1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Làm cách nào để hết nghiến răng khi ngủ?

Câu hỏi: Làm cách nào để hết nghiến răng khi ngủ?

chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, cháu là con gái mà khi ngủ lại rất hay nghiến răng, như vậy là cháu bị làm sao ạ? Làm cách nào để hết nghiến răng khi ngủ. Mong bác sĩ trả lời câu hỏi của cháu sớm nhất ạ, cháu cảm ơn (Hoàng Minh Trang – Hà Nội).

Làm cách nào để hết nghiến răng khi ngủ

Làm cách nào để hết nghiến răng khi ngủ

Trả lời: chào Minh Trang, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Làm cách nào để hết nghiến răng khi ngủ của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nghiến răng thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Có người thường nghiến răng ban ngày, có người lại nghiến răng ban đêm, có người cả ngày lẫn đêm. Phần lớn những người nghiến răng thường nghiến răng trong khi ngủ. Nếu những người nghiến răng ban ngày có thể biết được hành vi của mình thì những người có tật nghiến răng ban đêm chỉ biết nhờ những người nằm cạnh.
Trong trường hợp nghiến răng không phát ra tiếng – điều này khá nguy hiểm – thì tự bản thân có thể phát hiện qua biểu hiện đau cơ hàm và đau nửa đầu. Nghiến răng không phải là bệnh, do đó có những người nghiến răng rất nhiều trong thời điểm này nhưng lại hoàn toàn không nghiến răng vào những thời điểm khác. Các chuyên gia cho biết có 2 nguyên nhân chính gây nên bệnh nghiến răng:
Răng không khít khi khép 2 hàm răng: Khi răng không thẳng hàng hoặc hổng một hay nhiều răng sẽ dẫn đến chỗ tiếp xúc giữa 2 hàm răng không vững. Theo phản xạ, hai hàm răng sẽ có xu hướng cọ xát vào nhau và nghiến chặt.
Stress: Yếu tố tâm lý này cũng gây nên hiện tượng nghiến răng. Ban đêm, khi ngủ, stress có thể gây nên một áp lực đối với răng. Do đó, hai hàm răng nghiến chặt vào nhau.
Giao Sư Franxois Unger (Pháp) cho biết một người bị nghiến răng có thể nghiến liên tục từ 6 – 8 phút vào ban đêm. Nếu bị nghiến răng mãn tính sẽ rất có hại cho răng và cơ hàm. Răng sẽ bị mòn và có thể dẫn đến gẫy răng. Hiện tượng này làm cho những thức ăn có axit và đường bám vào răng nhiều hơn và đương nhiên sâu răng sẽ phát triển. Nghiến răng nhiều có thể làm lợi và hàm răng thay đổi, trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến biến đổi hình dạng khuôn mặt. Hiện nay vẫn chưa có biện pháp hay loại thuốc nào chữa được hiện tượng nghiến răng.
Đối với những người có hàm răng không đều các bác sỹ nha khoa khuyên nên khám răng và chỉnh sửa lại hàm và như vậy hiện tượng nghiến răng có thể giảm bớt. Đối với những người bị nghiến răng do stress, cách chữa nghiến răng chỉ có thể là tìm ra nguyên nhân gây nên buồn phiền, stress. Cân bằng trạng thái tâm lý, tình cảm… là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta có một sức khoẻ tốt và có thể giảm bớt nghiến răng. Với những người nghiến răng ban ngày, chỉ cần thả lỏng cơ hàm và thở đều, nghiến răng sẽ hết trong vài giây.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close