1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Mài răng có đau không và có ảnh hưởng đến tủy răng?

Câu hỏi: mài răng có đau không thưa bác sỹ?

Thưa bác sỹ Á Châu. Em có hai chiếc răng cửa bị mẻ nên phải đi bọc sứ. Bác sỹ có tư vấn cho em là cần phải mài răng mới có thể bọc sứ được. Em chưa nghe đến mài răng bao giờ. Không biết mài răng có đau không và có biến chứng gì không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Phạm Thanh Quang – Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Quang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “mài răng có đau không” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài răng là gì?

Mài răng là thao tác sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để mài nhỏ hai bên răng bị sứt mẻ hoặc răng cần thẩm mỹ. Thao tác này được thực hiện khá nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi cần chuẩn xác tỉ lệ ở hai bên và thường không vượt quá 2mm. Trong quá trình mài răng, nha sỹ cũng cần phải tuân thủ 3 nguyên tắc là mài cùi không được vượt quá tỷ lệ chuẩn, không xâm lấn tới tủy và mài răng sao cho lưu giữ được chụp tốt nhất.

Tỉ lệ mài răng bao nhiêu là chuẩn nhất sẽ tùy thuộc vào nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể cũng như tình trạng răng miệng thực tế của bạn.

Mài răng chính là thao tác bắt buộc cần thực hiện trước khi lắp chụp mão sứ, phục hình cho răng. Đây là thao tác giúp sửa soạn răng thật sao cho vừa khít với mão sứ mà không xảy ra tình trạng cộm vênh. Với những răng vỡ, răng to quá khổ hay răng hô vẩu nhẹ thì hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh sửa được thông qua thao tác mài răng. Nhưng rất nhiều người thắc mắc mài răng có đau không?

mài răng có đau không
Mài răng có đau không và có đảm bảo an toàn không?

Răng được cấu tạo bởi 3 bộ phận cơ bản: Men răng bên ngoài cứng nhất có tác dụng bảo vệ ngà và tủy bên trong. Tủy răng nằm trong buồng tủy có chứa các mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Mài răng có thể xâm lấn đến cấu trúc răng thật và nếu mài quá mức có thể gây nên tình trạng ê buốt hoặc phạm vào buồng tủy. Điều này có thể gây nên những hệ lụy về sau cho sức khỏe răng miệng.

Tại nha khoa quốc tế Á Châu mài răng có đau không?

Mài răng là thao tác xâm lấn ít nhiều đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức nhưng cảm giác này rõ nét hay không thì còn tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ, kỹ thuật thực hiện như thế nào. Nếu như đường mài hoàn hảo, sắc nét, không phạm ngà tủy thì không gây đau nhức quá nhiều. Đặc biệt là khi bạn được hỗ trợ bởi thuốc gây tê cục bộ thì hầu như cảm giác đau nhức khi mài là không có. Đây là câu trả lời cho câu hỏi mài răng có đau không?

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị, bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải. Nếu như răng của bạn quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê đơn thuốc giảm đau khá hiệu quả. Đặc biệt, sau khi bạn phục hình răng sứ xong thì cảm giác đau nhức cũng biến mất nên bạn có thể yên tâm. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ có chuyên môn giỏi để hạn chế những sai sót có thể xảy ra và giảm cảm giác ê buốt tối đa khi mài răng.

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, thao tác mài răng được tiến hành với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt với đường mài sắc nét, chuẩn xác sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau nhức tối đa với thời gian nhanh nhất. Sau khi mài răng hoàn tất, nha sỹ sẽ lấy dấu hàm để gửi về labo chế tạo răng sứ.

Với sự hỗ trợ của công nghệ bọc răng sứ CONBIME HT 5 chiều tốt nhất Hoa Kỳ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục hình răng không xảy ra bất kỳ sai sót nào và bạn không còn phải lo lắng mài răng có đau không. Răng sứ có hình thể chuẩn, trắng sáng, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về công nghệ bọc sứ mới cũng như các thông tin liên quan đến mài răng có đau không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu thông qua số điện thoại 0987302621 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close