1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nên đi khám răng khôn ở đâu thì tốt

Răng khôn hàm dưới là răng mọc muộn nhất trên cung hàm, thời gian mọc kéo dài, gây đau nhức và phiền toái không nhỏ cho người bệnh, nếu như không đi thăm khám kịp thời có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Do đó, việc Nên đi khám răng khôn ở đâu thì tốt cũng có ý nghĩa quyết định tới việc điều trị răng khôn một cách hiệu quả.

Nên đi khám răng khôn ở đâu thì tốt đảm bảo an toàn

Tỷ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch cao. Nó có thể mọc lệch ở các tư thế như: lệch gần, lệch xa, lệch trong, lệch ngoài nhưng lệch gần là nhiều nhất. Trong quá trình mọc và suốt thời gian tồn tại răng khôn hàm dưới gây ra rất nhiều tai biến. Các tai biến do răng số 8 hàm dưới gây ra cần phải điều trị chiếm một tỷ lệ cao trong các bệnh về răng miệng.

Khi răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần, ngoài các tai biến trên, nó còn gây tổn thương răng số 7. Nhưng trên thực tế tổn thương răng số 7 lại rất hay bị bỏ qua, lúc đầu ăn uống chỉ thấy mắc thức ăn, gây khó chịu khi vệ sinh răng miệng. Dần dần khi ăn nóng lạnh, chua ngọt thấy ê buốt từng đợt rồi lại tự hết. Cứ như vậy tiến triển kéo dài có khi nhiều năm. Đến khi triệu chứng đã rõ ràng bệnh nhân đến khám thì đã ở giai đoạn muộn, tổn thương nhiều, điều trị bảo tồn khó khăn, có thể phải nhổ răng ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai và sức khỏe người bệnh.

Nên đi khám răng khôn ở đâu
Răng khôn mọc lệch có thể gây nhiều biến chứng

Những ảnh hưởng của mọc răng khôn đối với sức khỏe

Bệnh viêm nha chu: Rất thường xảy ra trên các răng khôn, đặc biệt là ở bệnh nhân có tình trạng vệ sinh răng miệng kém, bệnh viêm nha chu sẽ dễ phát triển.

Viêm lợi trùm răng khôn: Là một nhiễm trùng rất hay gặp trong quá trình mọc răng. Bệnh biểu hiện bởi hiện tượng viêm tấy nướu quanh bề mặt răng khôn. Ðôi khi có kèm theo sốt và đau vùng góc hàm. Để điều trị viêm lợi trùm răng khôn, một số nha sĩ khuyên chỉ nên cắt lợi trùm, tuy nhiên viêm lợi trùm thường tái phát sau cắt.

Răng mọc chen chúc: Thường gặp khi các răng khôn mọc kẹt đẩy các răng nằm phía trước. Chỉ một răng khôn nằm thấp hơn cũng có thể xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh, để cuối cùng gây nên sự chen chúc ở các răng cửa. Ðể ngăn ngừa sự mọc chen chúc các răng, việc nhổ bỏ răng khôn là cần thiết.

Làm hư các răng khác: Răng khôn mọc kẹt có thể làm hư các răng nằm phía trước nó. Ngoài ra, nó cũng tạo ra túi nha chu ở mặt xa răng số 7. Một số trường hợp hiếm hơn, các răng khôn mọc kẹt có thể gây tiêu chân răng xa ở các răng kế cận.

noi-kham-rang-tin-cay
Nên đi khám răng ở những địa chỉ uy tín

Nên đi khám răng khôn ở đâu thì tốt?

Là một trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sỹ nha khoa là những chuyên gia răng hàm mặt giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị nha khoa hiện đại, hiệu quả cao, hợp tác trực tiếp với bệnh viện Kang Nam của Hàn Quốc, Trung tâm Nha khoa Quốc Tế Á Châu là địa chỉ khám và điều trị răng khôn uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Tại đây, khách hàng sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt với công nghệ tiên tiến Laser cool light giúp giảm đau, ê buốt đến mức tối đa. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch Nên đi khám răng khôn ở đâu thì tốt? xin vui lòng liên hệ:

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close