1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Cao Vôi Răng

Muốn răng khỏe hãy chăm sóc nướu răng

Muốn răng khỏe hãy chăm sóc nướu răng

Nướu răng(lợi) khỏe mạnh là tiền đề cho sức khỏe răng miệng. Vì vậy muốn răng khỏe mạnh nhất thiết phải chăm sóc nướu răng thật tốt và đúng cách.

Muốn răng khỏeTác hại

Bạn có thể tưởng tượng ra thảm cảnh của vệ sinh răng miệng kém là nụ cười ố vàng – vốn có thể dễ dàng khắc phục với một buổi khám nha sĩ.

Nhưng thiếu quan tâm đến nướu răng có thể dẫn đến những bệnh nhiễm trùng ở nướu răng, mô liên kết và xương ổ răng. Nguyên nhân là do sự tích tụ của vi khuẩn và mảng bám quanh lợi. Nếu không được điều trị nó sẽ phá hủy mô nướu răng và trở nên rất khó chữa trị. Mà khi đã hỏng nướu thì cũng sẽ không giữ được răng.

Nhưng đáng báo động hơn, bạn có biết rằng nhiễm trùng nướu răng (viêm nha chu) cũng có thể làm tăng 3 lần nguy cơ bạn bị đột quỵ, và tăng 6 lần nguy cơ bị tiểu đường?

Một nghiên cứu đã cho thấy bệnh nướu răng cũng là một yếu tố nguy cơ khởi động nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy nếu không cẩn thận, bạn sẽ góp phần vào sự phát triển của bệnh tim trong tương lai và làm tăng nguy cơ đột quỵ của chính mình.

 Đối tượng 

Tất cả. Phần lớn mọi người sẽ bị bệnh nướu răng ở một thời điểm nào đó trong đời. Theo một điều tra của Ủy ban Xúc tiến Y tế năm 2003, 85% số người lớn trưởng thành ở Singapore có vấn đề với nướu răng.

Ngoài ra, người bệnh còn khiến những người xung quanh gặp nguy cơ cao hơn vì đây là bệnh nhiễm trùng. Nó có thể lây giữa cha mẹ và con cái, giữa vợ với chồng và thậm chí là giữa nhóm bạn thân. Phụ nữ có thai cần đặc biệt thận trọng với sức khỏe răng miệng bệnh nướu răng làm tăng từ 7 -8 lần khả năng đẻ non và sinh con nhẹ cân.

Triệu chứng

Bệnh nướu răng thường diễn ra thầm lặng. Ở giai đoạn sớm, bạn có thể không thấy đau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến 4 triệu chứng sớm sau đây:

1. Chảy máu nướu răng ngay cả khi chải răng nhẹ nhàng

2. Nướu đỏ và sưng

3. Tụt nướu răng

4. Hơi thở thường xuyên có mùi khó chịu.

Cách xử lý

 – Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày

– Dùng chỉ tơ nha khoa

– Súc miệng nước muối sau ăn

– Nên lấy cao răng định kỳ.

– Chế độ dinh dưỡng giàu vitamin C cũng giúp tăng cường sức đề kháng của nướu lợi.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close