1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngPhủ răng sứ

Invisalign – Phương pháp chỉnh răng không cần mắc cài

Rất nhiều người có ý định đến các Trung tâm Nha khoa, với mong muốn có được hàm răng thẳng và đẹp hơn. Nhưng họ thường có tâm lý ngại đeo mắc cài trong quá trình điều trị, vì nó thực sự gây vướng víu khó chịu và giao tiếp mất tự tin.

invisalign5

Invisalign – một phương pháp chỉnh răng không cần mắc cài đang là lựa chọn số 1 của nhiều người. Được biết, duy nhất chỉ có Invisalign cho phép bạn xem từ đầu đến cuối kế hoạch điều trị toàn bộ hàm răng, giúp bạn không cần đeo mắc cài mà vẫn có hàm răng hoàn hảo.
Để hiểu rõ hơn về phương pháp mới này, chúng tôi đã có cuộc với phỏng vấn với Bác sĩ CKI Ngô Quý Vũ – Chuyên viên nắn chỉnh răng Invisalign Hoa Kỳ,Thành viên Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ. Ngoài ra, Bác sĩ cũng đang tham gia trực tiếp điều trị tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu  (số 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội):
Thưa Bác sỹ, được biết Invisalign, là phương pháp chỉnh răng mới, không cần mắc cài, đem lại hiệu quả rất cao, được nhiều người đón nhận. Vậy, Bác sĩ có thể nói rõ hơn về phương pháp này?
Có thể nói rằng, Invisalign là phương pháp chỉnh răng thế hệ mới sử dụng một loạt các khay trong suốt (Aligners) do máy tính thiết kế có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần, răng của bạn sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.
 
Vậy thưa Bác sỹ, khi sử dụng phương pháp Invisalign có nhiều lợi ích gì so với sử dụng mắc cài truyền thống?
Invisalign sử dụng các khay trong suốt, một số người nhận xét rằng không ai nhận thấy họ đang đeo thứ gì trong miệng trừ khi chính họ nói ra, như vậy sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin trong suốt thời điều trị. Ngoài ra, một lợi ích của việc có Invisalign là các khay được tháo lắp dễ dàng, giúp bạn có thể ăn uống những món mình ưa thích, bạn không gặp phải vấn đề gì khi chải răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này làm giảm các bệnh về răng như: viêm tủy răng, viêm quanh răng, viêm nha chu, sâu răng…Hơn nữa, không giống như mắc cài có thể gây vướng víu, hoặc những móc nhỏ, dây có thể chọc má của bạn, khay Invisalign được thiết kế an toàn, và nói chung sẽ không gây kích ứng má và miệng của bạn như mắc cài truyền thống. Đặc biệt, nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sỹ lên kế hoạch điều trị cho bạn từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua
khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Do vậy, phương pháp này rất phù hợp nếu bạn ở xa vì rất ít có sự cố như bong mắc cài, sút dây… hay cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sỹ.
Ngoài những ưu điểm trên, Invisalign liệu có nhược điểm không thưa Bác sỹ?
invisalign
Đúng, trong khi có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng Invisalign, bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm như: Khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói. Tuy nhiên, khi lưỡi đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại. Bạn thường có thể bị đau hoặc ê nhẹ trong vài ngày sau khi thay khay mới. Điều này là bình thường vì đó là dấu hiệu cho thấy các khay Invisalign có tác dụng, tiếp tục di chuyển răng. Sự đau đớn này sẽ dần dần biến mất sau vài ngày. Khi mang mắc cài truyền thống chúng được gắn trên răng, bạn không phải nhớ để đặt chúng ở đâu sau khi bạn ăn. Nhưng nếu bạn dùng Invisalign, trường hợp quên khay thường xuyên, răng của bạn sẽ không thể di chuyển hoặc thậm chí có thể di chuyển trở lại vị trí trước đây.
Sử dụng phương pháp này có dễ dàng, Bác sỹ có lời khuyên gì cho người bệnh?
Trước tiên, bạn sẽ cần phải chọn một bác sỹ được huấn luyện và cấp chứng chỉ thực hành Invisalign. Khi bạn thực hiện chuyến thăm đầu tiên của mình, bác sỹ sẽ xác định chọn Invisalign phù hợp nhất, đồng thời giải thích các ưu và nhược điểm của Invisalign. Vào thời điểm đó, bác sỹ sẽ cung cấp một chi phí ước tính cho toàn quá trình. Thời gian và chi phí điều trị tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, thời gian trung bình khoảng 12-24 tháng, bác sỹ sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể. Sau khi bạn và bác sỹ đã thống nhất chọn Invisalign, bác sỹ sẽ chỉ định chụp X-quang, chụp hình ảnh, và các mô hình răng của bạn.
Sau đó, trước khi cuộc hẹn tiếp theo, bác sỹ sẽ sử dụng phần mềm kỹ thuật 3D để xác định cách điều trị tốt nhất. Cuộc hẹn tiếp theo, bác sỹ Invisalign sẽ cung cấp cho bạn bộ cặp đầu tiên khay Invisalign và hướng dẫn bạn làm thế nào để đặt và gỡ bỏ chúng. Bạn sẽ trở lại với bác sỹ 4-8 tuần tiếp theo để nhận tiếp các khay và để bác sỹ theo dõi sự tiến bộ hàm răng.
Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ !
Như vậy, với các thông tin cơ bản về một phương pháp chỉnh răng tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới mà Bác sĩ Ngô Quý Vũ đã cung cấp trong cuộc phỏng vấn, hy vọng sẽ đem lại cho bạn quan điểm mới về chỉnh nha. Các bạn có nhu cầu tư vấn thêm, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0987302621
Theo Nguồn Vnexpress
logo thinhvuong Trám bít hố rãnh bằng sealant ở trẻ em là gì ?
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close