Nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng?
Câu hỏi: Nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng?
Chào bác sĩ Á Châu! Em vừa đi tẩy trắng răng ở Trung tâm mình về, răng đã trở nên sáng bóng và rất đẹp. Tuy nhiên, em hơi băn khoăn một chút là nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng ạ và làm cách nào để có thể giữ độ trắng sáng này được lâu vì em thấy bạn bè mình nhiều người đi tẩy trắng chỉ được một thời gian thôi là răng lại bị ố vàng rồi. Bác sĩ tư vấn giúp em cách chăm sóc răng ạ! Em cảm ơn nhiều! (Thu Hoài – Thanh Oai, Hà Nội).
Trả lời :
Chào bạn Thu Hoài!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng? “của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:
Độ trắng sáng của răng sau khi tẩy trắng thẩm mỹ có giữ được lâu hay không phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống và cách vệ sinh răng miệng của bạn. Thông thường hiệu quả trắng sáng của răng sau khi tẩy trắng răng hiệu quả tại Nha khoa Á Châu có thể giữ được từ 3-5 năm tùy vào cách bạn chăm sóc răng miệng như thế nào.
Nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng?
Cách ăn uống tùy tiện, quá nhiều các loại thực phẩm tạo màu, kích thích đều khiến màu răng bị xỉn nhanh chóng. Vì sau tẩy trắng răng, răng có phần yếu hơn và màu chưa ổn định nên cần phải giữ gìn ít nhất là khoảng 6 tháng đầu tiên sau tẩy trắng. Điều này có thể lý giải tại sao màu răng của hai bạn lại khác nhau dù cùng tẩy trắng. Do đó, cần biết nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng và cần lưu ý một số điểm sau đây để tránh cho răng bị nhiễm màu quá sớm:
– Hạn chế các loại đồ uống có màu như: nước giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà…
– Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,…
– Tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ socola
– Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu.
Những loại thực phẩm trên đều không được sử dụng trong vòng 24h sau tẩy trắng răng. Ngoài ra, có thể ăn các loại thực phẩm như cơm, khoai tây, mì sợi, bơ, chuối táo, uống nước lọc, sữa… Nếu như bạn sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống sậm màu thì tốt nhất là nên đánh răng hoặc súc miệng nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám trên răng.
Chải răng bằng loại kem đánh răng hoặc bàn chải không phù hợp có thể làm răng yếu đi và dễ bị xỉn màu. Do đó, bạn nên lựa chọn những loại bàn chải mềm, khi đánh răng không nên chải them chiều ngang mà nên chải chếch 45 độ để không làm tổn thương đến men răng. Sau khi ăn uống, hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trước khi đánh răng.
Ngoài ra, 6 tháng 1 lần, bạn hãy đến phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám lại tình trạng răng miệng và có cách điều trị kịp thời các vấn đề răng miệng.
Nha khoa quốc tế Á Châu với công nghệ Laser Whitening được chuyển giao độc quyền từ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Forsyth của Hoa Kỳ sẽ là địa chỉ tin cậy trong việc làm trắng răng.
Chỉ cần sau 1h, với cơ chế kích hoạt sâu, bạn sẽ sở hữu hàm răng sáng bóng không tỳ vết mà hiệu quả có thể kéo dài tới 5 năm. Đặc biệt, công nghệ là giải pháp tẩy trắng an toàn vì chỉ dùng thuốc ở nồng độ cực thấp. Nhưng nhờ có laser er hoạt hóa nên thuốc vẫn có thể đi sâu vào men răng, bao phủ toàn bộ men để làm trắng sâu và triệt để. Bạn vui lòng tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích khác về công nghệ Laser Whitening ở đường dẫn dưới đây:
Nếu bạn đã được tẩy trắng bằng công nghệ này tại Á Châu thì có thể thể yên về thời gian tái bám màu và chế độ chăm sóc, ăn uống cũng “dễ chịu” hơn. Bạn sẽ có thể sớm ăn uống bình thường trở lại, điều này bác sỹ sẽ thông báo cho bạn biết sau mỗi lần tái khám nên bạn cứ yên tâm nhé.
Nếu vẫn chưa thực sự yên tâm thì bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây hoặc tái khám sớm hơn để được trực tiếp bác sỹ đã điều trị tư vấn cho bạn biết nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng thật chi tiết và cụ thể nhé! Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ!
Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621 Địa chỉ:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635 Email: [email protected]