1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Tin tức

Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay người ta thường biết đến răng khôn và hay nhầm lẫn giữa răng khôn và răng cấm. Đó là lí do vì sao trong bài viết hôm nay của Nha khoa Á Châu sẽ cho bạn biết về khái niệm của răng cấm, Vị trí cũng như vài trò của chúng ra sao, nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không và chi phí nhổ răng cấm.

>>>Xem thêm Một số dịch vụ về răng sữa cho bé 

Răng cấm là gì? 

Răng cấm là gì? 
Răng cấm là gì?

– Ở đây chúng tôi sẽ lí giải cho bạn thấy sự khác nhau giữa răng khônrăng cấm. Nếu răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của hàm và cũng là răng mọc lên cuối cùng hay còn gọi là răng số 7,8. Còn răng cấm là chiếc răng cối thứ nhất xuất hiện trên cung hàm gọi là răng số 6. Chúng đảm nhiệm chức năng nhai, tiêu hóa thức ăn.

– Răng cấm là răng vĩnh viễn, nếu như đối với các răng sữa khác mất đi l thì mới có răng vĩnh viễn mọc lên. Những răng cấm sẽ chỉ mọc 1 lần và mãi mãi, chúng được gọi là răng cấm để phân biệt với những răng sữa còn lại trong hàm. Nếu mất đi răng cấm sẽ không thể mọc lại răng.

Vì sao phải nhổ răng cấm? Nhổ răng cấm có đau không?

Răng cấm và răng khôn có phải là một không?
Răng cấm và răng khôn có phải là một không?

– Đây là chiếc răng vĩnh viễn mọc lên đầu tiên là đảm nhận chức năng nhai của hàm, chính vì thế mà răng cấm dễ gặp nhiều vấn đề như viêm tủy, sâu răng, nứt vỡ hơn so với những răng khác,… Khi răng cấm có hiện tượng bị hỏng hãy liên hệ với bác sĩ để được ưu tiên điều trị tránh việc phải nhổ răng.

– Đối với các bé, răng cấm mọc lên từ khi chúng còn chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng như người lớn, cộng thêm việc mà cha mẹ cũng chưa có nhiều sự quan tâm tới vệ sinh răng của con trẻ nên việc điều trị răng cấm ở các bé không hề hiếm gặp.

– Tuy nhiên cha mẹ nên hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ từ sớm để tránh việc răng cấm bị hỏng và phải đến điều trị tại nha khoa. Lúc này các chi phí sẽ rất tốn kém mà còn khiến các bé chịu đau đớn, khó chịu trong 1 thời gian dài.

– Thường thì các bác sĩ sẽ cố gắng điều trị để phục hồi cho răng, tuy nhiên đối với nhưng chiếc răng bị sâu, hư hỏng quá nặng gây ra cơn đau dai dẳng và kéo dài thì răng cấm sẽ bắt buộc phải nhổ bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

>>>Xem thêm Dịch vụ cấy implant uy tín tại Hà Nội 

Nhổ răng cấm có đau không? 

Nhổ răng cấm có đau không? 
Nhổ răng cấm có đau không?

– Theo nhiều nguồn thông tin nói rằng việc nhổ răng cấm sẽ làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh nhưng đó không hoàn toàn là sự thật. Theo các nghiên cứu mới đây khả năng ảnh hưởng đến dây thần kinh khi nhổ răng cấm là rất thấp.

– Như đã nói đối với răng vĩnh viễn, trường hợp phải nhổ bỏ là khi không thể cứu chữa hay phục hồi phôi răng tự nhiên. Chúng đã bị hư hỏng quá nặng, nếu không loại bỏ sẽ gây ra sự ảnh hưởng lớn đến nhưng răng kế cận. Theo đó công nghệ nha khoa ngày càng phát triển nên việc nhổ răng cấm sẽ hạn chế gần như tối đa các di chứng có thể để lại.

– Trước khi tiến hành nhổ khách hàng sẽ được gây tê nên trong quá trình nhỏ bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì. Sau khi nhổ xong, thuốc tê hết tác dụng lúc đó mới cảm thấy đau nhức. Ngoài ra việc nhổ răng xong có bị đau hay không còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ.

– Ngoài ra mức độ đau cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và sau khi nhổ cảm thấy đau là chuyện hết sức bình thường. Nếu cơn đau kéo dài bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn để hỗ trợ việc giảm đau.

– Mặc dù thủ thuật nhổ răng cấm không quá nguy hiểm và phức tạp nhưng bạn cũng cần lựa chọn những nha khoa uy tín để làm việc

Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không?

Các biến chứng sau nhổ răng khôn có thể gặp

+ Chảy máu kéo dài:

+ Nhiễm trùng:

+ Tổn thương dây thần kinh:

+ Viêm xương ổ răng:

Nhổ răng cấm sẽ khiến cho việc ăn uống trở lên khó khăn hơn, đồng thời khiến cho khuôn mặt của bạn trông già dặn bởi xương hàm sẽ tiêu biến theo thời gian. Hơn nữa các dây thần kinh tập trung ở khu vực răng số 6 khá nhiều nên việc mất đi răng số 6 sẽ gây ra các hậu quả về sau cũng là điều đáng lo ngại. 

Tuy nhiên với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại đã khắc phục được tối đa các ảnh hưởng xấu do nhổ răng cấm để lại. Chính vì vậy bạn không phải lo lắng nhiều nếu bắt buộc phải nhổ đi răng cấm.

>>>Xem thêm Địa chỉ thẩm mỹ răng sứ uy tín tại Hà Nội 

Chi phí và Quy trình nhổ răng cấm như thế nào? 

Chi phí và Quy trình nhổ răng cấm như thế nào? 
Chi phí và Quy trình nhổ răng cấm như thế nào?
  1. Quy trình nhổ răng cấm tại Á Châu

+ Thăm khám và tư vấn

+ Tiến hành nhổ răng

+ Đóng vết thương

+ Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

  1. Chi phí nhổ răng cấm

Bạn nên đến để các nha sĩ có thể kiểm tra và biết được tình trạng răng sau đó mới có mức giá chính xác được. Trên thực tế việc nhổ răng cấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tùy vào độ phức tạp của mỗi người. Ngoài ra tại cơ sở của chúng tôi còn có nhiều gói ưu đãi, khuyến mại giúp khách hàng tiết kiệm tối đa. Đến với Á Châu để được trải nghiệm dịch vụ nhổ răng cấm không gây hậu quả và được các bác sĩ có tay nghề điều trị.

Về việc vệ sinh răng miệng hậu nhổ răng cấm

– Đêm đầu tiên sau khi nhổ răng cấm hãy dùng nước muối nhạt có nhiệt độ ấm để súc miệng. GIúp sát khuẩn miệng và đánh răng cũng nhẹ nhàng ở bên ngoài, không để bàn chải chà mạnh vào ổ răng mới nhổ. Sử dụng nhưng bàn chải có kích thước bé và mềm mại. Nếu răng bạn có tình trạng bị chảy máu và sưng đau thì không nhất thiết phải đánh răng.

– Ngày thứ 2 bạn có thể đánh răng như bình thường tuy nhiên vẫn hạn chế chạm vào khu vực ổ răng mới nhổ, tránh việc chảy máu hay nhiễm trùng. Duy trì việc súc miệng bằng nước muối ít nhất 1 tuần để đảm bảo sát trùng vết thương kỹ càng, không để vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close