1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Lấy cao răng có tốt và an toàn không?

Câu hỏi: Lấy cao răng có tốt không?

Chào bác sỹ Á Châu! Em muốn hỏi lấy cao răng có tốt cho răng miệng không, có ảnh hưởng gì cho răng không nếu lấy cao răng không định kỳ 6 tháng. Em còn nghe nói lấy cao răng quá thường xuyên có thể làm hỏng men răng. Không biết thực hư thế nào, xin bác sỹ cho em lời khuyên là lấy cao răng có tốt không ạ? Chân thành cảm ơn! (Bảo Chân – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Chân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có tốt không?” của bạn, Nha Khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có tốt không
Nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần cho răng chắc khỏe

Bạn biết gì về cao răng?

Cao răng là kẻ thù thường xuyên và số một của răng miệng. Khi việc chăm sóc răng miệng không được tốt thì những hỗn hợp tích tụ trong mảng cao răng đặc biệt nguy hiểm cho răng và các tổ chức quanh răng. Độc tố của vi khuẩn trong cao răng có thể gây ra phản ứng viêm cho răng tại vị trí bám. Những phản ứng này nguy hiểm đến mức có thể làm tiêu xương ổ răng, khiến lợi mất chỗ bám. Vì thế về lâu dài chân răng càng lộ rõ khiến răng cảm giác bị dài ra và lợi tụt xuống. Tất cả những dấu hiệu này đều dẫn đến một nguy cơ là răng yếu đi dần dần dẫn đến hỏng không phục hồi được.

Cao răng bám lâu ngày không được làm sạch là môi trường để vi khuẩn sinh sôi và hoạt động mạnh trong khoang miệng tạo ra mùi hôi khó chịu. Chưa kể đến màu sắc của cao răng có thể làm răng trở nên mất thẩm mỹ. Chúng còn là nguyên nhân chính dẫn đế các bệnh viêm nướu, viêm quanh răng, sâu răng,… Bởi những tác hại này mà có thể khẳng định lấy cao răng tốt cho sức khỏe răng miệng. Bạn có thể yên tâm với thắc mắc lấy cao răng tốt hay không rồi nhé!

Kỹ thuật lấy cao răng như thế nào~ Lấy cao răng có tốt không?

Về cơ bản thao tác lấy cao răng không ảnh hưởng gì đến răng. Phương pháp siêu âm lấy cao răng công nghệ mới còn có thể đánh bay mảng bám cứng đầu một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Do đó răng không bị bất cứ ảnh hưởng xấu nào. Lấy cao răng thường xuyên trong khoảng từ 3 – 6 tháng là bình thường. Trước khoảng thời gian này bạn có muốn lấy cao răng cũng không được vì mảng cao răng chưa lộ rõ để có thể thực hiện. Sau 6 tháng là quá thời gian cho phép, nhưng nếu sau 6 tháng mà vẫn chưa có cao răng thì không nhất thiết phải thực hiện lấy cao răng.

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà nha sỹ có thể chỉ định lấy cao răng khi nào. Việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng không có lợi cho sức khỏe răng miệng và có thể xâm lấn đến nướu. Tốt nhất khoảng 3 tháng, bạn nên đi kiểm tra răng miệng để tiến hành làm sạch cao răng cũng như phát hiện sớm các vấn đề răng miệng.

Tại Nha khoa Á Châu, bạn sẽ được bác sỹ tư vấn lấy cao răng có tốt không, trong khoảng bao lâu thì cần thiết nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại các cơ sở của chúng tôi. Với phương pháp siêu âm cao răng Cavitron BP 8.0 mới nhất Hoa Kỳ được ứng dụng, các mảng bám sẽ được đánh bay một cách nhẹ nhàng mà không gây chảy máu, không đau đớn, kiểm soát vô trùng tối đa. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái dưới đôi bàn tay của các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa của Á Châu. Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close