1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cùng tìm hiểu nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Sau khi nhổ răng, mọi người thưởng thắc mắc rằng: “ Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?” Bạn cũng không nên lo lắng quá vì Nha khoa Quốc tế Á Châu sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc nhổ răng qua bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Mẻ răng có sao không?

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?
Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Các yếu tố liên quan ảnh hưởng đến việc nhổ răng

Khi tình trạng răng của bạn đã trở nên nghiêm trọng thì bạn phải nhổ răng. Việc nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không thì sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Tình trạng sức khỏe trước khi nhổ răng

Nếu như bạn có một sức khỏe hoàn toàn bình thường không mắc các bệnh về tim mạch hay mẫu hoặc huyết áp cao hoặc huyết áp thấp thì việc nhổ răng sẽ rất là bình thường.

Tuy nhiên nếu như bạn đã có tiểu sử về các bệnh trên thì phải cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa nếu như bạn có tiền sử về bệnh viêm nếu thì hãy thận trọng trước khi nhổ răng.

Nếu bệnh viêm nướu của bạn chưa được chữa trị triệt để thì việc nhổ răng rất nguy hiểm nó sẽ gây ra tình trạng chảy máu kéo dài khó đông và những chiếc răng bên cạnh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Vị trí của răng cần nhổ

vị trí răng cần nhổ ở đây chính là đối với các trường hợp răng nhổ là răng khôn hoặc các răng cối lớn.

Vì những loại răng này sẽ nằm rất gần với dây thần kinh cho nên việc nhổ răng sẽ để lại tình trạng chảy máu rất nhiều và cảm giác đau nhức kéo dài.

Cơ sở nha khoa, bác sĩ tiến hành nhổ răng 

Bạn nên chọn một địa chỉ nhà khoa thật uy tín và đảm bảo. Nha khoa này sẽ có những thiết bị máy móc hiện đại và cùng đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm.

Những điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc nhổ răng và quá trình nhổ răng sẽ thuận lợi. Đặc biệt sau khi nhổ răng sẽ không có biến chứng nào về răng miệng và tình trạng răng miệng sẽ được cải thiện hơn.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng hiệu quả

Bảo vệ răng miệng là việc nên làm
Bảo vệ răng miệng là việc nên làm

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?  

Bên cạnh những yếu tố ảnh hưởng đến việc nhổ răng thì bạn có thể tham khảo một số những điều mà nhổ răng không bị ảnh hưởng sau đây:

Không ảnh hưởng đến thần kinh 

Nếu như bạn chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm luôn năm trong nghề, thì bạn sẽ yên tâm hơn.

Tuy nhiên nếu bạn chọn cơ sở nha khoa không uy tín và bác sĩ có ít kinh nghiệm, thì việc nhổ răng ảnh hưởng đến dây thần kinh của bạn là rất cao, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, viêm sưng tại vết nhổ răng gây ra u hạch.

Không làm giảm tuổi thọ

Nếu như trong trường hợp bạn nhổ răng nhưng không trồng răng giả tại vị trí bị mất răng đó thì có thể tác động đến việc ăn uống hằng ngày.

Bởi vì vị trí răng đã mất do vậy khi bạn ăn uống răng sẽ làm việc nhiều hơn và khiến cho xuất hiện nếp nhanh. Tuy nhiên, đây chỉ là tác động bên ngoài sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến việc sức khỏe của bạn hay giảm tuổi thọ của bạn cả.

Không làm tê liệt cơ mặt

Việc nhổ răng ảnh hưởng đến dây thần kinh và làm tê liệt cơ mặt của bạn chỉ khi bạn thực hiện tại những phòng khám nhỏ và kém uy tín.

Vì những nơi này sẽ thường công nghệ lạc hậu và phương bằng phương pháp thủ công do vậy sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và dây thần kinh sau khi nhổ răng.

Không làm nguy hiểm đến sức khỏe 

Sau khi nhổ răng bạn hãy đến phòng khám nha khoa định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sĩ để bác sĩ có thể thăm khám.

Việc này sẽ giúp cho bác sĩ có thể theo dõi được tình trạng của vết nhổ sau khi nhổ để có thể chữa trị nếu như có biến chứng.

Ngoài ra nếu bạn có những biểu hiện lạ thì hãy nói với bác sĩ để bác sĩ có thể kịp thời đưa ra giải pháp điều trị cho bệnh tật của bạn cũng như biến chứng của việc sau khi nhổ răng.

Làm sao để phục hình sau khi nhổ răng?

Sau khi bạn nhổ răng, bạn nên phục hồi lại răng để đảm bảo cho việc ăn uống và sinh hoạt bình thường của bạn.

Ngày nay công nghệ làm răng giả rất phát triển có những công nghệ hiện đại như là bóng răng sữa cầu răng sữa trồng răng giả implant,… tuy nhiên phương pháp trồng răng giả Implant chính là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp trồng răng giả Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Châu chính là tái tạo từ chân răng đến thân răng. Điều này sẽ mang đến cho bạn chiếc răng hoàn mỹ như răng thật có độ sáng và độ bóng đẹp.

Điểm đặc biệt là phương pháp này có thời gian sử dụng lâu dài nhưng lại không gây ra bất cứ biến chứng hay không gây kích ứng xương hàm.

Phương pháp trồng răng giả Implant cho phép việc nhổ răng diễn ra an toàn, không gây đau đớn và không xâm lấn đến những mô mềm quanh răng.

Bằng phương pháp siêu âm này sẽ nhẹ nhàng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu quanh răng. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên khoa để lấy răng từng phần một cách dễ dàng mà không tác động đến dây thần kinh.

Tiếp theo, tiến hành gắn răng giả vào bằng những kỹ thuật tiên tiến nhất.

>>> Xem thêm:  Nhổ răng kiêng ăn gì? Thực phẩm cần tránh để không bị nhiễm trùng

Phương pháp trồng răng giả Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Châu
Phương pháp trồng răng giả Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

Tại nha khoa Quốc tế Á Châu

Nha khoa Quốc tế Á Châu là trung tâm nha khoa uy tín và luôn đổi mới những công nghệ làm răng và nhổ răng siêu ông không đầu với nhiều kĩ thuật hiện đại để có thể mang lại cho cái hằng một cảm giác thoải mái khi nhổ răng.

Bạn sẽ không phải lo những vấn đề như nhổ răng có đau không nhổ răng có ảnh hưởng không vì chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng lây nhiễm và biến chứng sau mỗi ca nhổ răng. 

Tại Nha khoa Quốc tế Á Châu, chúng tôi sở hữu công nghệ nhổ răng tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ giúp bạn xóa tan lo lắng về nhổ răng và cảm giác an toàn và hiệu quả.

Vui lòng truy cập vào trang website nhakhoaquocteachau.vn hoặc hotline của chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close