1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nên trồng răng số 7 theo phương pháp nào, giá bao nhiêu?

Khuyết răng số 7 khiến cho việc ăn nhai mắc nhiều khó khăn và làm lại răng là điều cần thiết. Tuy nhiên, nên trồng răng số 7 theo cách nào, giá trồng răng số 7 là bao nhiêu. Để giúp ích cho kế hoạch trồng răng của bạn, sau đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về vấn này như sau:

1. Các phương pháp trồng răng số 7

Hiện nay, trong nha khoa áp dụng 2 biện pháp phục hình răng cố định đó là: làm cầu răng sứcấy ghép implant:

Trồng răng số 7 theo phương pháp làm cầu răng sứ

Theo phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu đỡ cho răng bằng cách mài cùi răng của một hoặc một vài răng liền kề chỗ răng mất. Sau đó thực hiện lắp mão sứ nhằm hoàn tất quá trình phục hình.

Kết quả ca điều trị phục hình răng số 7 theo phương pháp làm cầu răng (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Khôi phục răng số 7 theo phương pháp làm cầu răng đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai, răng trồng có giá trị thẩm mỹ cao và giá trồng răng số 7 không quá cao phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Tuy nhiên, do bản chất là phải mài cùi răng nên gây xâm lấn đến răng thật, làm yếu lực nhai hoặc gây giòn răng. Do chỉ phục hình phần phía trên là thân răng nên làm cầu răng không ngăn chặn được quá trình tiêu xương.

Trồng răng số 7 theo phương pháp cấy ghép implant

Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ vào khung xương hàm, sau một thời gian chân trụ ổn định và tích hợp trong môi trường cơ thể sẽ thực hiện lắp mão răng sứ hoàn tất quá trình phục hình.

Đây là kỹ thuật hiện đại nhất trong nha khoa phục hình, trồng răng số 7 bằng cách cấy ghép implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như: răng trồng có tính bền chắc cao giúp khôi phục lại 100% sức nhai và luôn duy trì được sức nhai trong suốt quá trình hoạt động; răng có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên như răng thật bằng mắt thường khong thể phân biệt được đó là chiếc răng giả; giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương và bảo tồn cấu trúc xương hàm. Đặc biệt trồng răng hàm số 7 bằng cách này có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

Trồng răng hàm số 7 theo phương pháp cấy ghép implant có độ bền chắc cao, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm

Vậy, nên trồng răng số 7 theo phương pháp nào?

Do răng số 7 có vị trí khá đặc biệt, nằm giữa răng số 6 và răng số 8. Răng hàm số 7 có vai trò khá quan trọng trong việc ăn nhai. Vì vậy để đảm bảo răng trồng có giá trị sử dụng cao thì bạn nên trồng răng hàm số 7 theo phương pháp làm cấy ghép implant, bởi vì:

Nhiều trường hợp bệnh nhân có răng khôn mọc lệch, mọc theo phương nằm ngang hoặc không mọc thì chỉ có thể làm cầu răng sứ trên răng số 6. Với một trụ đỡ thì tính bền chắc sẽ không cao do vậy không đảm bảo được sức nhai cũng như răng trồng có tuổi thọ thấp. Bên cạnh đó, răng số 6 là chiếc răng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ăn nhai bởi lực nhai được sinh ra chủ yếu từ chiếc răng này. Trồng răng số 7 bằng cách làm cầu răng sẽ gây xâm lấn đến răng cấm, lực nhai giảm sút gây ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai.

Trồng răng hàm số 7 bằng cách cấy ghép implant là phương pháp phục hình bao gồm cả chân răng và thân răng, răng trồng hoàn toàn độc lập nên không gây xâm lấn, ảnh hưởng đến những răng khác. Giúp bảo tồn tối đa cấu trúc xương hàm và ngăn chặn quá trình tiêu xương.

2. Giá trồng răng số 7 là bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tùy thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân:

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng số 7. Nếu răng miệng của bệnh nhân không đủ điều kiện cắm ghép implant và phải thực hiện cấy xương nhân tạo thì chi phí ca trồng răng sẽ phát sinh thêm và cao hơn chi phí của ca trồng răng thông thường.

  • Loại mão răng sứ lựa chọn phục hình:

Hiện nay có nhiều loại mão răng sứ được chế tạo từ các chất liệu khác nhau, mang đến công dụng riêng phù hợp với từng vị trí phục hình. Do có giá thành khác nhau nên giá trồng răng số 7 cũng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn bệnh nhân có thể lựa chọn mão răng sứ phù hợp theo tư vấn của bác sĩ.

Để biết chính xác chi phí điều trị là bao nhiêu bạn nên tới nha khoa để khám trực tiếp. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ cho biết tình trạng răng miệng hiện tại, dựa trên mong muốn của bệnh nhân để tư vấn loại mão răng phù hợp giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Từ đó, bác sĩ sẽ cho biết giá trồng răng hàm số 7 là bao nhiêu.

Trước khi tới gặp bác sĩ bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng số 7 bằng phương pháp cấy ghép implant đang được áp dụng tại nha khoa Á Châu ngay dưới đây:

Bảng giá dịch vụ trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant:

Tên sản phẩmXuất xứBảo hànhĐơn giá
OsstemHàn Quốc10 năm14.000.000đ
DentiumHàn Quốc10 năm14.000.000đ
Neo BiotechHàn Quốc10 năm13.000.000đ
PlantonNhật Bản10 năm17.000.000đ
BBCNhật Bản10 năm17.000.000đ
TekkaPháp10 năm20.000.000đ
KontactPháp10 năm20.000.000đ
SuperlineMỹ10 năm22.000.000đ
Bio HorizonMỹ10 năm22.000.000đ
AnkylosĐức10 năm25.000.000đ
StraumannThụy Sỹ10 năm25.000.000đ
Straumann ActiveThụy Sỹ10 năm30.000.000đ

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề trồng răng số 7. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0987302621 để được chuyên gia nha khoa quốc tế Á Châu giải đáp cụ thể hơn.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close