1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Cao Vôi Răng

Nhổ 4 răng khôn một lúc có được không

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là em muốn nhổ 4 răng khôn một lúc có được không? Hiện tại thì 1 chiếc răng khôn hàm trên và 1 chiếc hàm dưới của em bị sâu nặng. 2 chiếc còn lại vẫn bình thường nhưng em vẫn muốn nhổ 1 lúc 4 chiếc luôn cho tiện vì trước sau gì nó cũng sâu.  Không biết điều đó có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Phạm Tuấn, 24 tuổi, Hà Nam)

Trả lời

 Chào bạn Tuấn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa Á Châu. Về thắc mắc “nhổ 4 răng khôn một lúc có được không?” chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ 4 răng khôn một lúc có được không?

Không phải bất cứ trường hợp nào chiếc răng khôn cũng nên nhổ bỏ. Răng khôn bị bệnh lý sâu răng có nhổ được không cần có sự thăm khám của bác sĩ, bởi vì nhổ răng ít hay nhiều đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Nhổ 4 răng khôn một lúc có ảnh hưởng gì không?

+ Với chiếc răng khôn bị sâu: Bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng viêm nhiễm của răng ở mức độ nào. Nếu nhẹ, sẽ tiến hành điều trị viêm nhiễm, nạo bỏ sạch vết sâu. Sau đó sẽ hàn trám lỗ sâu, ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng lây rộng và lan sang những răng khác. Nếu quá nặng và đã gây viêm tủy thì việc nhổ bỏ nó sẽ được thực hiện.

+ Còn đối với những chiếc răng khôn không gây hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thì cũng không nên thực hiện nhổ bỏ. Răng khôn được chỉ định nhổ bỏ trong những trường hợp như: mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên qua các răng bên cạnh.

Răng khôn là những chiếc răng không đảm nhận bất cứ chức năng nào trên cung hàm vì thế việc nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hàm răng. Nhổ 4 cái răng khôn một lúc nếu được nhổ với đúng phương pháp, đúng quy trình bởi các bác sĩ chuyên môn giỏi, và công nghệ hiện đại sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và lâu dài của bạn. Chính vì thế, trước khi nhổ răng, bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để có thể nhổ răng một cách an toàn nhất. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không khuyến cáo bạn nhổ nhiều răng cùng một lúc mà chỉ nên thực hiện từng chiếc một để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, nhổ răng khôn tại Nha khoa Á Châu ứng dụng công nghệ siêu âm tiên tiến, giúp quá trình diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn và đau nhức cho bệnh nhân.

Mọi thắc mắc của bạn về vấn đề nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay công nghệ nhổ răng nhổ răng siêu âm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Á Châu qua số hotline 0987302621, các bác sĩ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close