Bác sỹ sẽ kê toa thuốc hỗ trợ giảm đau cho bạn để có thể ăn uống được tốt nhất.

Trong 1 tuần đầu bạn sẽ phải ăn cháo và thức ăn mềm, cẩn trọng trong ăn nhai vì bạn nhổ 2 răng khôn hai bên nên phải chuyển trọng tâm lực nhai ra các răng bên ngoài. Những vấn đề liên quan khác, bác sỹ sẽ tư vấn thật chi tiết cho bạn sau khi thực hiện nhổ răng xong.

Đó cũng là những lưu ý cơ bản trong quy trình nhổ răng khôn an toàn thực hiện tại Nha khoa quốc tế Á Châu. Quy trình nhổ răng khôn được hỗ trợ bởi đầy đủ các thiết bị hiện đại, gây tê đảm bảo.

Thực tế đã có nhiều ca nhổ răng khôn được thực hiện thành công tại Trung tâm, bao gồm cả những ca nhổ răng khó bởi Trung tâm có bác sỹ phẫu thuật hàm mặt giỏi, có thể thực hiện phẫu thuật nhổ răng thành công cho bạn nếu ca nhổ răng phức tạp.

Muốn biết chính xác trường hợp của bạn nhổ răng khôn có khó không tốt nhất nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám thật cụ thể cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close