1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Làm gì khi mọc răng khôn để chấm dứt đau nhức?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc sau cùng của khung hàm. Đa số mọi người trong độ tuổi trưởng thành đều mọc răng khôn, đây là nguyên nhân gây cho răng đau nhức, khó chịu và phát sinh nhiều bệnh lý khác. Vậy làm gì khi mọc răng khôn để hết đau nhức triệt để? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Cách nhận biết khi bạn bị mọc răng khôn

Làm gì khi mọc răng khôn để chấm dứt đau nhức?

 Dấu hiệu để nhận biết bạn bị mọc răng khôn không khó, chỉ cần để ý một chút xem mình có các dấu hiệu sau đây hay không bạn nhé:

  •  Đau nhức răng dữ dội

Răng khôn mọc ở tuổi trưởng thành, khi này xương hàm đã phát triển cứng chắc, hầu như không còn đủ chỗ cho chiếc răng mọc thẳng theo đúng vị trí. Vì thế, răng khôn có xu hướng mọc lệch đâm xiên ra có vùng xung quanh hoặc răng mọc ngầm không đâm lên được. Khi này những cơn đau răng khôn sẽ dai dẳng, đeo bám bạn ngày đêm, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.

Không cần làm gì khi mọc răng khôn sau một thời gian bạn sẽ hết đau răng, nhưng không vì thế mà khỏi hoàn toàn, bởi thời gian răng mọc kéo dài có khi đến vài năm, cứ mỗi lần mọc lên thì bạn lại bị đau nhức. Những cơn đau không liên tục mà bị gián đoạn.

  •  Gây ra những cơn sốt nhẹ

Đau răng sẽ kèm theo triệu chứng sốt nhẹ, thường thì một số người sẽ bị sốt trong giai đoạn mầm răng đang nhú lên, khi này cơn đau dữ dội nhất. Tuy nhiên, những cơn sốt này không kéo dài và nặng hơn đồng thời cũng đứt quãng như những cơn đau răng vậy

Răng khôn mọc gây đau nhức dữ dội

  •   Xuất hiện hiện tượng sưng lợi

Thường thì nếu bạn bị sưng lợi là do răng khôn mọc ngầm không đâm lên được hoặc trong giai đoạn đầu mọc răng khôn.

Lợi ở người trưởng thành cứng chắc, khi răng mọc lên lợi sẽ phải giãn ra và phồng lên khiến bạn bị sưng lợi, đau nhức. Nhất là nếu răng mọc ngầm, lợi bị sưng lâu ngày vi khuẩn tấn công gây cho bạn bị lợi trùm kèm theo các dấu hiệu của hôi miệng.

  •   Cử động hàm khó khăn

Khi mọc răng khôn đau nhức, bạn sẽ có cảm giác nặng nề khi cử động hàm. Nặng hơn bạn không thể há miệng để ăn nhai được khi mà răng trồi lên.

2. Làm gì khi mọc răng khôn để hết chấm dứt đau nhức?

Răng khôn mọc lệch ra các vùng xung quanh gây nhiều biến chứng. Đặc biệt, khi răng mọc chen lấn vào răng số 7 sẽ làm cho răng lung lay, yếu đi có thể lâu ngày sẽ mất răng nếu không xử lý. Răng mọc ngầm gây lợi trùm, là ổ vi khuẩn phát triển phát sinh ra nhiều bệnh lý khác như sâu răng, hôi miệng, lợi trùm…

Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu cho thấy răng khôn ở trong cùng của cung hàm nên việc vệ sinh rất khó khăn, đồng thời răng không có chức năng ăn nhai.

Vì tất cả các lý do trên, cần làm gì khi mọc răng khôn thì bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt, tránh những hậu họa về sau.

Làm gì khi mọc răng khôn? Thường thì bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ

Mặc dù nhổ răng là cách cuối cùng bác sĩ chỉ định khi điều trị một chiếc răng bệnh lý, tuy nhiên răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thì hầu hết nhổ bỏ là việc tốt nhất để xóa bỏ những cơn đau nhức triệt để.

Nha khoa quốc tế Á Châu hiểu tâm lý sợ đau khi nhổ răng của nhiều khách hàng và vẫn muốn tìm cách khác để giải đáp làm gì khi mọc răng khôn để hết đau nhức triệt để, nhưng thực chất không có cách nào ngoài nhổ răng. Vì thế Trung tâm đã ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau hiện đại, giúp hạn chế tối đa đau nhức khi nhổ răng, an toàn, không xâm lấn làm tổn hại các mô mềm và tổ chức quanh răng.

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát, chụp chiếu Xquang để xác định thế răng mọc lệch ra sao và đưa ra phương pháp nhổ răng hợp lý, an toàn nhất.

Kỹ thuật gây tê tiêu chuẩn Pháp sẽ được các bác sĩ ứng dụng, bạn có thể tiêm thuốc tê hoặc dùng thuốc tê dạng bôi, dạng xịt có tác dụng ngay lập tức. Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ tiến hành tác động lên các mô cứng của răng để làm đứt các dây chằng nha chu mà không làm tổn thương mô mềm. Việc lấy răng ra vì thế mà dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức, khó chịu, nhưng triệu chứng sẽ nhanh chóng chấm dứt nên bạn có thể yên tâm nhé.

Nếu muốn tư vấn thêm về vấn đề làm gì khi mọc răng khôn bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Á Châu theo hotline 0987302621 hoặc chat với bộ phận hỗ trợ để nhận được câu trả lời nhanh nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close