1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ Cercon sau phục hình

Như mọi người đã biết, răng toàn sứ Cercon là dòng răng sứ thế hệ mới, đem lại nhiều lợi ích cho người làm răng như tính thẩm mỹ, độ chịu lực, nhưng tuổi thọ của răng sứ Cercon sau khi phục hình lại là câu hỏi lớn đối với những ai đang có ý định lựa chọn loại răng sứ này cho việc phục hình của bản thân.

Thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc ấy.

Tuổi thọ của răng sứ Cercon sau khi phục hình là bao lâu?

Tuổi thọ của răng sứ Cercon là bao nhiêu?

Thành phần chính để tạo nên răng sứ Cercon là từ vật liệu Zirconia. Chúng là  một vật liệu được ngành y dùng thường xuyên trong việc tạo ra các khớp nhân tạo. Cũng từ chính vật liệu Zirconia mà răng toàn sứ Cercon đem lại vẻ trắng sáng cách tự nhiên giống như răng thật và cho độ chịu lực cao, giúp người dùng thoải mái ăn nhai sau khi phục hình.

Theo các chuyên gia, tuổi thọ của răng sứ Cercon trung bình khoảng từ 10-15 năm. Tuy nhiên, nếu chăm sóc sai cách, không tuân thủ theo lời dặn của các bác sĩ con số này sẽ giảm đi, và ngược lại, nếu được chăm sóc đúng cách từ vệ sinh răng miệng đến thói quen ăn uống hằng ngày, tuổi thọ răng sứ Cercon sẽ được kéo dài nhiều hơn, thậm chí là trọn đời.

Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Răng Sứ Cercon

Để giúp cho những ai đã phục hình bằng răng sứ Cercon hay có ý định chọn loại răng sứ này cho việc phục hình của mình thì với cách kéo dài tuổi thọ của răng sứ Cercon bác sĩ Á Châu gửi đến bạn dưới đây, sẽ giúp mọi người có được hàm răng đẹp và bền chắc theo thời gian.

1. Vệ sinh răng miệng:

Đánh răng 2 lần/ngày, buổi sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn cẩn thận và siêng năng hơn, sau bữa ăn trưa hoặc tối 30 phút bạn có thể đánh răng, làm như vậy mới loại bỏ được những mảng bám của thức ăn còn dính ở các kẽ răng.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng kèm thêm các loại nước súc miệng, chúng sẽ giúp làm sạch khoang miệng, phần má hay phần mặt lưỡi mà bàn chải đánh răng không làm sạch hết vi khuẩn được. Cũng như sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn ở các kẽ răng trước khi đánh răng, sẽ giúp bạn tiết giảm lực đánh cách đáng kể.

Vệ sinh răng miệng đúng cách cũng là một trong những cách kéo dài tuổi thọ của răng sứ Cercon

2. Thói quen ăn uống:

Mọi người vẫn hay thắc mắc, nếu như răng toàn sứ Cercon đã có độ chịu lực cao giúp cho việc ăn nhai rồi thì cứ thoải mái ăn thôi, sao lại còn phải chú ý thói quen ăn uống sau khi phục hình răng làm gì?

Đúng là răng sứ Cercon rất chắc và có độ chịu lực cao, nhưng không vì thế mà mọi người có thể vô tư ăn đồ cứng, dai, sử dụng răng như một vật dụng nạy mở các nắp chai, đồ dùng trong gia đình. Đây là cách giúp hạn chế trường hợp sứt mẻ răng sứ cách tối thiểu nhất cho mọi người.

Ngoài ra, những thức ăn cứng, dai còn làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng sứ nếu bạn không biết cân bằng lực nhai đều cho cả hai bên hàm. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn để giữ tuổi thọ răng sứCercon lâu hơn nữa là nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa (tốt cho dạ dày của bạn), có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.

3. Thăm khám răng định kỳ:

Hãy đến nha sĩ thăm khám răng định kỳ 6 tháng /lần để được vệ sinh răng miệng như cạo vôi-đánh bóng hoặc để các bác sĩ khắc phục kịp thời những hư hại của răng sứ Cercon có thể xảy ra cho bạn.

“Của bền tại người”, để giữ tuổi thọ của răng sứ Cercon lâu dài hãy chăm sóc chúng đúng cách. Sở hữu hàm răng đẹp, chắc khỏe ai chẳng muốn đúng không? Đừng vì lười nhác nhất thòi mà hủy hoại đi hàm răng-cái góc con người của mình nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close