1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bọc Răng SứKiến thức Nha Khoa

Làm răng sứ bởi hệ thống máy tính cài phần mềm thông minh ?

Làm răng sứ trên máy tính cài phần mềm thông minh
Một nụ cười tươi xinh là điểm nhấn rất đặc biệt trên khuôn mặt và đem tới lòng tự tin khi ngoại giao cho mỗi người chúng ta. Ở trường hợp  chiếc răng quý vị bị bể gãy, sâu to, mất răng, răng nhú lệch lạc hay tối màu v.v.. làm thế nào mà có được lại nụ cười đẹp và sự tự tin? Đây là thời điểm quý vị cần đến sự giúp đỡ của nha sĩ và kỹ thuật viên làm răng sứ.

Vật liệu răng sứ khởi đầu phổ cập tại Việt Nam vào khoảng 15 năm về trước, thế nhưng răng sứ đúc từ máy tính cài phần mềm thông minh (công nghệ 3D CAD/CAM) là một nghiên cứu mới tiến bộ hiện đại vượt bậc. CAD/CAM được viết gọn tắt của từ computer aided design / computer aided manufacturing, nghĩa là công nghệ thiết kế và sản xuất sứ dựa vào việ trợ giúp của CPU software.

770-s12

Tiến trình đúc răng sứ mô phỏng như sau: Bước thứ nhất, nha sĩ phải lấy mẫu răng của bạn. Tiếp đến, máy tính sẽ dựa trên dữ liệu vốn có để thiết kế ra chiếc răng sứ dành riêng cho quý vị. Được xử lý tinh tế trên máy tính, hình dáng, khớp cắn của bộ răng sứ được điều chỉnh kỹ lưỡng với độ chuẩn xác được tính bằng micromet. Máy tiện sẽ tự mình gọt tiện dựa vào mô hình thiết kế đã được thực hiện.
Nhờ đó, sản phầm răng sứ có tính chính xác cao, bền chắc, hạn chế dắt thức ăn, quý vị sẽ luôn an tâm thoải mái khi ăn nhai, ngoài ra, hình thể và màu sắc của răng sứ luôn luôn đẹp tự nhiên như răng thật. Công nghệ CAD/CAM còn hỗ trợ cho thời gian thực hiện ra lò răng sứ nhanh nhất.
Kỹ thuật CAD/CAM hiện nay được áp dụng phổ biến đối với răng toàn sứ và răng sứ trên trụ Implant.

2

                                         Thiết kế răng sứ bằng máy tính tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu 

Bọc răng toàn sứ là thế nào?
Bọc răng toàn sứ được sản xuất sử dụng công nghệ mới cho vẻ đẹp tự nhiên giống răng thật, khác hoàn toàn với dạng răng sứ kim loại thông thường.
Trước đây, răng sứ kim loại bình thường được tạo bằng lớp sườn kim loại bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Màng kim loại phía trong khiến cho màu sắc răng hay bị đục, giảm sự trong veo tự nhiên. Thành phần kim loại oxy hóa trong môi trường miệng, bới thế răng sứ kim loại thường hay đổi màu theo thời gian sử dụng, lưu lại ánh viền đen nơi cổ răng. Hơn nữa, một vài kim loại có thể gây mẫn cảm.
Trong khi đó, răng toàn sứ (thương hiệu phổ biến là White-peaks,Veneer, Cercon,Emax press… nên thường được gọi là răng sứ Emax, răng sứ Cercon) được làm hoàn toàn bằng sứ, sườn Zirconia, chất liệu và màu sắc tương tự như răng thật. Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm hơn hẳn với răng sứ kim loại đó là:
• Màu sắc trong trẻo, sáng tự nhiên.
• Không bị biến màu theo thời gian, không có viền đen của kim loại ở cổ răng.
• Không gây dị ứng, không dẫn nhiệt. Dễ chịu trong môi trường miệng.

Răng sứ trên Implant:

cay rang

Hiện nay, Implant còn được chỉ định cho các tình huống bị mất răng. Implant như là một chiếc răng nhân tạo, được cấy vào vùng xương hàm để thay cho chiếc răng thật bị mất. Để đạt được hiệu quả ăn nhai thật sự thoải mái, tự nhiên, quy trình làm răng sứ trên Implant yêu cầu độ chuẩn xác vô cùng cao, và công nghệ CAD/CAM đáp ứng rất mỹ mãn yêu cầu khắt khe này.

logo thinhvuong Vì sao việc đi khám răng định kỳ lại vô cùng quan trọng?
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
TRUNG TÂM RĂNG – HÀM – MẶT & RĂNG SỨ THẪM MỸ
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close