1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Á Châu, em muốn hỏi là mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt ạ? Em đang bị mọc 2 cái răng khôn ở hàm dưới, đau nhức dữ dội, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Em không biết làm sao để chấm dứt tình trạng này, uống thuốc thì có đỡ hơn không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn! ( Phạm Nhật Vượng – Hà Tĩnh).

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt ? 

Trả lời :

Chào bạn Nhật Vượng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn uống thuốc giảm đau tốt?” của bạn, Bác sỹ Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chúng tôi khuyên bạn đau răng thì nên đi khám nha sỹ, vì mọc răng khôn có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn khó có thể lường hết được. Cách khắc phục tốt chính là đi thăm khám để chẩn đoán và được bác sỹ tư vấn,  hỗ trợ điều trị.

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh?

Trong trường hợp không muốn đi nha sỹ hoặc chưa có điều kiện để đi thăm khám, bạn có thể tạm thời dùng thuốc để giảm đau, nhằm duy trì ăn uống bình thường không ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy mọc răng khôn uống thuốc gì thì tốt?

Nếu triệu chứng đau nhẹ, hơi sưng thì có thể dùng kháng sinh như Spiramycin. Thuốc này uống 6 viên/ ngày, chia đều thành 3 lần uống. Nếu có kèm triệu chứng sốt thì uống Spiramycin cũng với liều lượng trên kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày chia đều thành 3 lần uống. Dùng thuốc này trong khoảng 2 tuần là có thể khỏi dứt cơn đau. Ngoài ra còn nhiều loại thuốc khác cũng có tác dụng.

Lưu ý rằng nếu uống sau vài ngày mà không thấy triệu chứng thuyên giảm thì có thể tình trạng mọc răng không bình thường hoặc đã gây viêm mà uống thuốc cũng không thể giảm đau được thì bạn nên đi khám ngay.

Nên nhớ rằng, uống thuốc chỉ là phương án giúp giảm đau, kháng viêm cho răng. Đó không phải là phương pháp điều trị đối với mọc răng khôn. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn. Hơn nữa, chiếc răng này cũng không có giá trị gì về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ. Đó là lý do giải thích tại sao với những bệnh nhân có răng khôn mọc khó hoặc có nguy cơ biến chứng xấu đều được bác sỹ của Trung tâm khuyên nên nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung.

Nhổ răng khôn là giải pháp tốt để giảm đau và hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn

Việc nhổ răng khó trong những trường hợp như thế này không đơn giản và ẩn chứa nhiều nguy cơ. Vì thế để đảm bảo an toàn và giảm thiểu đau nhức tối đa, đồng thời kiểm soát tốt các nguy cơ biến chứng có thể gặp, bác sỹ Á Châu sẽ ứng dụng công nghệ nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng với sự hỗ trợ của hệ thống máy gây tê hiện đại tân tiến từ Pháp. Nhổ răng khôn vì thế mà trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ không còn phải sợ cảm giác đau hay nhiễm trùng, đồng thời tốc độ liền thương cũng được đẩy nhanh hơn, an toàn cho bệnh nhân.

Những tư vấn của bác sỹ về vấn đề mọc răng khôn uống thuốc gì cũng như công nghệ nhổ răng an toàn trên đây hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào cách khắc phục tình trạng này. Để được giải đáp chi tiết hơn, vui lòng điền thông tin theo mẫu đăng ký dưới đây.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close