1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng có đau không và mấy ngày thì hết đau?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em có một chiếc răng sâu cũng được một thời gian dài. Đến nay do đau nhức khi thức ăn dắt vào răng và bị hôi miệng nên em muốn nhổ bỏ. Bác sĩ có thể tư vấn cho em liệu nhổ răng có đau không, và đau thì sau bao lâu sẽ hết ạ? (Ngô Thị Xuyến – Lai Châu).

 

Nhổ răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn sự tin tưởng từ bạn và câu hỏi đã gửi về cho chúng tôi. Liên quan đến vấn đề nhổ răng có đau không của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Nhổ răng có đau không?

Thực ra, nhổ răng sẽ không gây đau nhức, trước khi tiến hành bác sĩ tiêm thuốc tê có rất nhiều người sau đến sau khi nhổ xong, hết thuốc tê có mới cảm nhận được mình đã nhổ răng.

Nhổ răng hiện này, với công nghệ phát triển và thiết bị hỗ trợ bác sĩ có tay nghề chuyên môn, giảm thiểu việc đau nhức khi nhổ răng. Trước khi nhổ, việc gây tê làm cho bạn cảm thấy dễ chiụ trong suốt quá trình tiến hành. Sau khi kết thúc, bạn chỉ cảm thấy hơi tê ở răng một chút và tình trạng này sẽ kết thúc trong vòng vài ngày đầu (2 – 3 ngày).

Một phần quyết định đến việc nhổ răng đau không là do tay nghề bác sĩ. Nếu bạn tìm được một nơi có bác sĩ tay nghề cao, đã thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng trước đây, việc nhổ răng được diễn ra nhanh chóng, nhổ không bị sót chân răng tạo ra đau nhức.

Nhổ răng có đau không ảnh hưởng bởi điều gì?

Kỹ thuật nhổ răng quyết định đến nhổ răng đau không

Trong một số trường hợp, nhổ răng gây đau nhức nhiều là do kỹ thuật của bác sĩ tiến hành thực hiện không tốt. Nhổ răng không hết toàn bộ chân răng, nhổ không được nên kéo dài thời gian làm cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức sau khi nhổ xong.

Nhổ răng kiêng ăn gì để nhanh khỏi đau?

Bên cạnh nhổ răng nên ăn uống gì thì việc không nên ăn gì sau khi nhổ răng cũng rất quan trọng. Vì việc ăn uống không hợp lý sẽ kéo dài thời gian lành thương, đôi khi còn gây ra nhiều vấn đề không tốt đến sức khỏe răng miệng. Do đó, nhổ răng xong bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm sau:

– Không uống cafe, nước ngọt có gas hay dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

– Không nên ăn nhiều hải sản như tôm, cua…vì nó có tính mát, kéo dài thời gian lành thương.

– Hạn chế ăn nhiều thực phẩm có tính axit cao như chanh, bưởi, cam…khi mới nhổ răng.

– Tránh thức ăn có độ cứng cao, quá cay nóng hay quá lạnh. Không nên ăn bánh kẹo ngọt và những loại dễ bám dính trong khoang miệng như bánh quy, bánh tráng…vì vụn thực phẩm sẽ rơi vào miệng vết thương gây viêm nhiễm.

Nếu đã tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng thì nhổ răng đau không thực sự không còn làm bạn phải quá bận tâm hay lo lắng.

Với những chia sẻ như trên của tôi, mong rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình về nhổ răng có đau không. Nếu những thắc mắc khác, bạn hãy đến trực tiếp tại cơ sở nha khoa tốt để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Những bệnh lý cần xử lý trước khi nhổ răng, quá trình nhổ răng diễn ra thế nào, lưu ý sau khi nhổ được đưa ra chi tiết.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close