1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Tin tức

Mọc răng ở tuổi 60 – tại sao không?

Thông thường ở nhiều người khi bước sang tuổi 60 răng sẽ rất kém, bị mòn, bị sâu thậm chí lung lay và rụng khiến sức nhai bị hạn chế. Vậy có cách nào để ở độ tuổi 50-60 vẫn có được hàm răng khỏe mạnh?

Ngày xưa do việc chăm sóc răng miệng bị coi nhẹ nên ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh các cụ dù mới qua tuổi 60 nhưng đã nhai trầu “móm mém”. Nhưng ngày nay, do ý thức chăm sóc răng miệng được nâng cao, nên độ tuổi rụng răng tự nhiên cũng nâng lên,  thông thường trên 70 tuổi mới bắt đầu rụng. Tuy nhiên, ở một số người, do cơ địa, do tình trạng vệ sinh kém nên dù ở độ tuổi trung niên, răng đã bắt đầu có những triệu chứng lung lay, đau nhức do sâu răng hoặc bị viêm nha chu. Thậm chí, nhiều người răng đã bị mòn vẹt, lộ tủy khiến người bệnh luôn bị đau nhức, kém ăn kém ngủ. Vì thế nhiều người vẫn ao ước được “mọc” răng ở độ tuổi 60.

Chính nhu cầu này đã thúc đẩy ngành nha khoa phát minh ra kỹ thuật cấy ghép Implant. Đây là phương pháp cấy ghép chân răng giả bằng một trụ Titanium vào trong xương hàm như chân răng thật và bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái với răng sứ trên Implant, mà không cần mài 2 răng kế bên như làm cầu răng sứ thông thường. Vì vậy, đây là giải pháp tốt nhất trong các trường hợp mất răng.
Vậy quy trình cấy Implant như thế nào? Tỷ lệ thành công ra sao?

Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ nha khoa sẽ cho chụp phim 3D CT và đưa vào phần mềm Implant xử lý. Tùy theo phân tích và chẩn đoán, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra 2 lựa chọn điều trị: Thứ nhất là cấy ghép Implant chịu lực ngay (Immediate loading Implant) và có răng răng nhựa trên Implant ngay để đảm bảo về thẩm mỹ và ăn nhai ngay trong 1 ngày.Phương pháp này hiện đã còn được áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant không phẫu thuật lật vật (flapless technique Implant placement) hầu như không đau hoặc chỉ rất ít cho cả quá trình trong và sau cấy ghép.

Lựa chọn thứ hai là cấy ghép Implant theo 2 giai đoạn: Trước tiên bác sĩ nha khoa sẽ cấy ghép Implant vào xương hàm. Sau đó là phục hình răng giả trên Implant. Tổng thời gian từ khi điều trị đến lúc hoàn thiện là từ 1 đến 2 tuần.Tỉ lệ thành công của Implant tùy thuộc vị trí cấy ghép và mục đích sử dụng nhưng thông thường khoảng 98%.

logo thinhvuong implant nha khoa
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close