1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Khi răng bị sâu có nên niềng răng không?

Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Em muốn niềng răng nhưng lại có chiếc răng hàm số 6 đang có 1 lỗ sâu, mức độ cũng không nặng lắm. Vậy khi răng bị sâu có nên niềng răng hay không ạ? Nếu niềng thì có thể gặp những vấn đề gì và làm cách nào để phòng tránh? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thùy Linh– Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thùy Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “khi răng bị sâu có nên niềng răng ?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

khi răng bị sâu có nên niềng răng

Răng sâu vẫn có thể niềng chỉnh hiệu quả tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển, ngoài ra không tác động gì thêm. Do đó, dưới tác động của niềng răng, răng sâu cũng sẽ di chuyển như các răng khác. Tuy nhiên, tùy mức độ mà chiếc răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng chỉnh chung của toàn hàm.

Nếu răng sâu bị yếu thì sẽ có thể di chuyển răng không chuẩn theo đúng chỉ định của bác sỹ. Hơn nữa, khi răng đang bị bệnh lý thì những tác động của lực kéo có thể làm răng yếu đi nhanh chóng, đôi khi sẽ làm chiếc răng đang “ủ bệnh” này bị đau.

Ngoài ra, có một nguy cơ quan trọng khác là khi niềng răng, mắc cài sẽ được gắn lên mặt ngoài của răng. Mắc cài lại rất dễ dắt thức ăn nếu bạn vệ sinh răng miệng không kỹ. Đó là điều kiện thuận lợi để bệnh lý sâu răng tiến triển nặng hơn và có thể làm hỏng răng hoàn toàn. Bởi vậy, nguy cơ cao nhất của niềng răng bị sâu là có thể làm hỏng răng sâu sau khi niềng răng hoàn chỉnh.

Vậy khi răng bị sâu có nên niềng răng hay không? Tốt nhất là bạn nên điều trị răng sâu trước khi niềng để tránh tình trạng niềng chỉnh được răng đều đặn thì lại hỏng mất răng hàm số 6. Chiếc răng sâu này sẽ được điều trị nạo vết sâu, sau đó tiến hành bọc chụp răng sứ lại đẻ bảo tồn và duy trì răng. Răng sứ và cùi răng thật bên trong vẫn di chuyển được khi chỉnh nha nên bạn vẫn có thể niềng răng được hoàn toàn bình thường.

Tại Nha khoa Á Châu, đã có không ít trườg hợp điều trị chỉnh nha thành công cho hàm răng có răng bị sâu được điều trị và bọc chụp sứ. Đó là kết quả có được nhờ sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UNITEK. Đây là công nghệ được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Kang Nam Hàn Quốc nghiên cứu và ứng dụng thành công. Niềng răng mắc cài 3M UNITEK đã được kiểm định của y khoa Quốc tế về mặt hiệu quả và độ an toàn, đạt tiêu chuẩn và có độ tin cậy cao.

Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm vô cùng vượt trội mà các kỹ thuật niềng răng thông thường không thể sở hữu đồng thời, cụ thể như sau:

– Hàm răng được chỉnh đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với khuôn mặt,

– Hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị,không có sự sai khác và xô lệch sau khi kết thúc điều trị,

– Răng và xương thích nghi nhanh, đảm bảo bền chắc và ổn định sau khi hoàn tất quy trình,

Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, giúp đạt hiệu quả nhanh hơn so với khi sử dụng các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Công nghệ được Kang Nam chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu trong khuôn khổ hợp tác nha khoa lâu dài và phải trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về nhiều mặt, quyết định chuyển giao mới được ký kết.

Bởi vậy, với công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UNITEK thực hiện tại Nha khoa quốc tế Á Châu, bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc khi răng bị sâu có nên niềng răng hay không.

Để biết thêm thông tin về công nghệ này và được giải thích cặn kẽ về khi răng bị sâu có nên niềng răng, bạn có thể liên hệ trước về trung tâm, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình cho bạn những thắc mắc liên quan. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close