1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Lợi ích của bọc răng sứ là gì?

Lợi ích của bọc răng sứ là gì

Bọc răng sứ là gì? Đó là phương pháp phục hình nha khoa trong đó răng bị hỏng, mất được thay thế bằng răng giả bằng chất liệu sứ chụp lên trên trụ răng hoặc trụ Titan cấy ghép, ôm khít lấy nướu tự nhiên như răng thật. Lợi ích của bọc răng sứ đối với người dùng không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ bề mặt ngoài mới của răng.

+ Hiểu kỹ hơn về lợi ích của bọc răng sứ?

Giải phẫu răng có thể chia thành hai phần cơ bản là chân răng và mão răng. Ở một người có răng khỏe mạnh, phần xương và chân răng được bao phủ bởi nướu răng. Phần nằm bên trên nướu là mão răng. Việc bọc răng sứ để phục hình răng có một phần mão răng đã bị hư tổn hoặc phục hình hoàn toàn răng bị mất. Mão sứ sẽ bọc bên ngoài răng để tạo cho răng một hình thể mới, đảm bảo bền chắc khi ăn nhai.

boc-rang-su-tham-my-2

Hình ảnh gợi đến lợi ích của bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp 

Một mão răng sứ được sử dụng để cải thiện hình dáng, liên kết với răng toàn hàm cũng như chức năng ăn nhai của răng. Nếu răng thật có thể giữ lại thì sẽ được mài cùi răng thành trụ để chụp mão sứ. Trong trường hợp mất hoàn toàn chân răng, phải cấy trụ implant và bắt vít abutment thì mão sứ gắn lên trên implant.

Mão sứ được chế tạo dựa trên việc lấy dấu hàm – khớp cắn nhằm phục hình như răng thật. Chất liệu làm răng sứ kết hợp hoàn hảo với màu sắc răng tự nhiên vì có màu như ngà răng.

Bọc răng sứ thường được nha sỹ khuyến khích thực hiện trong một số trường hợp cơ bản sau đây:

– Thay thế cho việc trám răng không còn hiệu quả với răng đã bị mẻ quá lớn, phần răng còn sót lại không đủ cho chất liệu trám bám dính và lấp đầy khe hở.

– Khôi phục lại hình dáng cho răng bị gãy, sứt ở mức độ lớn

– Hỗ trợ thực hiện trong phương pháp lắp cầu răng,

– Hỗ trợ hoàn tất trong cấy ghép răng implant với việc lắp mão sứ lên trên trụ titan

– Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng biến dạng, răng mòn men, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng được

– Bảo vệ cho răng đã điều trị tủy, răng đã mài khỏi những tác động từ bên ngoài

nacera rang su da lop 2

Bọc răng sứ mang lại hiệu quả bền lâu

+ Lợi ích của bọc răng sứ là gì?

1. Phục hình răng chuẩn khớp cắn toàn hàm

Nhìn vào một mẫu mão răng sứ hoàn chỉnh, không khó để bất cứ ai tưởng tượng làm cách nào để răng sứ phục hình hay thay đổi hình dạng của một chiếc răng. Mão răng sứ được chế tạo trong phòng thí nghiệm nha khoa (Laboratory) dưới sự vận hành của hệ thống máy tính phân tích dữ liệu CAD/CAM (phần mềm tân tiến nhất hiện nay cho phép độ chính xác lên đến từng nanomet).

Sau khi lấy dấu hàm và phân tích dữ liệu, kỹ thuật viên nha khoa sẽ mô phỏng và kiểm tra các khía cạnh của vết cắn cũng như hàm chuyển động của bạn từ nhiều góc độ. Mẫu răng sứ của bạn được thiết kế phù hợp và được mô phỏng như răng tự nhiên bị hỏng hay mất.

Vì mão răng sứ bọc lấy phần nhìn thấy được của răng nên bất kỳ loại răng sứ nào cũng nhắm đến việc cải thiện hình dạng, nâng cao hoặc lý tưởng hóa giá trị thẩm mỹ của răng. Mão răng sứ là sự lựa chọn tốt nhất để thay đổi thẩm mỹ răng trong trường hợp đồng thời phục vụ cho các mục đích liên quan đến chức năng cũng như hình dạng ban đầu của răng.

rang-su-emax-trước-sau

Phương pháp bọc răng sứ bằng mặt dán

2. Tăng cường chức năng cho răng

Bọc răng sứ thường xuyên được thực hiện đối với những răng bị hư hại nặng, một phần lớn bị mẻ vỡ do sâu răng hay điều trị tủy cũng như những răng đã bị mất. Việc bọc răng sứ không chỉ cung cấp lại bề ngoài hoàn chỉnh như răng cũ mà còn củng cố chức năng cho răng.

Không chỉ phục hình mà bọc răng sứ còn đóng vai trò lớn trong duy trì sức khỏe răng miệng thích hợp. Việc phục hình lại răng hỏng hay mất sẽ ổn định khớp cắn toàn hàm tránh trường hợp những răng cạnh bên bị xô lệch.

Liên kết yếu với răng bên có thể tạo ra những “bẫy thực phẩm” dẫn đến nguy cơ đáng kể cho sâu răng hoặc các bệnh về lợi. Hầu hết các loại mão răng sứ chất lượng cao hiện nay được chế tạo từ sứ E.Max và Cercon đều có độ bền và độ chịu lực trung bình từ 360Mpa trở lên (gấp 4 lần răng thường) hoàn toàn đảm bảo chắc chắn cho răng về khả năng ăn nhai như thật.

Lợi ích của bọc răng sứ

Conbime HT 5 chiều – công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay – Lợi ích của bọc răng sứ

Tại nha khoa Á Châu, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ Conbime HT 5 chiều cùng kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất chế tạo mão sứ chính xác 100%, giúp cho việc phục hình răng đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là công nghệ mới nhất hiện nay về bọc răng sứ tại Hoa Kỳ và được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt lớn của Hoa Kỳ.

Đã có hàng ngàn khách hàng tiến hành phục hình, thẩm mỹ cho răng với công nghệ bọc răng sứ mới của Hoa Kỳ tại Nha khoa quốc tế Á Châu và đều có những phản hồi hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về lợi ích của bọc răng sứ là gì?, chi phí bọc răng sứ cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng, xin vui lòng liên hệ với Á Châu theo số hotline 0987302621. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn chi tiết. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close