1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Làm Bọc răng sứ có đau không bác sỹ?

Phục hình bọc răng sứ có đau không và nguy hiểm không

Khi quyết định tìm đến phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mọi người vẫn luôn lo lắng không biết bọc răng sứ có đau không hay thậm chí có gây nguy hiểm gì đối với cơ thể hay không. Đọc bài viết dưới đây để cùng giải đáp băn khoăn nhé!

Bọc răng sứ có đau không, băn khoăn nhiều khách hàng

1/ Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ là một giải pháp phục hình khuyết điểm của  răng đem lại hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Những thắc mắc như có mấy loại răng sứ?, giá ra sao?, làm răng có đau không? vẫn luôn được mọi người đặt ra khi đến các nhà khoa thăm khám và tư vấn. Thực tế, đối với bất kỳ loại bọc răng sứ nào thì cũng sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau nào và không gây ra nguy hiểm gì NẾU được các bác sĩ thực hiện với đúng quy trình chuẩn.

Nhưng, mọi người vẫn cần phải lưu ý trong một số trường hợp bọc răng sứ gây đau cho người làm răng thì cần phải xem xét lại chất liệu trám răng được sử dụng trong quá trình phục hình. Và cũng mong mọi người đừng nhầm lẫn giữa cảm giác ê buốt và đau nhé!

Vì cảm giác ê buốt là việc không tránh khỏi trong ca bọc răng sứ. Vì để thực hiện việc bọc răng sứ, các bác sĩ cần tiến hành thao tác làm sạch những mảng trám nếu người làm răng đã từng thực hiện trước đó, hay làm sạch vết răng sâu… Những thao tác này ít nhiều đều đem lại cảm giác ê buốt và khó chịu, nhưng sẽ hết ngay sau đó.

Mài cùi răng là bước thao tác tiếp theo cần thực hiện trong bất kỳ 1 ca bọc răng sứ nào. Nghe đến mài cùi răng mọi người sẽ nghĩ đến ngay câu hỏi:Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?”.

Tuy kỹ thuật này tác động sâu nhất tới người làm răng, nhưng tùy theo tỷ lệ mài cùi mà răng có thể bị kích ứng và ít nhiều xuất hiện cảm giác đau nhức khó chịu cho người làm răng. Lưu ý, nếu trước đó bạn đã được các bác sĩ tiến hành gây tê thì cảm giác này sẽ không xuất hiện.

Quy trình bọc răng sứ không đau không biến chứng

Đối với những trường hợp thời gian mài răng lâu do số lượng răng cần phục hồi thẩm mỹ nhiều thì có thể chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ mà hoàn toàn không bị đau nhức. Cảm giác ê buốt này không tồn tại lâu, nó sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Riêng với những trường hợp đặc biệt răng quá nhạy cảm thì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để hạn chế sự khó chịu cho người làm răng. Nhưng thực chất, tỉ lệ người có răng nhạy cảm như vậy không phải là nhiều.

2/ Bọc răng có đau không sẽ không còn là nỗi lo nếu thực hiện đúng quy trình.

Tại Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu, quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn, được thiết kế phù hợp với từng khách hàng, mang đến hiệu quả cao.

Bước 1: Thăm khám toàn răng và cơ địa để xác định quy trình riêng biệt cho từng khách hàng.

Bước 2: Đối với những răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì nên lấy tủy trước khi phục hình răng sứ.

Bước 3: Khi công đoạn điều trị tủy đã được thực hiện xong (nếu có), tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy. Giai đoạn này sẽ có răng tạm để sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không cần lo lắng “ Bọc răng sứ có đau không?” bởi vì trước khi tiến hành mài cùi răng các bác sĩ sẽ gây tê cho quý khách hàng.

Bước 4: Khi răng sứ được hoàn tất, bác sĩ sẽ thử trên hàm quý khách hàng trước. Nếu những yêu cầu kĩ thuật được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng kế bên, hình dạng tương đồng, độ khít sát với đường viền nướu… và được sự đồng ý của quý khách hàng thì răng toàn sứ mới được gắn vĩnh viễn lên miệng.

Bước 5: Tư vấn cặn kẽ quy trình vệ sinh răng miệng và bảo vệ hàm răng sau khi bọc răng sứ.

Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu hội tụ đội ngũ bác sĩ, phụ tá là những người được đào tạo bài bản, có năng lực, có đạo đức chuẩn mực và có tâm với nghề sẽ mang lại quý khách hàng quy trình điều trị an toàn, chuyên nghiệp, sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đau nhức xảy ra cho quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về làm răng sứ thẩm mỹ có đau không, quý khách hàng có thể liên hệ về Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu theo 2 số điện thoại sau: 0912958635 hoặc Hotline: 0987302621 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close