1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Kinh nghiệm niềng răng thưa quý báu

Nụ cười của bạn kém xinh, bạn ngại giao tiếp với mọi người, tất cả chỉ vì răng thưa? Với 4 kinh nghiệm niềng răng thưa dưới đây sẽ rất hữu ích cho những người đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ.

Những chiếc răng thưa có thể khắc phục được bằng nhiều cách khác nhau nhưng nếu răng thưa toàn hàm thì niềng răng là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này.

Cùng tìm hiểu 4 kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn bác sĩ niềng răng uy tín

Bác sĩ là người quan trọng nhất trong việc thực hiện điều chỉnh các mắc cài làm răng dịch chuyển và kiểm soát toàn bộ quá trình điều trị.

Bác sĩ niềng răng giỏi cần đảm bảo những yếu tố cần thiết như: có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện qua nhiều ca niềng răng thưa thành công, hiểu biết sâu rộng và xử lí các tình huống phát sinh trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Tại Nha khoa Quốc tế Á Châu quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cam kết sẽ mang đến cho bạn một kết quả niềng răng đúng như mong muốn.

Đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Kinh nghiệm 2: Lựa chọn thời điểm niềng răng phù hợp nhất

Niềng răng thưa có hiệu quả tốt hay không còn phù thuộc vào thời điểm niềng răng phù hợp. Lựa chọn thời điểm niềng răng thưa có yếu tố quyết định đến hiệu quả niềng răng.

Theo chuyên gia chỉnh nha nha khoa, thời điểm “vàng” để niềng chỉnh răng là từ 8 – 15 tuổi, bởi đây là thời điểm khi các răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc xong, nhưng xương hàm lại chưa phát triển hết, thời điểm này niềng chỉnh răng thưa sẽ có kết quả nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn hãy chắc rằng có đủ sức khỏe tốt và sắp xếp thời gian hợp lí để không bỏ lỡ lịch hẹn nào với bác sĩ chỉnh nha.

Kinh nghiệm 3: Lựa chọn mắc cài phù hợp

Khi niềng răng thưa, bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa, bác sĩ đã tác dụng lực để tạo nên sự dịch chuyển của các mắc cài làm thay đổi vị trí các răng giúp kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Vì thế chọn mắc cài là một trong những kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng mà bạn cần chú ý.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích

Ngày nay, đa dạng các mắc cài được sử dụng: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi… Trong số đó nên chọn mắc cài tự buộc, bởi đây là loại mắc cài có nắp trượt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ vậy, răng của bạn sẽ di chuyển nhanh hơn, dễ hơn, hạn chế đau nhức cho răng.

Kinh nghiệm 4: Lưu ý đến công nghệ nha khoa ứng dụng

Kỹ thuật niềng răng tiên tiến sẽ hỗ trợ bác sĩ tạo ra hiệu quả niềng chỉnh răng thưa cao nhất cho bạn. Công nghệ niềng răng hiện đại có thể mang đến những giá trị niềng răng thưa vượt trội, cụ thể như: răng dịch chuyển và sắp xếp đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn, hài hòa với khuôn mặt. Công nghệ cho hiệu quả theo đúng lịch trình điều trị của bác sĩ đã lên kế hoạch trước đó, quá trình dịch chuyển răng ổn định, không sai khác. Công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm được tối đa thời gian hỗ trợ điều trị.

Niềng chỉnh răng thưa tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, các bước tiến hành niềng răng chỉnh thưa sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra và vệ sinh răng miệng

Bước 2: Chụp phim X-quang bằng máy chụp CBCT OP300

Bước 3: Phân tích phim bằng phần mềm để nắm rõ tình trạng răng, xương hàm, cung hàm để tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng.

Bước 4: Thiết kế mắc cài phù hợp với từng đối tượng.

Bước 5: Điều chỉnh các mắc cài tương ứng với sự dịch chuyển của răng trong những lần tái khám tiếp theo.

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện niềng chỉnh răng thưa thì nên lưu ý những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích này để lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín và hiệu quả nhất. Bạn có thể yên tâm khi thực hiện niềng chỉnh răng thưa tại Nha khoa quốc tế Á Châu, nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ nha khoa theo số hotline: 0987302621 để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close