1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ 4 chiếc răng khôn có làm sao không?

Câu hỏi:  nhổ 4 chiếc răng khôn thì có làm sao không?

Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu! Năm nay tôi 30 tuổi, vì răng của tôi bị sâu và mọc lệch nên tôi đã nhổ bỏ 4 cái răng bên trong cùng hay còn gọi là răng khôn ở cả hai hàm.Năm ngoái tôi có nhổ 2 cái và từ đầu năm đến giờ lại nhổ tiếp 2 cái nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi nhổ 4 chiếc răng khôn như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe bây giờ và sau này hay không? Xin cảm ơn! (Mai Linh – Hà Nội)

nho-rang-khon-co-dau-khong
Nhổ 4 chiếc răng khôn có làm sao không?

 Trả lời:

Chào bạn Linh! với câu hỏi nhổ 4 chiếc răng khôn thì có làm sao không của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin trả lời như sau:
Tùy theo số lượng mầm răng, mà mỗi người sẽ có từ 28-32 chiếc răng, trong đó lại có từ 0-4 răng số 8 hay còn gọi là răng khôn.
Răng số 8 thường sẽ mọc khi bạn đã trưởng thành, từ 16-25 tuổi. Tuy nhiên, do đặc điểm về cung hàm người Việt mình nhỏ, thường sẽ không đủ chỗ để các răng có thể sắp xếp thẳng hàng, nên răng số 8 mọc lên sau cùng thường hay bị thiếu chỗ.
Răng số 8 khi bị thiếu chỗ có thể sẽ mọc lệch, nằm ngang (tạo thành góc 90 độ so với thân răng cối kế cận), hoặc kẹt vào cành đứng xương hàm dưới.

rangkhon-a-chau-moc-lech
nhổ 4 chiếc răng khôn có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Hậu quả dẫn đến việc có thể bị viêm quanh thân răng, gây sưng, đau tại vùng nhiễm trùng, sâu răng kế cận hoặc triệu chứng nặng hơn là bị khít hàm, không thể há miệng ra lớn được.
Vì thế, việc chỉ định nhổ răng số 8, đặc biệt là răng số 8 ở hàm dưới thường được đưa ra để phòng ngừa, hoặc loại trừ những khả năng tai biến do răng khôn đã gây ra.
Răng khôn thường sẽ không tham gia vào chức năng ăn nhai, do đó, nếu như nhổ 4 chiếc răng khôn mà không bị mất răng ở những vị trí khác, bạn vẫn có thể sử dụng thoải mái những chiếc răng còn lại của mình.
Việc nhổ răng khôn nếu như không đúng phương pháp sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và lâu dài của bạn, vết thương sẽ lành lại sau khoảng 7-10 ngày sau đó.
Bạn có thể đến thẳng trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn dựa trên tình trạng răng thực tế của bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close