1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Khi răng lung lay làm sao để chắc lại ?

Câu hỏi: khi răng lung lay làm sao để chắc lại như bình thường?

Chào bác sĩ Quốc Tế Á Châu. Mấy ngày nay răng hàm của em tự dưng cảm thấy rất đau, khi sờ vào cảm thấy lung lay, ăn uống cảm thấy rất vướng và khó chịu. Em thấy hơi lo lắng không biết răng mình gặp phải tình trạng gì. Bác sĩ có thể tư vấn cho em khi răng lung lay làm sao để chắc lại như bình thường được không ạ? Em cảm ơn. (Minh Quân, Ninh Bình).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Minh Quân đã tin tưởng và gửi câu hỏi khi răng lung lay làm sao để chắc lại cho Nha khoa Quốc Tế Á Châu chúng tôi :

Không quan tâm tới vệ sinh răng miệng chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị lung lay. Khi các mảng bám không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi. Khi răng của bạn bị lung lay là dấu hiệu của bệnh lý tủy hoặc cũng có thể do viêm nha chu. Trong trường hợp răng bạn vẫn bị triệu chứng cũ, không giảm sau khi điều trị tủy thì có thể do điều trị tủy không tốt hoặc do bệnh thật sự của nó là viêm nha chu. Nếu là do điều trị tủy không tốt thì bạn phải điều trị lại, hết viêm, hết nhiễm trùng thì từ từ răng sẽ bớt lung lay. Còn nếu là do viêm nha chu thì tùy mức độ nặng nhẹ, lượng xương tiêu đi nhiều hay ít mà tiên lượng tốt hay không.

 khi răng lung lay làm sao để chắc lại
Khi răng lung lay có thể do viêm răng, viêm nha chu

 

Vậy khi răng lung lay làm sao để chắc lại như bình thường?

Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì có khả năng răng cứng lại sau khi đã cạo vôi và xử lý mặt chân răng. Còn trong trường hợp xương bao quanh để giữ răng bị tiêu quá nhiều, chỉ còn 1 chút xíu giữ răng thì e rằng răng này phải nhổ. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám khác để tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ. Răng chúng ta không phải là lúc nào cũng cố định, cứng ngắc mà luôn có độ di động nhẹ để đáp ứng tốt hơn với lực tác động lên nó. Vì vậy, để phân biệt lung lay răng sinh lýlung lay bệnh lý phải do bác sĩ xác định mới được. Thậm chí một số trường hợp răng đang lấy tủy có thể hơi lung lay nhiều hơn 1 chút, nhưng lấy tủy xong thì đa phần là chắc lại như trước. Bạn nên quay lại bác sĩ khám lại xem độ lung lay này của răng là có bình thường không hay là có nguyên nhân nào.

viemloi-a-chau232

Răng nếu không có vấn đề gì thì bọc mão răng sứ bình thường, nhưng nếu có vấn đề gì đó thì phải chữa trước cho xong rồi bạn hãy bọc răng sứ, kẻo sau này lại phải cắt bỏ làm lại. Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về khi răng lung lay làm sao để chắc lại, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ hàng đầu giải đáp.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close