1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Câu hỏi: Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Chào bác sỹ Á Châu! Em đi lấy cao răng khá thường xuyên nên bạn em bảo là lấy nhiều không tốt. Không biết thực hư thế nào, liệu lấy cao răng nhiều có tốt không vậy thưa bác sỹ. Em thì thấy mỗi lần lấy cao răng xong đều khá tự tin, cảm giác miệng sạch sẽ hơn nhiều. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phạm Lan Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Lấy cao răng nhiều có tốt không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng là cần thiết cho răng miệng, giúp làm sạch và hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,… Tuy nhiên, nếu quá lạm dùng lấy cao răng là không cần thiết, và hoàn toàn không nên.

Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa Quốc tế, nên lấy cao răng định kỳ khoảng từ 3 – 6 tháng/ 1 lần, tùy vào mức độ hình thành cao răng nhiều hay ít mà ước lượng thời gian tái khám lấy cao răng trong khoảng dao động trên. Việc lấy cao răng được chứng nhận là cách để phòng ngừa bệnh lý răng miệng hữu hiệu nhất. Nhưng vấn đề đặt ra là lấy cao răng có tốt không? Điều này cụ thể như thế nào phụ thuộc vào tốc độ tái bám cao răng của bạn nhanh hay chậm là chủ yếu.

Khoảng thời gian quy định trên đây cũng chính là quá trình tái bám của cao răng đủ để tiến hành bóc tách được. Trước khoảng thời gian này, ở đa số các trường hợp, cao răng chưa đủ nhiều để lấy và sau khoảng thời gian này thì có thể tiến hành được. Vẫn có những trường hợp sau 6 tháng nhưng vẫn không thấy cao răng tái bám thì không cần phải đi nha sỹ lấy cao răng.

 Lấy cao răng nhiều có tốt không
Lấy cao răng giúp làm sạch và ngừa bệnh lý hiệu quả

Trường hợp của bạn, nếu tự nhận thấy cao răng tái bám lại nhiều thì có thể đi khám để làm sạch cao răng mà không cần chờ đúng lịch. Nhưng nếu cảm thấy lượng cao răng không nhiều hoặc quá ít thì có thể lấy cao răng nhưng chỉ cần tác động tới chiếc răng này, những chiếc răng khác không cần tác động đến.

Nguyên nhân là bởi khi bóc tách mảng bám cao răng, dù không xâm lấn răng thật nhưng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cảm giác của mô răng. Nếu bạn để ý sẽ thấy sau mỗi lần lấy cao răng, cảm giác răng sẽ hơi kến nhẹ. Đó là do bị ảnh hưởng bởi thao tác lấy cao răng.

Sở dĩ khi đi lấy cao răng bạn không được hỏi han kỹ có lẽ là bởi nơi bạn thực hiện đông bệnh nhân, lấy cao răng lại là kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn có hại nên đôi khi các y sỹ được đảm trách thực hiện nên không hỏi han hay tư vấn nhiều cho bạn. Vấn đề này tùy thuộc vào cách thức làm việc ở từng nha khoa cụ thể.

Tại Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu, dù là lấy cao răng thì bác sỹ cũng sẽ thăm khám kỹ và xác định mức độ mảng bám cao răng như thế nào có cần thiết để thực hiện hay không. Chỉ khi cần phải lấy cao răng bác sỹ mới tiến hành, nếu không sẽ chi định lại khoảng thời gian bạn cần tiến hành sau đó là bao lâu.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn cụ thể có nên lấy cao răng thường xuyên không thì có thể hỏi bác sỹ ngay trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn để biết chi tiết hơn lấy cao răng nhiều có tốt không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close