1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Quyết định nên làm cầu răng hay implant

Hiện nay trong phục hình nha khoa có hai phương pháp làm chính có hiệu quả cao nhất đó là cầu răng và cấy ghép implant. Mỗi kỹ thuật có một đặc điểm, tính chất khác nhau. Dựa vào tình trạng bệnh lý, điều kiện bản thân mà bệnh nhân sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Vậy nên làm cầu răng hay Implant vẫn luôn là băn khoăn của không ít bạn

Nên làm cầu răng hay implant thì hiệu quả cao hơn

Nên làm cầu răng hay implant?

Để bạn quyết định nên làm cầu răng hay implant chúng tôi xin đưa ra cho bạn trước định nghĩa và ưu nhược điểm làm cầu răng và cấy implant nhé:

+ Làm cầu răng là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mất một hay nhiều răng. Để thực hiện kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải mài 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng.

+ Còn cấy ghép răng implant được coi là kỹ thuật tiên tiến, được chỉ định cho những trường hợp mất 1, nhiều răng hay toàn hàm. Cấy ghép implant sử dụng những trụ kim loại bằng titan cấy vào xương hàm. Sau khoảng 1 – 6 tháng khi implant được cố định trong xương thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên.

*Ưu nhược điểm của làm cầu răng

+ Ưu điểm:  làm cầu răng sẽ cho bạn hiệu quả thẩm mỹ và ăn nhai khá tốt so với răng thật nên bệnh nhân thuận tiện sử dụng.

Chi phí làm cầu răng lại rẻ hơn rất nhiều so với cấy ghép răng implant

+ Nhược điểm:

Làm cầu răng phải mài hai răng bên cạnh nên  gây ảnh hưởng đến răng sinh lý, thậm chí gây tổn thương tủy nếu bác sĩ điều trị không vững tay nghề.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của cầu răng tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe của 2 răng trụ. Có thể sau một thời gian sử dụng, những răng này có dấu hiệu suy yếu dần khiến cầu răng cũng sẽ bị lung lay, không còn đảm bảo chất lượng như lúc ban đầu

>>> Làm cầu răng có tốt không ?

Làm cầu răng cũng có hiệu quả rất cao

*Ưu nhược điểm của cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant được coi là một thành tựu quan trọng trong lĩnh vực nha khoa, khắc phục những nhược điểm của phương pháp trên.

+ Ưu điểm:

Răng implant đạt lực nhai tương đương với răng thật. Vì là phương pháp phục hình cho cả chân và thân răng đã mất nên răng implant có cấu tạo giống răng sinh lý, bền chắc, cố định trong xương hàm nên việc ăn nhai của bệnh nhân cũng được thực hiện tốt hơn.

Các trụ implant trong xương hàm đóng vai trò như những chân răng thực thụ nên có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả, bảo tồn xương hoàn thiện. Đây là ưu điểm nổi bật so với 2 phương pháp trên.

Tuổi thọ của răng implant được đánh giá trên 20 năm, thậm chí cao hơn nữa nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

+ Nhược điểm: Chi phí làm răng implant rất cao nêú bạn dư giả thì hãy chọn phương pháp này cho an toàn hiệu quả lại cao nhé.

Như vậy nên làm cầu răng hay implant còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng của bạn và kinh tế của bạn nữa nhé.

Cấy ghép Implant cho hiệu quả lâu dài nhất

Lời khuyên cho những bạn nên làm cầu răng hay cấy implant

Những trường hợp nên làm cầu răng:

+ Bạn bị mất 1 hoặc ít răng liên tiếp với nhau

+ Khi còn đủ răng thật để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng bên trên,

+ Những trụ răng thật phải đảm bảo khỏe mạnh, không mắc bệnh lý về răng miệng.

+ Lựa chọn các địa chỉ làm cầu răng uy tín

Những trường hợp nên làm răng implant:

+ Răng của bạn cần còn đủ xương để đặt Implant

+ Mất 1 răng hay nhiều răng

+ Bạn còn trẻ cấy ghép implant sẽ có thẩm mỹ và an toàn cho ăn nhai

+ Răng bị mất là răng số 7 vì răng số 8 hay bị biến chứng và là răng trong cùng nên làm cầu sẽ gặp khó khăn.

Như vậy nên làm cầu răng hay implant còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám vè chữa trị nhé.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close