1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Kỹ thuật mài cùi răng có đau không ?

Câu hỏi: 

Chào bác sỹ! Em có hai chiếc răng cửa hơi to và bị hô. Em nghe nói răng cửa hô vẩu ít thì có thể mài răng và bọc sứ mà không cần niềng. Em không rõ kỹ thuật mài cùi răng có đau không thưa bác sỹ và có cần mài nhiều không ạ? Em sợ đau khi làm răng nên cần chuẩn bị tâm lý trước. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Việt – Bình Lục, Hà Nam).

kỹ thuật mài cùi răng có đau không?

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Việt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Kỹ thuật mài cùi răng có đau không?”của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

mài cùi răng có đau không
Mài cùi răng cửa hô an toàn không đau để bọc lại răng sứ bằng công nghệ CONBIME HT 5 chiều hiện đại

Thực tế, răng hơi to và hô vẩu ít thì bác sỹ hoàn toàn có thể chỉnh sửa cho bệnh nhân bằng kỹ thuật mài răng sau đó bọc sứ. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với trường hợp hô ít ở phần răng cửa bởi nếu hô toàn hàm ở mức độ nhiều thì niềng răng sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả lâu bền hơn.

Kỹ thuật mài cùi răng có đau không?

Mài cùi răng có đau không, mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào kỹ thuật áp dụng như thế nào, có đảm bảo và được tối ưu hay không. Thông thường, với trường hợp như của bạn, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng sau đó sẽ bắt đầu chỉnh sửa với thao tác mài cùi răng. Mài cùi răng chính là bước cơ bản trong kỹ thuật bọc sứ.

Bằng một dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sỹ sẽ mài đều ở cả 5 mặt răng với một tỷ lệ nhất định. Mài răng thường được chỉ định mài với tỉ lệ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn và răng sau khi mài phải đạt được tỉ lệ tương thích và với đường hoàn tất chuẩn, không gồ ghề.

Khi đó mài cùi răng có đau không ngoài phụ thuộc vào công nghệ áp dụng còn bị chi phối khá nhiều bởi tay nghề của bác sỹ phục hình. Nếu có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi thì mài cùi răng không quá đau nhức, trừ trường hợp răng bạn quá nhạy cảm thì bác sỹ sẽ kê toa thuốc chỉ định riêng nhưng đa phần mài răng ê buốt ít và thường chấm dứt sau khi hoàn tất quá trình mài cùi.

Răng sau khi được mài cùi hoàn chỉnh, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để gửi về labo chế tác răng sứ. Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả lên để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai bình thường. Cuối cùng, răng sứ sẽ được gắn lên răng đã mài và chỉnh sửa cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhất sẽ cố định vĩnh viễn để hoàn tất phục hình.

»»» Xem thêm: Có nên mài răng cho đều hay không? «««

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, để giúp khách hàng và bệnh nhân xóa đi lo lắng mài cùi răng có đau không, các bác sỹ đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao đôc quyền công nghệ Răng sứ CONBIME HT 5 chiều từ Bệnh viện Răng hàm mặt Kang Nam Hàn Quốc sau khi đã vượt qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Công nghệ này sẽ giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Thao tác mài răng được thực hiện nhanh, gọn, chuẩn xác và tối ưu hoàn toàn. Với sự hỗ trợ của máy quét tự động, dấu răng của bạn sẽ được lấy chính xác 100% ở tất cả các điểm nhỏ nhất, do đó răng sứ sau khi chế tạo vừa vặn hoàn toàn với khuôn hàm, chính xác từng gờ rãnh, đảm bảo không vướng, cộm khi ăn nhai.

Ngoài ra, sau khi bọc răng sứ sẽ tạo nên tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm khi khắc phục hoàn toàn tình trạng răng to, răng hô vẩu. Răng sứ có màu tự nhiên, không đục hay đen viền cổ răng.

Nếu muốn được tư vấn cặn kẽ và trực tiếp từ bác sỹ về công nghệ bọc mão răng cũng như là về băn khoăn mài cùi răng có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo các thông tin đi kèm dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close