1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay?

Bạn muốn trồng lại răng hoặc phục hình thẩm mỹ lại những chiếc răng xấu, thương tổn? Nhưng những loại răng sứ đa dạng và có phần “xa lạ” đang khiến bạn hoang mang không biết nên chọn loại nào là tốt và phù hợp nhất? Nha khoa quốc tế Á Châu xin hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm để biết nên trồng răng giả loại nào là lý tưởng nhất cho mình.

1. Dựa vào vị trí răng cần trồng để biết nên trồng răng giả loại nào

Bạn có thể ngạc nhiên tại sao đang chọn loại răng sứ lại phải quan tâm đến chiếc răng đã mất hoặc đã hư hỏng, thương tổn? Nhưng điều này lại vô cùng quan trọng, đó sẽ là cơ sở để bạn biết nên trồng răng giả loại nào là phù hợp nhất để trồng răng giả thay thế.

Nên trồng răng giả loại nào
Nên trồng răng giả loại nào cho phù hợp?

Loại sứ phục hình cho răng hàm khác với sứ phục hình cho răng ở phía trước như răng cửa, răng nanh,… Răng đã mất là răng ăn nhai chính sẽ yêu cầu độ bền sứ phục hình cao hơn. Trong khi đó, răng cửa hay răng nanh thì yêu cầu lại nặng về mặt thẩm mỹ nhiều hơn là chức năng ăn nhai.

Mỗi loại sứ khác nhau sẽ có khả năng đáp ứng được những yêu cầu nhất định, hoặc là thẩm mỹ cao hơn chức năng, hoặc là chức năng cao hơn thẩm mỹ, đôi khi một số loại sứ lại đáp ứng được cả hai yêu cầu này,…

2. Nên trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp?

Căn cứ vào vị trí và chức năng cụ thể của răng để lựa chọn loại sứ vừa đảm bảo tốt được yêu cầu phục hình lại vừa tiết kiệm tối đa chi phí.

Hiện nay có 2 hệ thống sứ cơ bản là răng sứ kim loại và không kim loại. Trong đó, lại có nhiều dòng sứ có chất lượng khác nhau, với những ưu và nhược điểm riêng.

mai-cui-rang-dung-ty-le-nha-khoa-quoc-te-a-chau933333435

Kỹ thuật mài cùi răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Dòng răng sứ kim loại tiêu biểu nhất là răng sứ Titan. Đây là răng có vỏ sứ nhưng sườn bằng hợp kim của Niken – Crom – Titan. Trong đó, thành phần chính là chất liệu Titan. Răng loại này có độ cứng chắc cao nhờ khung sườn hợp kim rắn chắc. Độ chịu lực của răng lớn giúp đảm bảo ăn nhai tốt, đáp ứng được yêu cầu lực nhai với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Chi phí của răng Titan thuộc dạng trung bình và hợp với túi tiền của nhiều người. Mỗi đơn răng chỉ khoảng 1.5 – 1.8 triệu / 1 răng.

Tuổi thọ của răng có thể duy trì được trên dưới 10 năm. Nhưng nếu môi trường axit trong miệng của bạn đậm đặc thì khoảng thời gian này có thể hơi ngắn do xảy ra phản ứng oxi hóa sường kim loại của răng làm đổi màu răng. Vì thế, bạn nên sử dụng loại răng này để trồng răng sứ cho răng hàm là tốt nhất.

Răng-sứ-không-kim-loại-cercon_a-chau
Răng sứ Cercon – sự lựa họn phù hợp với răng ở nhiều vị trí phục hình

Răng sứ không kim loại có nhiều dòng khác nhau như Cercon, E.Max, Venus,… Mỗi loại có tỷ lệ tương quan giữa thẩm mỹ và chức năng là khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung nhất của các dòng răng sứ không kim loại là được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Do đó, răng vừa có độ thẩm mỹ cao lại vừa bền chắc và có tuổi thọ rất nhiều năm, vượt xa so với răng Titan.

Các dòng răng không kim loại đều phù hợp để phục hình cho răng ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu cần trồng răng cửa với tính thẩm mỹ cao nhất. bạn nên chọn răng sứ E.Max. Dòng sứ này không chỉ có màu sắc sáng bóng tự nhiên mà khối lượng khá nhẹ, độ chịu lực tốt, nếu phục hình cho răng cửa thì bệnh nhân sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai.

Nhưng nếu răng thật của bạn không có độ trong tự nhiên thì bạn nên sử dụng răng Cercon. Khi cần phục hinh răng hàm, tốt nhất nên dùng răng sứ Cercon. Dòng răng này vừa có độ thẩm mỹ cao, chỉ sau răng E.Max nhưng độ bền lại cao nhất. Cercon có độ chịu lực lên tới 900 Mpa, cao gấp hơn 4 lần răng thật. Vì thế, trong hệ thống sứ không kim loại Cercon đang là dòng sứ giữ vị trí độc tôn, được nhiều người lựa chọn để trồng lại răng.

Giá của răng sứ không kim loại khá cao, ít nhất cũng phải gấp đôi so với răng sứ kim loại. Bạn có thể tham khảo giá các loại răng cụ thể TẠI ĐÂY và dựa vào những phân tích trên để biết cách lựa chọn nên trồng răng giả loại nào tốt nhất cho mình.

3. Nên trồng răng giả loại nào giúp nâng cao chất lượng răng sứ

Dù sử dụng loại răng sứ nào nhưng nếu được phục hình bằng công nghệ hiện đại bạn sẽ có thể gia tăng được chất lượng của răng lên gấp nhiều lần.

thanh-cong-moi-cua-noi-nha-6
Nên trồng răng giả loại nào tốt để đạt được tối đa về thẩm mỹ?

Răng sứ CONBIME HT 5 chiều và Ghép răng Implant là hai giải pháp công nghệ hỗ trợ phục hình răng hoàn hảo áp dụng cho cả hai tình huống thẩm mỹ lại răng hư hỏng và trồng mới lại răng đã mất.

Với những công nghệ này, bạn sẽ được phục hình răng hoàn hảo nhất với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Phục hồi hình thể răng trùng khơp và chuẩn xác với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, gờ rãnh trên mặt răng

– Màu răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống như răng thật

– Răng có độ bền chắc cao, không dễ bị vỡ mẻ, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo

– Tuổi thọ được gia tăng thêm nhiều năm hơn so với đọ bền của bản thân chất liệu.

Những công nghệ này đều là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ và chuyên gia của bệnh viện nha khoa danh tiếng Kang Nam Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, có độ tin cậy cao.

Hiện công nghệ đã được Kang Nam chuyển giao cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn, trình độ bác sỹ và khả năng ứng dụng kỹ thuật mới.

Thực tế điều trị tại trung tâm cũng đã chứng tỏ được giá trị thực sự vượt trội của các công nghệ này trong ứng dụng phục hình răng cho bệnh nhân và khách hàng.

Nếu vẫn còn băn khoăn nên trồng răng sứ loại nào tốt và lâu bền nhất hoặc cách làm răng đều đẹp, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm theo số hotline 0987302621 để được bác sỹ tư vấn cho từng trường hợp mất răng và thẩm mỹ răng một cách cụ thể nhất.
NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close