1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Làm cách nào để khắc phục răng bị mẻ vỡ

Câu hỏi: Làm cách nào để khắc phục răng bị mẻ vỡ ?

Thưa bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Tôi bị ngã gãy mất nửa thân một chiếc răng cửa hàm trên và răng bị đau buốt vô cùng. Bây giờ răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục, mong bác sỹ tư vấn kịp thời giúp tôi?(Đặng Hùng Cường – Triều Khúc)

Trả lời :

Chào bạn Hùng Cường!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Quốc Tế Á Châu và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề Làm cách nào để khắc phục răng bị mẻ vỡ này.

Răng bị mẻ phải làm sao khắc phục là một trong số những băn khoăn được gửi đến nhiều nhất cho trung tâm tư vấn tại nha khoa Quốc Tế Á Châu. Mẻ răng có thể xuất hiện do bệnh lý đồng thời cũng có thể do những va chạm quá mạnh như trường hợp của bạn chẳng bạn.

ceramic_su-dep232

Làm cách nào để khắc phục răng bị mẻ vỡ 
Răng cửa hàm trên của bạn bị mẻ mất một nửa thân là đã mẻ rất nặng nên bạn cần phải nhanh chóng đến trung tâm để được thăm khám kịp thời. Răng gãy như vậy khả năng phạm vào tủy rất cao cần được điều trị tủy gấp để tránh dẫn đến những biến chứng nguy hại khác. Khi tủy răng bị lộ ra ngoài không được bảo vệ bởi men răng, ngà răng sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn trong khoang miệng dẫn đến viêm tủy. Nặng hơn nữa là chết tủy, nhiễm trùng chóp răng, xương ổ răng dẫn đến mất răng. Nếu không điều trị sớm thì chiếc răng không chỉ sứt mẻ mà còn có khả năng phải nhổ bỏ.
Răng mẻ quá lớn thì chụp sứ hoặc hàn inlay/onlay là giải pháp tối ưu nhất thay vì hàn trám răng thông thường với các chất liệu như composite. Một phần là do miếng trám quá lớn lại không có đế bám vững chắc rất dễ bị bong tróc. Quan trọng nhất là hàn trám răng không có đủ khả năng bảo vệ răng toàn diện như đối với bọc răng sứ. Hàn trám thường chỉ dùng cho hàn trám lỗ răng sâu, răng vỡ mẻ không quá 1/4 mặt nhai hoặc thân răng. Trong trường hợp đã sửa soạn và điều trị bệnh lý cần thiết xong, răng sẽ được mài bớt cùi để tạo trụ đỡ mão sứ.

cercon_ht-a-chau2321
Với công nghệ bọc răng sứ Cercon HT 3 chiều tại nha khoa Quốc Tế Á Châu, quá trình điều trị cho răng bị mẻ hoàn thành ngay trong ngày rất nhanh chóng và hiệu quả. Để được biết thêm chi tiết và hỗ trợ kỹ lưỡng về dịch vụ, bạn có thể vui lòng liên hệ với nha khoa Quốc Tế Á Châu theo hotline hoặc điền đầy đủ vào form đăng ký bên Flooter đầu trang.
Nha khoa Quốc Tế Á Châu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close