1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Làm cầu răng cửa bị mất có bền không?

Làm cầu răng cửa bằng sứ là gì ? Kỹ thuật làm cầu răng sứ chỉnh sửa khuyết điểm mất răng như thế nào, cùng Nha khoa quốc tế Á Châu tìm hiểu nhé

Phương pháp cấy ghép Implant ra đời đã đặt những người bị khuyết mất răng trước những đắn đo, lựa chọn giữa cấy răng Implant và làm cầu răng sứ.

Tuy nhiên, với những người còn ưu ái cho phục hình cầu răng sứ và chưa sẵn sàng đón nhận phương pháp phục hình mới vẫn nên chú ý để biết khi nào nên làm cầu răng sứ để thay thế cho răng mất. Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu gửi đến mọi người những gợi ý sau để tiện cho việc quyết định nhé!

Cấu tạo cầu răng sứ thẩm mỹ

Vì Sao Nên Làm Cầu Răng Cửa Sứ

Nếu chẳng may bạn bị mất răng lâu ngày mà không trồng lại răng giả thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe răng miệng. Trồng cầu răng sứ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như:

– Tính thẩm mỹ là sự ảnh hưởng đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn bị mất răng, việc mất răng – đặc biệt là răng cửa sẽ khiến cho vẻ đẹp của hàm răng và nụ cười của bạn giảm đi rất nhiều, sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng khi cười, nói trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

– Chức năng ăn nhai của răng cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồ ăn, thực phẩm sẽ bị mắc lại ở vị trí trống không được vệ sinh để lâu dài sẽ gây sâu răng, gây ảnh hưởng tới nướu và tới các răng khác.

– Việc mất răng khiến lực nhai không đủ mạnh, các thức ăn không được nghiền nát hoặc khiến bạn có cảm giác đau khi ăn nhai… sẽ gây ảnh hưởng đến bộ phận tiêu hóa, nặng hơn có thể khiến bạn bị suy dinh dưỡng.

Đối tượng làm cầu răng sứ là khi bị mất răng cửa

– Đặc biệt, phần xương hàm nơi mất răng đã không còn chỗ nào để bám víu, nâng đỡ làm cho xương sẽ bị tiêu đi, các răng sai lệch khớp cắn vào khoảng trống mất răng, má bị hóp dần vào, lâu dần khiến cho gương mặt của bạn trông già hơn và nét mặt không hài hòa như trước.

Chính vì vậy mà các bác sĩ nha khoa luôn khuyên bệnh nhân nên thực hiện trồng răng sứ giả lại trong trường hợp bị mất răng.

Các trường hợp nào nên làm cầu răng sứ?

Thông thường, các trường hợp nên làm cầu răng sứ là những trường hợp mất 1 hoặc 1 ít răng liên tiếp nhau, với điều kiện còn đủ răng thật để có thể làm trụ nâng đỡ cho cầu răng bên trên, cũng như những trụ răng thật này phải đảm bảo khỏe mạnh, không bị mắc phải bất cứ loại bệnh lý răng miệng nào.

Trường hợp mất răng số 8 (răng khôn) hoặc răng kế cận là răng số 8 thì bác sĩ không khuyến cáo thực hiện cầu răng. Việc chỉ có một răng làm trụ sẽ khiến cho điểm tựa không được chắc chắn, cầu răng dễ bị yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, răng số 8 bản thân đã chứa nhiều tiềm ẩn, biến chứng và thường được nhổ bỏ nên không thể làm trụ đỡ cho cầu răng bên trên được.

Làm cầu răng số 8 không khả thi

Nếu mất nhiều răng thì số lượng răng mài cũng như thân răng sứ sẽ lớn hơn. Trường hợp các răng mất cách xa nhau thì số lượng này lại càng lớn hơn nữa. Đó là điều không nên thực hiện vì không có lợi cho sức khỏe tổng thể hàm răng cũng như là chi phí phục hình. Trên thực tế, nếu làm cầu răng sứ cho nhiều răng bị mất thì chi phí có thể tương đương với làm Implant do phải dùng nhiều răng toàn sứ nhưng hiệu quả lại không thể so sánh với Implant.

Do đó, không phải trường hợp mất răng nào cũng đều có thể thực hiện làm cầu răng sứ, nếu trường hợp bạn không thể làm cầu răng hoặc không muốn làm cầu răng thì có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hồi lại răng đã mất.

Với những thông tin mà nha khoa Á CHâu chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể nắm rõ hơn về các trường hợp nào nên làm cầu răng sứ để có sự lựa chọn phương pháp che khuyết điểm phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

=====???=====

️ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu 5 ? 

☎️ Liên hệ : 0987.302.621 – 0243 9940951

? Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

? Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close