1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Môi trường khoang miệng ảnh hưởng đến tính chất răng giả ra sao ?

Từ trước đến nay chúng ta đơn thuần khi lam rang su chỉ chú trọng đến việc sử dụng chúng mà không hề nghĩ đên tầm ảnh hưởng của môi trường khoang miệng đến vật liệu cấu thành nên hàm răng giả chúng ta đang sài.Việc tìm hiểu tầm ảnh hưởng môi trường khoang miệng đến vật liệu làm răng giả để giúp ta đánh giá mức độ nguy hiểm khi vệ sinh không sạch sẽ.

cau_rang_su_quy_kim_0

Rất nhiều người có thói quen không chịu đánh răng hàng ngày đều đặn dẫn đên mảng bám cao răng tích tụ quá mức cho phép gây hậu quả bệnh nha chu gây tiêu xương tụt nướu hôi miệng,thời gian kéo dài sẽ bị rụng răng v.v..Việc bọc răng sứ là rất cấp thiết cho một nền hàm đã không còn chức năng tốt,xong đi đôi với cái lợi cũng còn một số cái hại mà mục này đề cập đến.

Hậu quả không chi ảnh hưởng đến hàm răng thật mà còn làm cho hệ thống răng giả trong miệng lão hóa nhanh chóng,kết quả là các chuỗi phản ứng ô xy hóa trong môi trường miệng gây ra các chất độc hại có thể dẫn đến ung thư miệng,mũi hay ung thư vòm họng.Nguyên nhân chính là vệ sinh không sạhh sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại trong môi trường dễ dàng phản ứng với thức ăn dịch nước bọt.Độ ô xy hóa càng cao thì môi trường trong miệng càng nhanh chóng độc hại.

Việc sử dụng các loại răng nhựa tháo lắp trong nhiều năm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu chúng ta không biết cách khắc phục hàm răng giả đó.Nhựa Biosoft có nhiều thành phần trung tính gây phản ứng trong nhiệt độ cao hay môi trưởng bẩn thỉu nhiều vi khuẩn.

Dentures-full-full-Vision-Dental-Laboratory(1)

Có những dẫn chứng thuyết phục về việc gây ung thư ở bộ phận người sử dụng hàm răng giả tháo lắp.Tỷ lệ đó là 13% trong khảo sát RHM tại tp Hồ chí Minh năm 2004 trên 1000 người trên 55 sử dụng hàm giả nhựa.

Trên nhóm đối tượng đã sử dụng qua các loại răng sứ kim loại thì tỷ lệ ung thư thấp hơn.Chiêm 0.1 % trên thực tiễn khảo sát thống kê trong 500 người làm răng sứ tại viện RHM trung ương.Thành phần trong các kim loại bị biến đổi theo thời gian chuyển thành độc tố là thấp hơn hẳn so với các loại răng nhựa tháo lắp.

Chính vì vậy khi sử dụng các loại răng sứ răng giả chúng ta nên đặt việc vệ sinh răng miệng lên hàng đầu nhằm tránh bị phơi nhiễm các bệnh tật không đáng có.

Nha khoa quốc tế á châu là một phòng khám răng uy tín tại hà nội,với tiêu chí đem lại nụ cười tươi trẻ cho quý khách hàng. Chất lượng là trên hết nhằm đep lại cho quý vị những sản phẩm răng sứ an toàn nhất hiện nay.

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close