1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Khi nào nhổ răng thừa mà không cần khắc phục kẽ thưa?

Câu hỏi: Khi nào nhổ răng thừa mà không cần khắc phục kẽ thưa?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em có một chiếc răng thừa mọc ở hàm trên, nhưng không phải trên cung răng giống như những chiếc răng khác. Chiếc răng này bị lệch hẳn vào trong, ở vị trí giữa răng cửa bên và rănh nanh. Từ ngoài nhìn vào không thấy vì răng cửa bên và răng nanh vẫn sát với nhau, chỉ hơi có 1 kẽ nhỏ thôi. Em thấy nhiều người nhổ răng thừa xong còn phải niềng răng . Vậy trong trường hợp của em thì sau nhổ răng thừa có phải niềng răng nữa không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Văn Xuân – Lạng Sơn)

răng thừa

Trả lời:

Chào bạn Xuân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc  răng thừa của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn biết là có không ít trường hợp sau nhổ răng thừa phải tiếp tục niềng răng mới cho hiệu quả tạo hình khuôn răng thẩm mỹ nhất.

Niềng răng được áp dụng trong trường hợp mà sau khi nhổ răng thừa sẽ để lại khoảng trống trên cung răng có thể nhìn thấy rõ và gây mất thẩm mỹ. Khi đó, bác sỹ điều trị sẽ chỉ định bạn niềng răng để xóa hoàn toàn khe hở này nhằm đạt được cả hai mục đích là thẩm mỹ và chức năng vì chỉ khi răng sát khít mới tựa được vào nhau, ăn nhai chắc chắn hơn và không bị giắt thức ăn.

Hướng điều trị này thường áp dụng cho các trường hợp như răng thừa nhưng mọc trên cung răng cùng với các răng khác.

Nhưng với trường hợp của bạn thì khác. Theo mô tả, chiếc răng thừa không mọc trên cung răng như các răng chính mà lệch hẳn vào trong, bị các răng phía ngoài che khuất. Do đó, bạn chỉ cần nhổ răng thừa đi là được và hoàn toàn không phải trải qua niềng răng kéo dài.

Khe hở nhỏ mà bạn nhắc đến có thể khắc phục bằng cách trám đóng kẽ răng thưa. Khi đó, bạn chỉ cần sử dụng kỹ thuật bọc răng thẩm mỹ Le.Max là có thể yên tâm về hiệu quả và tính thẩm mỹ.

Răng-sứ-không-kim-loại-cercon_a-chau

Công nghệ này do các bác sỹ thuộc bệnh viện Nha khoa danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc sáng chế thành công với những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Le.Max sử dụng laser nha khoa 4.0 để tác động hoạt hóa chất liệu sứ tạo ra hiệu quả ôm khít cao nhất

– Công nghệ tạo ra hiệu quả gắn kết bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt hơn

– Le.Max có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật bọc sứ thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất cement.

– Tuổi thọ của mão sứ cao, duy trì được dài lâu trên răng.

Công nghệ hiện đã được Kang Nam chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Quốc Tế Á Châu sau nhiều cuộc kiểm đinh khắt khe về năng lực và nhiều ca răng sứ thẩm mỹ thực tế.

Le.Max đang là kỹ thuật Mài sứ hỗ trợ đắc lực cho nhiều ca thẩm mỹ răng kết hợp với các kỹ thuật nha khoa chuyên sâu khác để tạo ra giá trị tốt nhất cho người điều trị.

Bạn có thể đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể, nhằm xác định chính xác tình trạng răng thừa và cho bạn lời khuyên tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close