1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Liệu có “thủ thuật” mài răng nanh không ê buốt?

Liệu có “thủ thuật” mài răng nanh không ê buốt?

Các nha sỹ vẫn khuyến cáo không nên lạm dụng việc mài chỉnh xâm lấn răng vì bất cứ mục đích nào. Đó không chỉ được coi là hành động xâm lấn răng mà còn khiến cho răng về sau bị ê buốt – một trong những căn bệnh răng miệng gây nhiều khó chịu nhất cho người mắc phải. Vậy trong trường hợp bắt buộc phải mài răng nanh do quá to và dài thì liệu có “thủ thuật” nào giảm ê buốt khả dĩ hay không?

 1. Tại sao mài răng nanh gây ê buốt răng?

Răng có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng – ngà răng – tủy răng. Lớp ngoài cùng là men răng cứng chắc có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ khối răng, lớp này khá mỏng. Tiếp theo là ngà răng đây là phần có kích cỡ dày nhất, có chứa các ống ngà nối với tủy răng nên có tạo ra cảm giác, nếu bị hở thì sẽ gây ra cảm giác ê buốt cho răng. Khi lớp trong cùng là tủy răng bị lộ ra thì mức độ ê buốt chuyển sang nhức và đau gây khó chịu nhiều hơn.

cau-tao-rang-a-chau232

Cấu tạo các lớp cả một răng

Dựa trên căn cứ này có thể suy ra chỉ cần lớp men răng bị mất thì răng chắc chắn sẽ bị ê buốt. Tỷ lệ mất men càng nhiều thì mức độ ê buốt càng cao và khó chịu hơn. Đi kèm với sự nhạy cảm này là sự xuống màu của răng, xu hướng là răng bị xỉn màu dần, bắt đầu tại điểm bị mất men.

Răng nanh ở bị trí mặt bên, tuy không trực tiếp thực hiện chức năng ăn nhai nhưng vẫn tham gia vào quá trình này, vẫn tiếp xúc với thức ăn hàng ngày. Nếu mài răng nanh thì khả năng bị ê buốt răng vẫn xảy ra.

2. Có thể dùng “thủ thuật” nào để chống ê buốt khi mài răng không?

Đã nói đến mài răng thì không thể tránh khỏi việc phải bỏ bớt 1 phần men răng đi. Khi đã bị mất men thì tình trạng răng bị ê buốt là không thể tránh khỏi. Đó là bản chất của kỹ thuật nên không có những thủ thuật thông thường nào có thể ngăn được điều này.

mài răng nanh

Mài răng nanh sẽ làm mất men gây ê buốt răng

Song vẫn có biện pháp để khắc phục đó là sau mài phải tiến hành bảo vệ phần răng bị mài lại. Nếu có lớp bảo vệ này, răng sẽ không bị ê buốt nữa. Trường hợp chỉ mài chỉnh răng để thu ngắn chiều dài hay độ nhọn của răng nanh thì sẽ không có biện pháp để bảo vệ răng bị mài. Nhưng thay vì vậy, bạn có thể tính đến việc bọc răng sứ lại cho răng nanh để có hình thể răng nanh đẹp hơn, hài hòa hơn bằng cách bọc răng sứ. Chụp răng sứ sẽ là lớp vỏ bảo vệ cho răng sau khi bị mài nên tránh được tình trạng ê buốt dài lâu.

3. Nên sử dụng công nghệ nào để bọc răng sứ cho răng nanh?

Răng sứ Cercon HT 3 chiều là giải pháp hàng đầu để bọc sứ cho răng nanh đảm bảo và chống ê buốt răng hiệu quả. Công nghệ được các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc nghiên cứu và ứng dụng nên đảm bảo tối ưu trong tất cả các thao tác và mang nhiều giá trị vượt trội mà các kỹ thuật khác không có được, bao gồm:

– Khả năng phục hình lại răng nanh có hình thể đẹp hơn, tỷ lệ chuẩn và hài hòa với các răng toàn hàm.

– Tái tạo thân răng nanh có màu răng tự nhiên, không bị đục, bị đen viền

– Chụp răng nanh bằng sứ cứng chắc giúp bảo vệ răng nanh thật tránh các tác động bên ngoài nên không bi ê buốt, nhạy cảm và hỗ trợ ăn nhai tốt.

– Công nghệ tạo sự thoải mái và dễ chịu nhất cho người làm răng, thời gian thực hiện được rút ngắn.

công nghệ 1

Mài răng nanh bằng công nghệ Răng sứ  Cercon HT 3 chiều hỗ trợ giảm đau rất hiệu quả

Công nghệ Răng sứ Cercon HT 3 chiều thực sự sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mài răng nanh thẩm mỹ hơn, an toàn hơn không thể có được với các kỹ thuật thông thường. Đã có nhiều khách hàng được điều trị thẩm mỹ lại răng nanh bằng công nghệ này và tỏ ra rất hài lòng. Công nghệ hiện chỉ được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, bởi vậy, để có cơ hội được tư vấn chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể liên hệ về trung tâm, bác sỹ sẽ trực tiếp giải đáp tỉ mỉ các thắc mắc tận tình nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Bao nhiêu tuổi nên làm răng sứ?

Chào bác sĩ chuyên khoa, con tôi năm nay 16 tuổi, răng hàm dưới của …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621