1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Implant răng – lựa chọn số 1 khi gãy răng

Implant răng – lựa chọn số 1 khi gãy răng

Bị mất răng, đó không phải là một “mất mát” lớn, nhưng chắc chắc sẽ là khiếm khuyết vô cùng nghiêm trọng cho nụ cười của bạn. Và thử tưởng tượng, nếu thiếu đi nụ cười chúng ta sẽ ra sao? Khi đó, chỉ có một cách khắc phục duy nhất là thay thế chiếc răng bị gãy. Các chuyên gia về Implant cho biết: Trong tất cả các phương pháp thay răng mất, Implant răng là phương án “lấp chỗ trống” tuyệt vời nhất giúp nụ cười tự tin của bạn có thể quay trở lại.

 

Implant phù hợp với tất cả các trường hợp mất răng

Mất răng có rất nhiều kiểu, hoặc mất toàn bộ răng bao gồm cả thân răng và chân răng, hoặc chỉ mất thân răng bên trên. Có thể mất 1 răng, hoặc mất nhiều hơn một răng. Bạn đừng nhầm tưởng mất bao nhiêu răng thì phương án chỉ định cũng như nhau. Số lượng răng mất khác nhau, chỉ định phương pháp điều trị cũng khác nhau. Trong số đó, cấy Implant mang lại cho bác sỹ điều trị nhiều thuận lợi hơn, đồng thời giúp bệnh nhân được phục hình tốt nhất về chất lượng thẩm mỹ cũng như giá trị chức năng đối với việc ăn nhai.

Implant răng

Cấu tạo implant răng không khác gì răng thật

Có những trường hợp mất răng không thể thực hiện các phương pháp phục hình răng khác như cầu răng, chụp răng hay làm hàm tháo lắp. Các phương pháp này trong nhiều trường hợp không thể áp dụng được hoặc nếu được áp dụng cũng không thể đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu cần có như của một chiếc răng thật. Thì Implant răng hoàn toàn có thể giúp bạn.

Implant – một chân răng nhân tạo hoàn hảo

Trường hợp bị mất cả chân răng, rõ ràng không thể có chân răng nhân tạo nào “qua mặt” được trụ Titan của phương pháp Implant răng. Về tính năng của chất liệu chân răng nhân tạo, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết “Giải mã: Implant răng là gì?” sẽ thấy đó là sự thay thế không thể đúng đắn hơn.

cay-ghep-rang-implant-la-gi

Implant răng – một chân răng nhân tạo hoàn hảo

Trường hợp còn chân răng, có thể chỉ định lắp chụp răng để phục hình nhưng chỉ khả quan khi vẫn còn một phần thân răng đủ để màu cùi răng. Khi thân răng đã mất sát tới chân răng, giải pháp chụp răng là bất khả thi. Khi đó, dẫu chân răng vẫn còn, thì việc thay thế bằng trụ Implant vẫn được chỉ định và nó là chỉ định được bác sỹ ưu tiên hàng đầu, vì ngoài trụ Implant ra, không có một giải pháp nào khác có thể thực hiện được chức năng làm chân răng tốt hơn.

Implant không xâm lấn các răng kế cận

Trong nha khoa, có một tôn chỉ  cho trách nhiệm của lương y là bất kể là phục hình răng, thẩm mỹ răng hay chữa trị bệnh lý, đều phải bảo tồn răng thật tới mức tối đa nhất có thể. Bởi răng là một hiện diện sinh lý có chức năng gắn liền với cơ thể sống, nó cũng có sự sống chết sinh học giống như cơ thể con người, không có một chiếc răng nhân tạo nào có thể thay thế hoàn chỉnh tuyệt đối được nó. Nên giải pháp đặt ra phải đảm bảo được yếu tốt bảo tồn răng đầu tiên. Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất mà không có bất cứ tác động gì đến các răng kế cận. Bạn có thể so sánh với làm cầu răng hoặc chụp răng theo hình ảnh dưới đây:

implant-rang-lua-chon-so1-khi-gay-rang-3

Sự tồn tại độc lập nhưng vẫn rất bền chắc giúp Implant không chỉ được các nha sỹ khuyên dùng mà còn được  nhiều bênh nhân lựa chọn.

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close