1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Làm cầu răng sứ đến khi nào thì chân răng bị hư?

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất hiện nay. Tuy nhiên làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư là nỗi lo của nhiều người.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng của bạn bị mất đi và việc trồng răng giả là điều cần thiết để răng không bị mất đi tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất. Cầu răng sứ là một trong những phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất hiện nay cũng được nhiều người quan tâm, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì cầu răng sứ vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm, nổi trội nhất chính là phần chân răng làm trụ dễ dàng bị hư hỏng theo thời gian.

Làm cầu răng sứ đến khi nào thì chân răng bị hư là một trong những thắc mắc được khá nhiều người đề cập khi nhờ chúng tôi tư vấn. Với bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Làm cầu răng sứ là như thế nào?

Cầu răng sứ là phương pháp làm răng giả cổ điển dùng để che lắp đi khoảng trống bị mất răng, để phục hình răng bằng cầu răng sứ, bác sĩ sẽ bắt buộc mài đi những răng xung quanh (ít nhất là 2 răng) để tạo thành trụ nhỏ, sau đó một dãy mão răng sứ được chế tác dính chặt vào nhau (giống như một chiếc cầu) sẽ được gắn cố định vào trụ răng bằng một loại xi măng nha khoa và chỉ có bác sĩ mới là người có thể tháo ra lắp vào mà thôi.

(Kỹ thuật làm cầu răng sứ)

Làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư?

Làm cầu răng sứ có một nhược điểm khó khắc phục nhất đó chính là sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư chân răng vì phần xương hàm nơi mất răng bị tiêu dần đi khiến cho phần chân răng thật của răng làm trụ bị lộ ra ngoài. Lúc này, thức ăn sẽ dễ dàng bị giắt vào chân răng khiến cho các loại vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công trực tiếp vào trụ răng gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… làm cho chân răng bị hư dần nếu không được phát hiện sớm.

(Khi chân răng bị lộ ra ngoài thì nguy cơ bị hư chân răng ngày một gần hơn)

Quá trình xương hàm bị tiêu nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, nhưng thông thường, quá trình tiêu xương sẽ bắt đầu diễn ra sau khoảng 3 tháng mất răng và càng về sau thì mức độ tiêu xương sẽ càng diễn ra một cách nhanh chóng hơn, vì vậy khi nào bạn nhận thấy phần chân răng bắt đầu bị lộ ra ngoài thì lúc đó nguy cơ chân răng bị hư ngày một đến gần hơn.

Cách khắc phục chân răng bị hư khi làm cầu răng sứ

Chân răng bị hỏng khi làm cầu răng sứ là một quy luật không thể chối bỏ, các bạn chỉ có thể làm cho chân răng lâu bị hư hơn bằng cách chăm sóc răng miêng hằng ngày đúng cách mà thôi. Đến khi chân răng bị hư, các bạn bắt buộc phải nhổ bỏ phần răng hư này và làm lại cầu răng mới, quá trình này cứ lặp đi lặp lại khiến cho răng mất càng nhiều thêm.

Để không xảy ra hiện tượng hư chân răng thật, thì các bạn nên lựa chọn cho mình một phương pháp trồng răng mới để thay thế, đó là phương pháp trồng răng Implant. Bằng cách sử dụng trụ Implant để cắm sâu vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, răng Implant sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến bất kỳ những chiếc răng thật nào xung quanh, xương hàm cũng sẽ không bị tiêu đi, không chỉ vậy răng Implant còn có tuổi thọ rất cao, có thể tồn tại đến suốt đời nếu được chăm sóc tốt.

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi “Làm cầu răng sứ đến khi nào thì chân răng bị hư?”, nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ trồng răng sứ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Á Châu để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo thông tin bên dưới.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close