1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Nhổ răng có cần xét nghiệm máu không?

Nhổ răng có cần xét nghiệm máu không?

Nhổ răng có cần xét nghiệm máu không? – Nhổ răng là một chỉ định cuối cùng trong nha khoa khi chiếc răng đó không thể bảo tồn được nữa.

Mặc dù nhổ răng được xem là một kỹ thuật khá đơn giản nhưng nó có quan hệ trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh do đó sự lo lắng cũng như thắc mắc xung quanh vấn đề nhổ răng là điều hiển nhiên nhất mà người bệnh nào cũng có, trong đó: Nhổ răng có cần xét nghiệm máu không? là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Khi nào cần nhổ răng?

Nhổ răng là một kỹ thuật nha khoa mà bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để lấy chiếc răng cần nhổ đó ra khỏi vị trí ban đầu. Việc nhổ răng chỉ được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sĩ trong các trường hợp sau:

Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.

Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha…

Một ca nhổ răng tốt và an toàn là phải được thực hiện đúng các bước trong quy trình nhổ răng và không còn để sót lại chân răng.


(Chỉ được nhổ răng khi bác sĩ cho phép)

Nhổ răng có cần xét nghiệm máu không?

Nhằm phát hiện những trường hợp bệnh lý hoặc trạng thái khác thường có liên quan đến việc nhổ răng để có quyết định phương hướng điều trị cụ thể, chính xác, có những chuẩn bị cần thiết cho quá trình nhổ răng, tránh gây tai biến cho bệnh nhân thì bệnh nhân cần nói rõ tình trạng lịch sử bệnh lý của mình cho bác sĩ biết.


(Cần nói rõ lịch sử bệnh lý của bản thân cho bác sĩ biết)

Đối với những trường hợp nhổ răng thông thường, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh thì việc nhổ răng là hết sức đơn giản, không cần phải thông qua xét nghiệm máu. Tuy nhiên đối với một số trường hợp ngoại lệ thì việc thăm khám cẩn thận là điều cần thiết nhất, nếu có nghi ngờ thì phải chuyển đến các khoa có liên quan để thăm khám, hoặc phải cho bệnh nhân làm xét nghiệm máu trước khi nhổ răng.

Việc xét nghiệm máu là cần thiết trước khi nhổ răng đối với các trường hợp bệnh lý như sau:

Trường hợp nhổ răng khó như răng khôn.

Các bệnh về máu, bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, bệnh dị ứng (hen, suyễn…), bệnh lao, bệnh đái đường, bệnh giang mai…

Các bệnh lây nhiễm như: viêm gan B, HIV hay AIDS…


(Cần xét nghiệm máu trước khi nhổ răng trong những trường hợp cần thiết)

Nếu bạn là người cẩn thận thì có thể xin ý kiến của bác sĩ nha khoa trước khi nhổ răng có cần xét nghiệm máu không để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân cũng như cho những người xung quanh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ nhổ răng, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất. Tại Nha Khoa Á Châu, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không

Câu Hỏi: “Em thực sự không chịu được đau mà em đang mọc 1 chiếc …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621