1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Làm đẹp cho răng bị nhiễm tetracyline như thế nào ?

Câu hỏi: Làm đẹp cho răng bị nhiễm tetracyline như thế nào ?

chào bác sĩ Nha khoa quốc tế Á Châu,năm nay tôi 30 tuổi răng bị đen do hồi nhỏ dùng nhiều kháng sinh tetraciline nên răng của tôi bị mòn nhiều, màu sắc bị xỉn trông rất xấu ảnh hưởng đến giao tiếp, sự tự tin khi cười.Vậy tôi muốn cho răng trắng đẹp tự nhiên thì có cách nào ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà vẫn khắc phục được răng đen không ạ? (Ngô Thanh Lâm – Hòa Bình)

Trả lời:

Chào Thanh Lâm,rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Làm đẹp cho răng bị nhiễm tetracyline như thế nào của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng của bạn bị xỉn màu do dùng kháng sinh tetracycline khi còn nhỏ (trước 7-8 tuổi) vì ở tuổi ấy những mầm răng mới hình thành nên các hoạt chất trong kháng sinh Tetracycline khuyếch tán vào mô canxi hóa mới hình thành làm cho răng bị nhiễm màu kéo dài suốt cuộc đời.
Biện pháp điều trị:

Làm đẹp cho răng bị nhiễm tetracyline

 Tẩy trắng răng cho răng nhiễm tetracyline mức độ nhẹ

1. Trong trường hợp mức độ nhẹ,trung bình ta có thể dùng biện pháp dùng thuốc tẩy trắng có thành phần Peoxyt (H2O2) kết hợp đèn chiếu ánh sáng khử màu của các muối có trong men răng. Tuy nhiên biện pháp này nhiều hạn chế như không triệt để được mức độ sậm màu, không trắng được như ý và thời gian duy trì mức độ sáng không lâu (trung bình 1-2 năm)
2. Biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đặc biệt bằng sứ toàn phần (All Ceramics) ngày nay được ứng dụng nhiều nhất đem lại thẩm mỹ như ý nhất từ hình thể, màu sắc tự nhiên hoàn hảo.Đây là phương pháp mà hầu hết giới nghệ sĩ,diễn viên người mẫu ưa chuộng khi làm đẹp.

Răng-sứ-không-kim-loại-Emax_a-chau

 Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm tetracyline mức độ nặng hơn

Phương pháp này nếu làm đúng qui trình thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng.Làm đẹp cho răng bị nhiễm tetracyline như thế nào chính là đáp án của chúng tôi

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close