Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Khi nào mới nên đi trám răng

Khi nào mới nên đi trám răng

Khi nào mới nên đi trám răng là điều quan trọng, nếu không kịp thời phát hiện các bệnh lý răng và điều trị tốt sẽ gây nhiều hậu quả về sau. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Trám răng là một trong những giải pháp điều trị phổ biến trong ngành nha khoa, giúp bảo vệ răng bị hư tổn cũng như phục hồi chức năng cũng như nét đẹp thẫm mĩ cho răng.

Khi nào mới nên đi trám răng?

Những trường hợp xấu như sâu răng, nứt hay vỡ…làm cho răng mất đi vẻ đẹp cũng như độ trắng sáng, không những thế còn gây ra không ít cản trở khi nhai. Trám răng là một trong những bước làm đẹp nha khoa thấm mỹ, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình. Sau đây là một số trường hợp bạn nên đi trám răng:

  • Sâu răng: Đối với các lỗ sâu nhỏ nên tiến hành trám răng để ngăn chặn sâu lan rộng, có thể nhiễm trùng tủy răng dẫn tới đau dữ dội. Do chải răng không đúng cách gây ra.
  • Mòn ngót cổ răng: Đây là những khuyết hình chêm ở cổ răng, gây cảm giác ê buốt khi chải răng và nhạy cảm với nóng, lạnh. Nên trám răng để phục hồi lại phần men răng đã bị khuyết bằng composite quang trùng hợp( đông cứng bằng tia laser).
  • Chấn thương: Khi va chạm khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn hình dạng như lúc đầu. Có khi đau, buốt nên cần phải trám; tái tạo để phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như hình dáng đồng thời giảm ê buốt răng.
  • Răng thưa: Trám thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ răng. Tránh được việc nhét thức ăn và thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên không khuyến khích trám răng thưa vì khả năng lưu giữ kém và thẩm mỹ không cao như dán răng sứ hoặc phục hình sứ.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Trám răng có cần lấy tủy không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi trám răng có cần lấy tủy …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621