1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Lý do dẫn đến việc bọc răng sứ gây đau nhức

Bọc răng sứ có đau không? – Bọc răng sứ là một phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay đang được ưa chuộng để cải thiện tình trạng răng miệng có khuyết điểm của mình. Bọc răng sứ là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ nhanh chóng cho khuôn răng của mình.

Bọc răng sứ có đau hay không? Có gây hại gì cho sức khỏe hay không? hãy cũng với Nha khoa Quốc Tế Á Châu tìm câu trả lời trước khi quyết định có bọc răng sứ qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thông tin về nha khoa Quốc Tế Á Châu 

Tìm hiểu chung về phương pháp bọc răng sứ 

– Bọc răng sứ là một giải pháp nha khoa hiện nay giúp phục hình thẩm mỹ lại cho hàm răng của bạn một cách thẩm mỹ nhất, khắc phục được các khuyết điểm của hàm răng một cách nhanh chóng.

– Phương pháp bọc răng sứ giúp che đi được các khuyết điểm của hàm răng và khắc phục được các tình trạng của răng miệng mắc phải mang đến tính thẩm mỹ cao và đảm bảo được các chức năng cửa hàm răng.

– Nhiều khách hàng muốn làm răng sứ nhưng vẫn còn những thắc mắc và băn khoăn như: Làm răng sứ có đau hay không? Làm răng sứ có đảm bảo an toàn hay không? Có gây ảnh hưởng gì đến răng sau này hay không?…

Việc tìm một địa chỉ nha khoa uy tín và có chất lượng cao thì các vấn đề trên đều được giải quyết và khắc phục một cách triệt để nhất.

>>> Xem thêm:Bọc răng sứ và mức chi phí bạn cần biết

Những trường hợp cần được chỉ định bọc răng sứ 

Thông thường trường hợp bọc răng sứ được các bác sĩ chỉ định thực hiện trong một số các trường hợp như:

Một chiết răng bị hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến những chiếc răng còn lại liền kề nhau.

– Những chiếc răng có khuyết điểm như bị vỡ, mẻ, răng thưa, hô, móm,…

Răng bị nhiễm màu không thể khắc phục được bằng những phương pháp thông thường khác nhiễm màu do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh.

– Những chiếc răng có khuyết điểm lớn khiến cho bạn không tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với người đối diện.

– Đối với những khách hàng muốn sở hữu được một hàm răng có vẻ đẹp thẩm mỹ hơn so với hàm răng cũ và mang đến hàm răng đẹp một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Có nên bọc răng sứ cho răng cửa hay không?

Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện theo cách mài cùi răng thật để làm trụ gắn các mão sứ lên trên các răng sứ đã được mài mòn. Các phương pháp được thực hiện dựa trên những bác sĩ có uy tín và những dụng cụ thiết bị máy móc chuyên nghiệp.

Dưới đây là các bước thực hiện quá trình bọc răng sứ cơ bản tại các Nha Khoa.

Khám tổng quát toàn bộ tình trạng răng miệng.

Tiến hành chụp X – Quang đối với những trường hợp cần thiết để chuẩn đoán và xác định được tình trạng của các răng một cách chính xác trước khi tiến hành bọc răng sứ.

– Các bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng những loại răng sứ phù hợp với lại mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

– Trước khi tiến hàng thực hiện bọc răng sứ các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ răng miệng để đảm bảo vệ sinh trước khi thực hiện.

Bước vệ sinh răng miệng để loại bỏ đi những căn bệnh về răng miệng giống như viêm nướu, vôi răng, tiến hành điều trị các bệnh lý về răng miệng như bị hư tủy, sâu răng,…

– Sau khi xác định được các răng cần phục hình các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm cảm giác ê răng khi thực hiện mài răng và lấy dấu của hàm răng.

Sau khi lấy được dấu của hàm răng các thông tin về răng của bạn sẽ được chuyển cho phòng Labo thực hiện làm răng sứ bằng công nghệ cao, thực hiện một cách nhanh chóng.

– Sau khi làm được răng sứ phù hợp với khuôn răng của bạn các bác sĩ sẽ tiến hành gắn các mão sứ lên răng thật. Căn chỉnh sao cho các răng sứ giống với răng thật mang đến tính thẩm mỹ cao nhất, hoàn toàn có thể thoải mái khi ăn và nhai đồ ăn.

– Khi thực hiện gắn răng sứ xong các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra là toàn bộ hàm răng của bạn một lần nữa. Đây chính là bước cuối cùng trong quá trình bọc răng sứ.

Khi hoàn thành phương pháp bọc răng sứ các khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất, dễ chịu nhất không có cảm giác khó chịu khi nhai đồ ăn.

Lúc này bạn đã sở hữu được một hàm răng đẹp tự nhiên, mang tính thẩm mỹ cao, khiến cho bạn tự tin và có nụ cười tỏa nắng thu hút người đối diện.

>>> Xem thêm: Lợi ích của phương pháp bọc răng sứ mang lại

Bọc răng sứ có đau hay không?

– Các phương pháp bọc răng sứ thật sự sẽ không gây cảm giác đau cho các bệnh nhân, khách hàng. Bởi trong quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hàng gây tê khu vực răng cần bọc đó lại.

– Các bệnh nhân có thể hoàn toàn thoải mái và không khó chịu hay đau nhức trong toàn bộ quá trình bọc răng sứ.

– Sau khi thực hiện xong quá trình bọc răng sứ có thể các khách hàng sẽ có cảm giác hơi ê, buốt răng một chút khi răng thật bị mài mòn.

– Sau khi mài răng xong các nha sĩ sẽ gắn cho bạn những khuôn răng tạm thời để hạn chế được tình trạng ê buốt răng miệng, mang lại cho bạn cảm giác tự tin khi giao tiếp.

Việc bọc răng sứ có đau hay không phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

Phương pháp kỹ thuật mài cùi răng của các bác sĩ, yêu cầu các bác sĩ có chuyên môn cao và thực hiện chuẩn xác không mài mòn răng quá sâu xâm lấn vào răng thật như vậy sẽ không gây nên tình trạng đau, nhức răng.

– Đối với từng bệnh nhân khác nhau các men răng sẽ được mài mòn khác nhau sao cho thích hợp nhất.

– Khi thực hiện gắn các mão sứ lên răng thật nếu như không đúng khớp sẽ gây nên các tình trạng khó chịu cho toàn bộ khuôn răng, khiến cho thức ăn dính vào răng miệng gây nên những mùi hôi miệng khó chịu và cảm giác đau đớn cho răng miệng.

– Nếu như thực hiện đúng kỹ thuật thì các mão sứ ôm sát các răng thật không gây nên tình trạng khó chịu và đau đơn của răng.

Phương pháp bọc răng sứ có đau nhức hay không còn phụ thuộc một phần vào tình trạng răng thật của các bệnh nhân, các bệnh nhân muốn thực hiện phương pháp bọc răng sứ cần phải có hàm răng khỏe mạnh không bị sâu răng hay hư hỏng tủy răng.

– Các răng có vấn đề cần được điều trị dứt điểm trước khi bọc răng sứ để đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Bọc răng sứ có đau hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là do việc lựa chọn các địa chỉ nha khoa có uy tín và chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Để có thể đảm bảo được chất lượng trước và sau khi bọc răng sứ.

Hy vọng bài viết của Nha khoa Quốc Tế Á Châu mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

=====???=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 **  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close