1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất?

Thưa bác sỹ Á Châu! Tôi năm nay 42 tuổi và có 3 răng cửa bị gãy ngang thân do tai nạn gần đây. Răng của tôi đã điều trị tủy và bây giờ muốn bọc sứ lại. Tôi đang băn khoăn không biết làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!(Tiến Đạt – Hà Nội)

Trả lời :

Chào anh Đạt!

Chúng tôi rất cảm ơn vì anh đã tin tưởng vào nha khoa Á Châu và sẽ trả lời anh thật đầy đủ về vấn đề “Làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất?”

Trường hợp răng cửa bị gãy ngang thân đã điều trị tủy của anh cần được bọc răng sứ càng sớm càng tốt. Việc bọc sứ không chỉ để đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn hàm mà còn để bảo vệ răng thật tối đa. Tất cả những răng đã điều trị tủy đều không được nuôi dưỡng nữa, dễ dàng bị tổn thương giòn và xâm hại bởi vi khuẩn.

Làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất
Răng toàn sứ Cercon có giá trị thẩm mỹ y như răng thật

Do công nghệ phục hình răng sứ thẩm mỹ hiện nay đã rất phát triển với nhiều dòng sứ khác nhau nên việc anh băn khoăn không biết nên lựa chọn thế nào là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, về cơ bản, răng sứ chia làm 2 dòng răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). Khác biệt giữa hai loại răng này ở lớp khung sườn.

– Sứ kim loại: khung sườn bằng hợp kim NI, CR hoặc Titan, bọc chụp bằng sứ
– Toàn sứ: khung sườn và bọc chụp bên ngoài hoàn toàn bằng sứ

Làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất Hiện nay?

Răng sứ kim loại điển hình là răng sứ Titan có độ lành tính cao, khả năng tương thích sinh học lớn nên không chỉ áp dụng làm chất liệu cấy ghép cho mỗi ngành nha khoa. Răng sứ titan cũng nhẹ và có độ bền tương đối lớn, đủ khả năng chịu áp lực nhai cắn và thường duy trì được từ 5 – 7 năm.

Răng toàn sứ có những dòng chất lượng cao phân phối trên toàn thế giới là sứ EMax và Cercon. Những loại răng sứ này được chế tạo từ khối sứ nguyên chất như Lithium, Zirconium. Độ thấu quang của răng toàn sứ là như ngà răng thật, không gây đen viền nướu hoặc có bóng đen khi ánh sáng chiếu qua như đối với sứ titan. Còn so về độ chịu lực trung bình, một số dòng sứ như Cercon HT lên đến 900 Mpa trong khi răng thật chỉ từ 80 – 120 Mpa làm răng giả bằng loại sứ nào.

So sánh qua về một số đặc điểm cơ bản, bạn có thể thấy ưu điểm nổi trội của dòng răng toàn sứ khi làm răng giả cố định phục hình cho răng thật. Lựa chọn răng sứ không kim loại là tối ưu nhất cho trường hợp của bạn, đặc biệt khi răng cần phục hình là răng cửa, đòi hỏi giá trị thẩm mỹ lớn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ với răng sứ Cercon là tốt nhất. Đây là dòng sứ toàn sứ có màu sáng sáng bóng tự nhiên, độ chịu lực tốt nhưng khối lượng khá nhẹ nên không tạo cảm giác nặng nề cho người phục hình. Đây là sự lựa chọn số 1 cho việc phục hình răng cửa.

Tại nha khoa quốc tế Á Châu, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Á Châu là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại tại labo nha khoa.

Thực tế, đã có hàng ngàn khách hàng phục hình răng mất, răng xấu với công nghệ mới tại Nha khoa quốc tế Á Châu và đều cho kết quả tốt với sự hài lòng cao.

Xem thêm:>> Bọc răng sứ giá rẻ nhất là bao nhiêu?

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào khác về chỉnh hình răng cũng như làm răng giả bằng loại sứ nào tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số hotline hoặc điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký bên dưới để nhận lịch hẹn khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia tại trung tâm. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close